Tuyên truyền về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại Bạc Liêu

(PLVN) - Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu phối hợp vơi Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh, hôm nay, 3/12, tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và một số quy định về xây dựng nông thôn mới (NTM) cho hơn 250 đại biểu là cán bộ, hội viên tiêu biểu của UBMTTQVN tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân trên địa bàn tỉnh.
Tuyên truyền về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại Bạc Liêu
Ông Trần Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 Bà Tô Thị Mỹ Thuận - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ triển khai chuyên đề tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe Bà Tô Thị Mỹ Thuận - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh triển khai Chuyên đề Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong xây dựng NTM; Bà Phan Phương Thảo  - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp triển khai chuyên đề: Vai trò của MTTQVN và các tổ chức thành viên đối với nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Phổ biến một số nội dung cơ bản của luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Ông Quách Minh Kiệt – Trưởng Ban phong trào, UBMTTQVN tỉnh báo cáo chuyên đề MTTQVN với công tác xây dựng NTM; Ông Ngô Văn Minh – Trưởng ban Tuyên truyền vận động, Hội Nông dân tỉnh triển khai chuyên đề Vai trò của Hội nông dân trong xây dựng NTM.

Bà Phan Phương Thảo - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp triển khai chuyên đề tại Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Xây dựng Chương trình MTQG về xây dựng NTM là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội, MTTQVN các cấp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân đoàn kết, phát huy sức mạnh thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG về xây dựng NTM.

Chính vì vậy, Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cho các cán bộ làm công tác Mặt trận, Hội Phụ nữ, Hội nông dân nắm được những quy định của pháp luật về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, NTM liên quan đến hoạt động của mình. 

 Ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp cũng đề nghị các đại biểu tham dự truyền đạt lại những kiến thức được cung cấp hôm nay đến các cán bộ còn lại trong Hội để họ nắp được các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước góp phần vào xây dựng NTM tại địa phương.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.
Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬