Tuyên truyền về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại Bạc Liêu

(PLVN) - Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu phối hợp vơi Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân tỉnh, hôm nay, 3/12, tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và một số quy định về xây dựng nông thôn mới (NTM) cho hơn 250 đại biểu là cán bộ, hội viên tiêu biểu của UBMTTQVN tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân trên địa bàn tỉnh.
Tuyên truyền về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại Bạc Liêu
Ông Trần Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
 Bà Tô Thị Mỹ Thuận - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ triển khai chuyên đề tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe Bà Tô Thị Mỹ Thuận - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh triển khai Chuyên đề Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong xây dựng NTM; Bà Phan Phương Thảo  - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp triển khai chuyên đề: Vai trò của MTTQVN và các tổ chức thành viên đối với nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Phổ biến một số nội dung cơ bản của luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Ông Quách Minh Kiệt – Trưởng Ban phong trào, UBMTTQVN tỉnh báo cáo chuyên đề MTTQVN với công tác xây dựng NTM; Ông Ngô Văn Minh – Trưởng ban Tuyên truyền vận động, Hội Nông dân tỉnh triển khai chuyên đề Vai trò của Hội nông dân trong xây dựng NTM.

Bà Phan Phương Thảo - Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp triển khai chuyên đề tại Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết: Xây dựng Chương trình MTQG về xây dựng NTM là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội, MTTQVN các cấp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân đoàn kết, phát huy sức mạnh thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG về xây dựng NTM.

Chính vì vậy, Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cho các cán bộ làm công tác Mặt trận, Hội Phụ nữ, Hội nông dân nắm được những quy định của pháp luật về xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, NTM liên quan đến hoạt động của mình. 

 Ông Trần Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp cũng đề nghị các đại biểu tham dự truyền đạt lại những kiến thức được cung cấp hôm nay đến các cán bộ còn lại trong Hội để họ nắp được các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước góp phần vào xây dựng NTM tại địa phương.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên truyền "đi trước một bước" để lan tỏa ý nghĩa Ngày hội bầu cử

Tuyên truyền "đi trước một bước" để lan tỏa ý nghĩa Ngày hội bầu cử
(PLVN) -  Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong thời gian qua, các địa phương trên toàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức.  

Trao tặng kỷ vật quý giá của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Trao tặng kỷ vật quý giá của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Gia đình cố nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo đã trao tặng Huy chương Nghệ thuật và Văn chương (Médaille des Arts et des Lettres) cấp bậc “Officier” của cố nhạc sư cho Hội Khoa học Lịch sử Ðồng Tháp. Đây là phần thưởng cao quý của nước Pháp dành cho những văn nghệ sĩ có cống hiến to lớn cho nghệ thuật và văn chương trên thế giới.


Đồng bào công giáo Đồng Nai sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đồng bào công giáo Đồng Nai sẵn sàng cho ngày bầu cử
(PLVN) - Với hơn 1,1 triệu tín đồ Công giáo thuộc Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai là địa phương có đồng bào theo đạo Công giáo lớn nhất cả nước. Bằng tinh thần trách nhiệm rất cao Đồng bào, đồng bào Công giáo toàn tỉnh Đồng Nai đang hướng đến ngày bầu cử 23/5/2021.

Hàng loạt cầu thủ SLNA thành F2 của bệnh nhân Covid-19

Hàng loạt cầu thủ SLNA thành F2 của bệnh nhân Covid-19
(PLVN) - Một nam thanh niên ở Nghệ An đã chủ động khai báo y tế sau khi đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh. Theo đó, trong thời gian ở TP Vinh, thanh niên này đã tiếp xúc gần với nhiều cầu thủ của CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376