Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng và các đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Quế, Hứa Đức Hạnh chủ trì hội nghị.
Tuyên Quang sơ kết công tác Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm

Thi hành về việc đạt tỷ lệ 74%     

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tình hình và kết quả công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm năm 2019 của Cục THADS tỉnh. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm trong số có điều kiện, toàn ngành thi hành án tỉnh Tuyên Quang đã giải quyết xong 1.831 việc với số tiền gần 11 tỷ đồng, đạt đạt tỷ lệ 74% về việc và 11,8% về tiền (giảm 8% về việc và 13,2% về tiền so với cùng kỳ năm 2018). Trong 6 tháng đầu năm 2019 không phát sinh việc theo dõi thi hành án hành chính.

          Các đơn vị thi hành án dân sự trong tỉnh đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch đã được phê duyệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Bộ, Tổng cục và của cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng ngành tiếp tục được quan tâm; nội bộ các đơn vị đoàn kết, thống nhất. Công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong thi hành án được tăng cường. Tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong thực hiện nhiệm vụ.

Thảo luận tại Hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến về kết quả đạt được và những tồn tại, khó khăn trong công tác, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp cần tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


  Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuyên - Cục trưởng đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân các cơ quan đơn vị đã góp phần vào kết quả công tác chung của công tác THADS trong toàn tỉnh; tuy nhiên đồng chí cũng nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế như tỷ lệ thi hành xong còn thấp hơn cùng kỳ năm 2018 cả về việc và về tiền; số việc, số tiền có điều kiện chuyển kỳ sau còn nhiều; kỷ luật, kỷ cương, cũng như việc thực hiện trình tự, thủ tục có lúc, có nơi chưa đảm bảo.

Chú trọng phối hợp liên ngành  

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Cục trưởng đề nghị thủ trưởng các đơn vị cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ theo đúng các nội dung kết luận của Bộ trưởng tại  Hội nghị trực tuyến 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục, chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 và phần phương hướng trong báo cáo sơ kết 6 tháng của Cục, trong đó chú ý rà soát lại các nhiệm vụ trong kế hoạch công tác năm 2019 của Cục, của đơn vị để chỉ đạo, tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, tích cực hơn. Đối với nhiệm vụ tổ chức thi hành án, đề nghị Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục trưởng Chi cục các huyện, thành phố chỉ đạo, yêu cầu các chấp hành viên xây dựng kế hoạch thật cụ thể để tổ chức thi hành từng vụ việc, nhất là các vụ có điều kiện thi hành, các vụ có giá trị phải thi hành lớn, án tín dụng, ngân hàng, án tham nhũng, kinh tế...; chủ động rà soát, lập hồ sơ đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

           Triển khai thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra năm 2019, qua đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong công tác THADS. Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo và kiểm tra, giám sát đối với các chấp hành viên trong việc tổ chức cưỡng chế thi hành án, nhất là kê biên, xử lý tài sản là quyền sử dụng đất; công tác thẩm định giá và bán đấu giá tài sản thi hành án theo các văn bản chỉ đạo của Tổng cục.

          Triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận của Tổng cục trưởng tại Hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tranh thủ hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự đối với công tác thi hành án. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hữu quan trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; Tiếp tục thực hiện tốt việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua theo các kế hoạch của Bộ, của Tổng cục và của Cục đã phát động, đặc biệt là triển khai thực hiện đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống thi hành án dân sự theo Kế hoạch số 961/KH-TCTHADS ngày 10/4/2019 của Tổng cục và Kế hoạch số 28/KH-CTHADS ngày 12/4/2019 của Cục. Đồng thời tích cực chuẩn bị và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống theo kế hoạch của Cục.

Nguyễn Hoàng Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…
ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 
Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).
Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

(PLVN) - Home Credit Việt Nam vừa được nhận giải thưởng CSR Awards do Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬