Tư pháp - THADS Hà Nam: “Tăng tốc” ngay từ đầu năm công tác

(PLO) - Ngày 12/11, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã làm việc với Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam. 
Tư pháp - THADS Hà Nam: “Tăng tốc” ngay từ đầu năm công tác
Báo cáo tại buổi làm việc,  bà Lê Thị Liên, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nam cho biết, ngay từ đầu năm 2014, Sở Tư pháp đã triển khai các nhiệm vụ được giao và kế hoạch đã đề ra xuống từng đơn vị, phòng ban. Sở đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 21-CT/TU triển khai Hiến pháp trên địa bàn toàn tỉnh thông các hội nghị phổ biến. 
Đến nay, 100/% các cơ quan, đơn vị 6/6 huyện, thành phố; 116/116 xã, phường, thị trấn đã ban hành kế hoạch và triển khai phổ biến Hiến pháp, Ngày Pháp luật bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả như tổ chức hội nghị, trên hệ thống loa truyền thanh, in ấn, phát tài liệu... Các mặt công tác khác của Sở cũng thu được nhiều kết quả tích cực. 
Về công tác thi hành án dân sự (THADS), ông Bùi Đức Thái, Cục trưởng Cục THADS Hà Nam cho biết, nhờ nhận được sự phối hợp tích cực của các lực lượng chức năng, năm 2014 này, kết quả công tác THADS của tỉnh Hà Nam khá khả quan, đã giải quyết xong 1.854 việc với số tiền trên 52 tỷ đồng, đạt 94,7% (vượt chỉ tiêu được giao về việc 0,7%, vượt chỉ tiêu được giao về tiền 10,2%). 
Tuy vậy, Cục THADS tỉnh cũng đang gặp phải một số khó khăn trong việc giảm án tồn. Hầu hết số việc liên quan đến án ma túy là không có điều kiện thi hành. Một số trường hợp đương sự cố tình chây ỳ, không tự nguyện thi hành, lợi dụng quyền khiếu nại nhằm mục đích trì hoãn, kéo dài thời gian.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan tư pháp, THADS Hà Nam trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong năm 2015, “Sở Tư pháp cần lưu ý các nhiệm vụ chủ yếu để triển khai sớm, trong đó có công tác phổ biến Hiến pháp 2013, phổ biến giáo dục pháp luật, Luật Xử lý vi phạm hành chính và trợ giúp pháp lý cũng phải được chú trọng”. 
Đối với công tác THADS, Thứ trưởng lưu ý  Cục THADS cần tập trung triển khai các giải pháp quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Những kiến nghị về nhân lực, về sự phối hợp giữa các cơ quan khác của Cục sẽ được Bộ Tư pháp xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Diệu Phạm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV

Lai Châu có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV
(PLVN) - Theo kết quả của Hội nghị hiệp thương lần thứ ba bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh Lai Châu, tỉnh có 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 83 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

(PLVN) -Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VERP) dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6 - 6,3%. Mức dự báo này được đưa ra thấp hơn so với mục tiêu mà Chính phủ đặt ra (6,5%), song đạt được mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui
(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.

Kịp thời ngăn chặn 36 công dân nhập cảnh trái phép

Kịp thời ngăn chặn 36 công dân nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Ngày 20/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng phát hiện, kịp thời ngăn chặn 2 vụ với 36 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới, làm thủ tục đưa đi cách ly theo đúng quy định để phòng dịch COVID-19.

20 đội thi Bánh dân gian Nam bộ với 'Sắc màu Đất Phương Nam'

20 đội thi Bánh dân gian Nam bộ với  'Sắc màu Đất Phương Nam'
(PLVN) - Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ Cà Mau là một sự kiện văn hóa, nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ với du khách trong nước; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Roche Việt Nam ký kết  Thỏa thuận Ghi nhớ đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao chất lượng điều trị ung thư
(PLVN) - Roche Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội (BV UBHN) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ nhằm thúc đẩy công tác nâng cao năng lực điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư; kết nối hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Ung bướu và triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức hướng tới người bệnh và cộng đồng.
Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây

Men gan tăng cao gấp 53 lần nghi do uống rượu ngâm lá cây

(PLVN) - Bị đau bụng nhưng chị N.T.N. 46 tuổi, trú tại Uông Bí (Quảng Ninh) không đi khám mà nghe người quen mách mua và dùng một loại rượu có ngâm lá cây, sau khoảng 1 ngày sử dụng với 1 lượng rất nhỏ, tình hình bệnh không thuyên giảm mà kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376