Tư pháp Quảng Bình 5 năm liền được Bộ xếp loại A

(PLVN) - Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Tư pháp tỉnh này giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Tư pháp Quảng Bình 5 năm liền được Bộ xếp loại A 5 năm liền, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình được Bộ Tư pháp xếp loại A khối cơ quan tư pháp địa phương.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong giai đoạn 2015-2020, Sở Tư pháp đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 – 2020.

Theo đó, những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, công tác thi đua, khen thưởng đã góp phần thúc đẩy ngành Tư pháp tỉnh Quảng Bình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; các nội dung, chương trình công tác được triển khai đồng bộ, đi vào chiều sâu; tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn, lề lối làm việc được đổi mới; tập thể luôn đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương và trách nhiệm; các lĩnh vực công tác và nhiều chỉ tiêu đã vượt so với kế hoạch.

Đặc biệt, 5 năm liền vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình được Bộ Tư pháp xếp loại A khối cơ quan tư pháp địa phương; 5 năm liên tục đứng nhóm đầu về chỉ số cải cách hành chính khối các sở, ngành cấp tỉnh...

Đặc biệt, năm 2017, Sở Tư pháp tỉnh này được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua của Chính phủ; năm 2018 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì... Những thành quả nói trên đã minh chứng cho sự nỗ lực trong việc triển khai đồng bộ, toàn diện các phong trào thi đua của Sở giai đoạn 2015 - 2020, tạo động lực thúc đẩy cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động phấn đấu không ngừng, cống hiến sức mình cùng toàn ngành đoàn kết, sáng tạo, bứt phá, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao...

Giám đốc Sở Tư pháp Trần Chí Tiến tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng đã ghi nhận cao những thành tích của ngành Tư pháp tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn 2015 – 2020 và đề nghị trong thời gian tới, ngành Tư pháp tỉnh này cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phát triển sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ trọng tâm của ngành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời phát hiện để biểu dương khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan tỏa và làm theo; tiếp tục củng cố, kiện toàn hội đồng thi đua, khen thưởng và bộ máy cán bộ làm công tác này theo hướng tinh gọn, hiệu quả...

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân ngành Tư pháp vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 - 2020; 5 tập thể, 6 cá nhân được Sở Tư pháp công nhận là điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2015 - 2020...

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình Trần Chí Tiến đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, liêm chính, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao giai đoạn 2020 – 2025”.

Giám đốc Sở Tư pháp Trần Chí Tiến phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025 đến toàn ngành Tư pháp tỉnh Quảng Bình. 

Trong đó, ngành sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, không ngừng nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật; tăng cường thực hiện quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính; đẩy mạnhcông tác phổ biến giáo dục pháp luật...

Trần Nguyên Phong - Đoàn Hòa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học
(PLVN) -  Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tất cả học sinh đều được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Truy bắt đối tượng đập phá các pa nô bầu cử tại Đà Nẵng

Truy bắt đối tượng đập phá các pa nô bầu cử tại Đà Nẵng
(PLVN) - Sau hơn 10 giờ truy tìm, trưa 16/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã bắt được đối tượng phá, rạch các pa nô tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp trên địa bàn các quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?
(PLVN) - Bộ GD-ĐT ngày 16/5 cho biết, đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, có thể quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5 phù hợp với tình hình thực tế.

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định sẽ phối hợp với các Bộ ngành, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước cho các nông sản sắp vào chính vụ thu hoạch…

Mong muốn đưa áp công nghệ G-Store mang lại giá trị lợi ích cho người dân Việt Nam và vươn xa thế giới

Mong muốn đưa áp công nghệ G-Store mang lại giá trị lợi ích cho người dân Việt Nam và vươn xa thế giới
(PLVN) - Vào ngày 10/04/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ G-Store đã chính thức công bố ra mắt ứng dụng G-Store, lễ công bố được tổ chức long trọng tại Thành phố Hải Phòng. Với giao diện thông minh, nhiều tính năng tiện ích, dễ dàng sử dụng, giúp người dùng được khám phá nhiều điều thú vị khi trải nghiệm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376