Tư pháp Nghệ An 70 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành

(PLO) - Sáng 27/8, Sở Tư pháp Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp. 
Tư pháp Nghệ An 70 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành

Ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tham dự buổi lễ, cùng với đó là lãnh đạo các sở ban ngành địa phương, cùng đông đảo cán bộ đã và đang công tác trong ngành Tư pháp trên địa bàn tỉnh. 

Suốt chặng đường 70 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, ngành Tư pháp đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực vươn lên, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong các giai đoạn cách mạng và có những đóng góp to lớn, quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. 
 Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Hoàng Quốc Hào tại buổi lễ kỷ niệm
Với mục tiêu: “Đồng thuận, vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tư pháp tỉnh Nghệ An luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế - XH phát triển.
 Phó chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Xuân Đại ghi nhận những đóng gớp quan trọng của ngành tư pháp
Tại buổi lễ kỷ niệm, Giám đốc sở Tư pháp, ông Hoàng Quốc Hào đã điểm qua những thành tích 70 năm thành lập Ngành Tư pháp và 35 năm Tư pháp Nghệ An hình thành và phát triển.
Ông Hoàng Quốc Hào nhấn mạnh, nhiệm vụ của ngành tư pháp được giao ngày càng nhiều và mới, công tác tư pháp đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi ngành Tư pháp cả nước nói chung và nghành Tư pháp tỉnh Nghệ An nói riêng phải có những phấn đấu quyết liệt. Tập trung chỉ đạo phối hợp hành động của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành. 
 Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc tặng bức trường mang dòng chữ "Ngành Tư pháp tỉnh Nghệ An, 70 năm xây dựng và trưởng thành"
Với những thành quả đạt được trong công tác, Tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1995; Huân chương lao động hạng Ba năm 1991; Bộ Tư pháp tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc các năm 1992, 1993, 2001, 2003… 
Trong buổi sáng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao tặng ngành Tư pháp bức trướng mang dòng chữ “Ngành Tư pháp tỉnh Nghệ An, 70 năm xây dựng và trưởng thành”. 
 Ông Lê Xuân Đại trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho hai cá nhân có thành tích xuất sắc
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, ông Lê Xuân Đại phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai cá nhân có thành tích xuất sắc; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc.
 Giám đốc Sở Tư pháp tặng bằng khen cho hai cá nhân xuất sắc
Tặng giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích góp phần vì sự nghiệp phát triển của ngành Tư pháp. Trong dịp này, 2 tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường vinh danh “Gương sáng Tư pháp giai đoạn 2010-2015”.
 Các tập thể được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Đại đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được, chúc mừng ngành Tư pháp Nghệ An về những thành tựu rất đáng tự hào mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của ngành suốt 70 năm qua đã nỗ lực phấn đấu. 

 Các cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc
Đồng thời ông Lê Xuân Đại cũng mong muốn ngành Tư pháp tỉnh cần tích cực phát huy vai trò cơ quan tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các giải pháp thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến lĩnh vực như: công tác rà soát, xây dựng, kiểm tra văn bản QPPL; chương trình, kế hoạch tuyên truyên giáo dục phổ biến pháp luật; Công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật... góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. 
 17 cá nhân có thành tích được UBND tỉnh tặng bằng khen
27 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tư pháp 
Cũng trong dịp này, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An cũng trao tặng kỷ niệm chương cho 27 cá nhân "Vì sự nghiệp Tư pháp" và giấy khen cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tư pháp.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Định hướng trọng tâm mới của G7

Định hướng trọng tâm mới của G7
(PLVN) - Khuôn khổ diễn đàn G7 được khai sinh năm 1975 và trải qua nhiều thăng trầm trong khoảng thời gian từ đó đến nay. 4 năm nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump có lẽ là thời gian bi thảm nhất của khuôn khổ diễn đàn này. 
108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

(PLVN) - Nhân dịp Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2021), kỷ niệm 2 năm ngày ra mắt (11/5/2019 – 11/5/2021), Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng: Chung sức nâng cao ý thức bảo vệ rừng
(PLVN) - Qua hơn 10 năm hoạt động, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng của người dân.

Tin giao thông đến sáng 9/5: Xe ben tông vào nhóm công nhân làm đường, 1 người tử vong; Tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng

Tin giao thông đến sáng 9/5: Xe ben tông vào nhóm công nhân làm đường, 1 người tử vong; Tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng
(PLVN) - Va chạm liên hoàn giữa xe máy và ô tô khiến 1 người tử vong; xe ben tông nhóm công nhân làm đường khiến 1 người thiệt mạng; xe tải tông xe con nát đuôi trên đường cao tốc; tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 8/5.
Ngày 9 tháng 5 năm 1945 qua ảnh

Ngày 9 tháng 5 năm 1945 qua ảnh

(PLVN) - Ngày 9/5/1945 là ngày trọng đại và hạnh phúc nhất của nhân dân Liên Xô. Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, kéo dài gần 4 năm và ảnh hưởng đến mọi gia đình, đã thắng lợi. Dưới đây là hình ảnh ngày hòa bình đầu tiên của người dân Liên Xô.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376