Tư pháp Bạc Liêu họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành

(PLVN) - Chiều 30/8, ngành Tư pháp Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019) với sự chủ trì của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu Vưu Nghị Bình. 
Tư pháp Bạc Liêu họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành  Ông Vưu Nghị Bình - Giám đốc Sở Tư pháp Bạc Liêu phát biểu tại cuộc họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có tập thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp Bạc Liêu; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; công chức phụ trách công tác pháp chế các sở, ngành Tỉnh cùng tất cả công chức, viên chức và người lao động của Sở Tư pháp.

Tại buổi họp mặt, ông Vưu Nghị Bình - Giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại truyền thống hào hùng của ngành Tư pháp Việt Nam, cũng như sự đóng góp của Ngành vào sự phát triển của đất nước.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình với sự tham dự của các cán bộ, công chức ngành Tư pháp Bạc Liêu

Đối với tỉnh Bạc Liêu, qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hệ thống tư pháp đã được kiện toàn ở 03 cấp (tỉnh, huyện và xã), với 240 công chức, viên chức toàn ngành hầu hết được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, luôn đổi mới, sáng tạo và cầu thị, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, công chức tư pháp tỉnh Bạc Liêu luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ đi trước đã và đang nỗ lực, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp và lãnh đạo thực hiện công tác tư pháp và pháp chế của tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt 

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp và ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu luôn vượt qua mọi khó khăn, đã có những đóng góp quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu. Đó là niềm vinh dự và tự hào của tất cả các đồng chí làm công tác tư pháp qua các thời kỳ, trong đó có những người hiện đang được giao trực tiếp làm nhiệm vụ này.

Theo Giám đốc Sở Tư pháp Vưu Nghị Bình, thời gian qua Sở Tư pháp Bạc Liêu và tư pháp tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng công tác tư pháp, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo các cấp; chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đổi mới đạt hiệu quả trên các lĩnh vực công tác tư pháp của địa phương. Đồng thời tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác tư pháp, đã đóng góp tích cực và quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động tư pháp và pháp chế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

Ông Vưu Nghị Bình đánh giá, những thành tích mà ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đạt được, từ lòng trung thành, nhiệt tình cách mạng, hy sinh gian khó, sự cố gắng bền bỉ, sẵn sàng dấn thân, không ngừng nỗ lực rèn luyện phấn đấu với tinh thần hăng say, tận tụy và với ý thức trách nhiệm cao. Đó cũng là kết quả của sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt của cấp trên. Thành tích đó cũng gắn liền với thành tựu chung của tỉnh, của các huyện, xã và cũng từ sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã hỗ trợ, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, góp phần quan trọng cho ngành Tư pháp thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trong thời gian tới, Giám đốc Vưu Nghị Bình đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Tư pháp Bạc Liêu phát huy truyền thống vẻ vang của toàn Ngành, tiếp tục đoàn kết, nêu cao ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tích cực học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; luôn sáng tạo, đổi mới tư duy mạnh mẽ, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trọng trách được giao phó, đóng góp thiết thực hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Trọng Nghĩa - Tăng Nghiệp
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam
(PLVN) - 3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách. 

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm
(PLVN) - Khoảng 9h sáng nay (15/10), tại ngã 4 đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân, Quốc lộ 1A, đoạn qua phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cô gái trẻ tử vong tại chỗ.

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị ở TP HCM

Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác nghiên cứu nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị ở TP HCM
(PLVN) - Tại Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề “Xã hội xanh và thông minh” do trường ĐH Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức sáng 15/10, trường ĐH Bách Khoa TP HCM và Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về nghiên cứu khoa học, công nghệ ứng dụng phù hợp cho các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện.