Tư pháp Bạc Liêu họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành

(PLVN) - Chiều 30/8, ngành Tư pháp Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019) với sự chủ trì của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu Vưu Nghị Bình. 
Tư pháp Bạc Liêu họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành  Ông Vưu Nghị Bình - Giám đốc Sở Tư pháp Bạc Liêu phát biểu tại cuộc họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có tập thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp Bạc Liêu; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; công chức phụ trách công tác pháp chế các sở, ngành Tỉnh cùng tất cả công chức, viên chức và người lao động của Sở Tư pháp.

Tại buổi họp mặt, ông Vưu Nghị Bình - Giám đốc Sở Tư pháp đã ôn lại truyền thống hào hùng của ngành Tư pháp Việt Nam, cũng như sự đóng góp của Ngành vào sự phát triển của đất nước.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình với sự tham dự của các cán bộ, công chức ngành Tư pháp Bạc Liêu

Đối với tỉnh Bạc Liêu, qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hệ thống tư pháp đã được kiện toàn ở 03 cấp (tỉnh, huyện và xã), với 240 công chức, viên chức toàn ngành hầu hết được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, luôn đổi mới, sáng tạo và cầu thị, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, công chức tư pháp tỉnh Bạc Liêu luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, vẻ vang và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ đi trước đã và đang nỗ lực, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp và lãnh đạo thực hiện công tác tư pháp và pháp chế của tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt 

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp và ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu luôn vượt qua mọi khó khăn, đã có những đóng góp quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu. Đó là niềm vinh dự và tự hào của tất cả các đồng chí làm công tác tư pháp qua các thời kỳ, trong đó có những người hiện đang được giao trực tiếp làm nhiệm vụ này.

Theo Giám đốc Sở Tư pháp Vưu Nghị Bình, thời gian qua Sở Tư pháp Bạc Liêu và tư pháp tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng công tác tư pháp, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo các cấp; chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đổi mới đạt hiệu quả trên các lĩnh vực công tác tư pháp của địa phương. Đồng thời tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác tư pháp, đã đóng góp tích cực và quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động tư pháp và pháp chế, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

Ông Vưu Nghị Bình đánh giá, những thành tích mà ngành Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đạt được, từ lòng trung thành, nhiệt tình cách mạng, hy sinh gian khó, sự cố gắng bền bỉ, sẵn sàng dấn thân, không ngừng nỗ lực rèn luyện phấn đấu với tinh thần hăng say, tận tụy và với ý thức trách nhiệm cao. Đó cũng là kết quả của sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt của cấp trên. Thành tích đó cũng gắn liền với thành tựu chung của tỉnh, của các huyện, xã và cũng từ sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã hỗ trợ, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, góp phần quan trọng cho ngành Tư pháp thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trong thời gian tới, Giám đốc Vưu Nghị Bình đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Tư pháp Bạc Liêu phát huy truyền thống vẻ vang của toàn Ngành, tiếp tục đoàn kết, nêu cao ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tích cực học tập, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; luôn sáng tạo, đổi mới tư duy mạnh mẽ, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trọng trách được giao phó, đóng góp thiết thực hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Trọng Nghĩa - Tăng Nghiệp
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mạng viễn thông thương hiệu Việt tỏa sáng khi “mang chuông đi đánh xứ người”

Mạng viễn thông thương hiệu Việt tỏa sáng khi “mang chuông đi đánh xứ người”
(PLVN) - Chỉ với 9 “chiến sĩ” đầu tiên dũng cảm thực hiện nhiệm vụ là tới Campuchia mở rộng thị trường, đến nay Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sau 11 năm đã có mặt trên 10 quốc gia. Để có được những thành tựu như hiện tại, Viettel đã có nhiều bước đi táo bạo, tiến vào những thị trường viễn thông mà không phải doanh nghiệp nào cũng dám đầu tư. 

Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh ở Afghanistan

Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh ở Afghanistan
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa quyết định thực hiện việc được người tiền nhiệm khởi xướng là rút hết binh lính Mỹ ở Afghanistan về nước. Việc rút quân này đồng nghĩa với việc Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh đã phát động cách đây gần 20 năm ở Afghanistan. Quyết định nói trên của ông Biden vì thế có ý nghĩa lịch sử đối với nước Mỹ và sẽ là dấu ấn cầm quyền đầu tiên của ông Biden. 

“Sốt” bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan”

“Sốt” bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan”
(PLVN) - Bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” của Nhà xuất bản Dân Trí, Nhà sách Minh Thắng phát hành gồm 10 cuốn đã được biên soạn dành riêng cho trẻ. Mỗi cuốn sách là một chủ đề, mang tới rất nhiều câu chuyện thú vị, ý nghĩa để trẻ từng bước thay đổi nhận thức, hình thành thói quen tốt đẹp, sống hết mình.
 LienVietPostBank lãi quý I gấp đôi cùng kỳ năm trước

LienVietPostBank lãi quý I gấp đôi cùng kỳ năm trước

(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (mã cổ phiếu LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.
Cập nhật về siêu bão gần biển Đông

Cập nhật về siêu bão gần biển Đông

(PLVN) - 7h hôm nay, 18/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

Bộ Y tế thành lập 5 Đoàn kiểm tra tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ
(PLVN) - Ngày 17/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập 5 Đoàn đi kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế và triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ từ 18/4/2021 đến 30/4/2021.
Du lịch MICE quý II/2021: Xu hướng nào sẽ lên ngôi?

Du lịch MICE quý II/2021: Xu hướng nào sẽ lên ngôi?

(PLVN) - Du lịch MICE (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị) gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Quý II/2021 ghi nhận booking của nhiều doanh nghiệp, trong đó hầu hết ưu tiên lựa chọn các quần thể nghỉ dưỡng tích hợp tất cả các dịch vụ trong cùng một không gian sống. 
Thuốc lá điện tử: Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh

Thuốc lá điện tử: Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh

(PLVN) - Nhiều người tin rằng thuốc lá điện tử là sản phẩm thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống. Nhưng các báo cáo gần đây tại Hoa Kỳ về việc sử dụng thuốc lá điện tử đang là mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe cộng đồng. FDA cảnh báo, chỉ tính từ 2011 đến 2015 đã tăng 900% học sinh tại Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử, đây là con số thực sự đáng báo động.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376