Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

(PLVN) -Sáng 12/10, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Lễ bế giảng lớp A1K7, A2K7. 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân, Hiệu trưởng trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Hoàng Xuân Châu, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thuộc Bộ Tư pháp, lãnh đạo các địa phương cùng với sự có mặt của toàn thể quý thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của Trường. 

Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh đến hết tháng 12/2019, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Phan Hoàng Ngọc cho biết, tính đến ngày 26/9/2019, Trường đã tuyển sinh hệ Trung cấp Luật được 16 lớp với tổng số 435 học sinh, vượt 44% so với chỉ tiêu đã đăng ký. Do đó, Trường đã tiếp tục đăng ký thêm chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng quy định của pháp luật để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học. 

Về tuyển sinh các lớp liên kết đào tạo, Trường đã tuyển sinh được 1 lớp (27 học viên) đào tạo đại học luật văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học (liên kết với Đại học Luật Hà Nội); 1 lớp (45 học viên) đào tạo nghiệp vụ công chứng (liên kết với Học viện Tư pháp). Ngoài ra, Trường cũng phối hợp với Sở Tư pháp của các tỉnh lân cận tuyển sinh các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 812 lượt công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tuyển sinh lớp bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho 240 công chức các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Bên cạnh những thuận lợi, khó khăn gặp phải, ông Ngọc cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh của Trường đến hết tháng 12/2019, như tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp luật với phương châm nâng cao chất lượng đầu vào, tạo tiền đề tổ chức các lớp chất lượng cao, đào tạo theo địa chỉ, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn; Tăng cường tuyển sinh liên kết đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để liên kết tuyển sinh ở các trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) khi Trường được nâng cấp thành trường cao đẳng; đổi mới và đa dạng hóa hơn nữa phương pháp tuyển sinh; xây dựng và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển sinh theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả…

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Trường nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và học sinh của Nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh năm học 2019 – 2020 có thể sẽ là năm bản lề, có ý nghĩa then chốt đối với Nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng thành trường Cao đẳng cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. 

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo của Nhà trường tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu tối thiểu khi nâng cấp lên Cao đẳng; đồng thời tập trung hoàn thiện Chương trình đào tạo và Chương trình môn học nghề Luật và dịch vụ pháp lý phục vụ đào tạo trình độ Cao đăng; đổi mới chương trình giảng dạy, phương pháp quản lý, nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng đào tạo. Song song với đó, phải nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh những yêu cầu về pháp lý của xã hội ngày càng cao.

Đối với các em học sinh, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật và bày tỏ mong muốn các em học sinh tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn” nhằm tự trang bị cho mình hành trang cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới, góp phần công sức vào sự phát triển chung của Ngành tư pháp, khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Tư pháp và cho đất nước.

Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng

Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã thay mặt ban Giám hiệu Nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ tiếp tục quán triệt đưa vào định hướng hoạt động của Trường để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo tiến độ nâng cấp thành Trường Cao đẳng Luật. 

Cũng trong buổi lễ, Trường đã trao bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp A1K7, A2K7; trao giấy khen cho học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2018 – 2019. Nhân dịp này, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân đã trao học bổng khuyến học năm 2019 cho học sinh nghèo vượt khó của Nhà trường. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám đốc Công ty chiếm đoạt 3 ô tô của đối tác

Giám đốc Công ty chiếm đoạt 3 ô tô của đối tác
(PLVN) - Ngày 17/10, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú tại phường xuân Cát, TP. Huế) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam
(PLVN) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp.

Khởi tố vụ án nước sạch sông Đà nhiễm dầu

Khởi tố vụ án nước sạch sông Đà nhiễm dầu
(PLVN) - Cơ quan CSĐT công an đã tiến hành khởi tố vụ án Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco), thuộc địa bàn xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) bị nhiễm dầu thải do nước đầu nguồn bị đổ trộm dầu.
Ban Bí thư chỉ định nhân sự

Ban Bí thư chỉ định nhân sự

Ban Chấp hành Đảng bộ các tỉnh: Đồng Tháp, Đắk Nông vừa tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Chuyện lạ ở nơi đàn ông quên sinh nhật vợ có thể phải ngồi tù

Chuyện lạ ở nơi đàn ông quên sinh nhật vợ có thể phải ngồi tù
(PLVN) - Đối với nhiều người đàn ông, không chỉ Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc quên sinh vợ là chuyện quá đỗi bình thường. Thế nhưng ở quốc đảo Samoa, người đàn ông nếu quên sinh nhật của vợ sẽ bị coi là phạm tội, có thể phải ngồi tù.

Hải Phòng: Có “nhẹ tay” trong xử lý các sai phạm của Phòng khám Phượng Đỏ?

Hải Phòng:  Có “nhẹ tay” trong xử lý các sai phạm của Phòng khám Phượng Đỏ?
(PLVN) - Trước thông tin báo Pháp luật Việt Nam phản ánh liên quan đến những "bất thường" tại Phòng khám Phượng Đỏ (số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân), Sở Y tế Hải Phòng đã lập đoàn kiểm tra đột xuất với cơ sở này. Sở Y tế khẳng định không có "ngoại lệ" trong việc xử lý bất cứ một phòng khám nào trên địa bàn, tuy nhiên lại chỉ xử phạt 9 triệu đồng đối với hàng loạt các lỗi vi phạm nghiêm trọng tại phòng khám Phượng Đỏ.
Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

(PLVN) - Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, được yêu thương, trân quý, người phụ nữ ấy đã quyết tâm vịn vào những điều tử tế, lương thiện mà đứng dậy sau lầm lỗi. Chị quyết tâm làm lại cuộc đời với niềm tin giản dị: Ngày mai luôn là một ngày mới!  

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)
(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)
(PLVN) - Đi qua tháng ngày ấu thơ cô đơn, buồn tủi, Thủy những tưởng đời mình sẽ được nếm mùi hạnh phúc khi gặp được "người tình trong mộng". Cô gái trẻ đâu ngờ sau lần dâng hiến, cô bị gã người yêu bán đứng cho người bạn xã hội để lấy tiền trả nợ. Chán đời, hận tình, Thủy sa vào nghiện ngập, rồi trượt dài vào con đường phạm tội. Liệu với chút thiên lương còn le lói có cứu đời cô rũ bùn đen quay về nẻo thiện được hay không?  

Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới

Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới
(PLVN) - TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Phết (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) mức án 18 năm tù về tội giết người.