Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

(PLVN) -Sáng 12/10, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và Lễ bế giảng lớp A1K7, A2K7. 
Trường Trung cấp luật Thái Nguyên khai giảng năm học 2019 – 2020

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân, Hiệu trưởng trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Hoàng Xuân Châu, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành thuộc Bộ Tư pháp, lãnh đạo các địa phương cùng với sự có mặt của toàn thể quý thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của Trường. 

Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Báo cáo công tác tuyển sinh năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh đến hết tháng 12/2019, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên Phan Hoàng Ngọc cho biết, tính đến ngày 26/9/2019, Trường đã tuyển sinh hệ Trung cấp Luật được 16 lớp với tổng số 435 học sinh, vượt 44% so với chỉ tiêu đã đăng ký. Do đó, Trường đã tiếp tục đăng ký thêm chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng quy định của pháp luật để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học. 

Về tuyển sinh các lớp liên kết đào tạo, Trường đã tuyển sinh được 1 lớp (27 học viên) đào tạo đại học luật văn bằng 2 hệ vừa làm vừa học (liên kết với Đại học Luật Hà Nội); 1 lớp (45 học viên) đào tạo nghiệp vụ công chứng (liên kết với Học viện Tư pháp). Ngoài ra, Trường cũng phối hợp với Sở Tư pháp của các tỉnh lân cận tuyển sinh các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 812 lượt công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp huyện và UBND cấp xã; phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tuyển sinh lớp bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho 240 công chức các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Bên cạnh những thuận lợi, khó khăn gặp phải, ông Ngọc cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh của Trường đến hết tháng 12/2019, như tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp luật với phương châm nâng cao chất lượng đầu vào, tạo tiền đề tổ chức các lớp chất lượng cao, đào tạo theo địa chỉ, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn; Tăng cường tuyển sinh liên kết đào tạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để liên kết tuyển sinh ở các trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) khi Trường được nâng cấp thành trường cao đẳng; đổi mới và đa dạng hóa hơn nữa phương pháp tuyển sinh; xây dựng và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển sinh theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả…

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Trường nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và học sinh của Nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh năm học 2019 – 2020 có thể sẽ là năm bản lề, có ý nghĩa then chốt đối với Nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng thành trường Cao đẳng cũng như tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. 

Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo của Nhà trường tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu tối thiểu khi nâng cấp lên Cao đẳng; đồng thời tập trung hoàn thiện Chương trình đào tạo và Chương trình môn học nghề Luật và dịch vụ pháp lý phục vụ đào tạo trình độ Cao đăng; đổi mới chương trình giảng dạy, phương pháp quản lý, nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng đào tạo. Song song với đó, phải nghiên cứu và tổ chức đào tạo theo nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực hiểu biết về pháp luật cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh những yêu cầu về pháp lý của xã hội ngày càng cao.

Đối với các em học sinh, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật và bày tỏ mong muốn các em học sinh tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn” nhằm tự trang bị cho mình hành trang cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới, góp phần công sức vào sự phát triển chung của Ngành tư pháp, khẳng định uy tín, thương hiệu của Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Tư pháp và cho đất nước.

Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng

Ông Hoàng Xuân Châu, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã thay mặt ban Giám hiệu Nhà trường tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ tiếp tục quán triệt đưa vào định hướng hoạt động của Trường để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo tiến độ nâng cấp thành Trường Cao đẳng Luật. 

Cũng trong buổi lễ, Trường đã trao bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp A1K7, A2K7; trao giấy khen cho học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào năm học 2018 – 2019. Nhân dịp này, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật Đặng Vũ Huân đã trao học bổng khuyến học năm 2019 cho học sinh nghèo vượt khó của Nhà trường. 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).
MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới
(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 
Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

(PLVN) - Cách trung tâm phố biển Nha Trang khoảng 45km về phía Tây Nam, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ với vẻ đẹp thơ mộng, đầy quyến rũ. Thác Yang Bay theo tiếng gọi của người Raglai có nghĩa là thác Trời và nó gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ giữa núi rừng trùng điệp. Ở đây còn có một cây cổ thụ cộng sinh được người dân tôn kính gọi là mộc thần và ai cũng tin rằng cây rất linh thiêng. 

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu
(PLVN) - Vừa qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Kicker, CNN, BCC... đều đồng loạt loan tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang bị điều tra về những sai phạm của mình. Bất chấp việc phải đối diện với những cáo buộc tội tham nhũng và “đi đêm”,Gianni Infantino vẫn được coi là người đem lại sự công bằng cho bóng đá thế giới. 

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật
(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với phong cách thưởng thức Trà đạo Nhật Bản, Hoa đạo là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Nhưng không đơn giản chỉ là cắm, mà bông hoa và cách thức cắm phải tạo lên cái hồn, tạo lên sức sống, hay ẩn chứa đạo lí hoặc tâm trạng của người cắm, khi ấy nghệ thuật cắm hoa được gọi là Kadō.
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. 

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Chúng ta sinh sống bằng những gì chúng ta kiếm được, nhưng chúng ta tạo lập đời mình bằng những gì chúng ta cho đi. Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.
Có được phép thuê “thám tử tư” để theo dõi vợ ngoại tình?

Có được phép thuê “thám tử tư” để theo dõi vợ ngoại tình?

(PLVN) - Gần đây anh tôi nghi ngờ vợ mình có bồ nhưng chưa có điều kiện theo dõi để "bắt tận tay, day tận trán". Liệu anh ấy có thể gắn camera bí mật theo dõi hoặc thuê thám tử tư theo dõi lịch trình, quay chụp hình ảnh của vợ mình để tìm bằng chứng có được không?   

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬