Trung cấp Luật Tây Bắc: Bước đầu gây dựng uy tín trong khu vực

(PLVN) - Chiều 7/1, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc (TC Luật Tây Bắc) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2021. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lò Châu Thỏa cho biết năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp; sự phối hợp của các Vụ, Cục của Bộ Tư pháp; cùng với tinh thần nỗ lực trong công tác của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Trường TC Luật Tây Bắc đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác đề ra; tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên; góp phần trong việc đào tạo trình độ Trung cấp Luật, liên kết đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Tư pháp khu vực Tây Bắc và nghiên cứu khoa học pháp lý.
“Năm 2021 đối với Trường TC Luật Tây Bắc là một năm rất quan trọng trong việc sắp xếp, tổ chức lại Trường TC Luật Tây Bắc để chuyển giao về UBND tỉnh Sơn La đồng thời Nhà trường cũng tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Trường trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, thách thức. Để đảm bảo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan để Nhà trường hoàn thành được nhiệm vụ của mình”, Hiệu trưởng Lò Châu Thỏa nói.
 Điểm cầu Trung cấp Luật Tây Bắc

Theo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 của Trường TC Luật Tây Bắc, năm 2020 Lãnh đạo Nhà trường đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bám sát và nhanh chóng cụ thể hóa chương trình hành động của ngành Tư pháp bằng các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát với tình hình, đặc thù của Nhà trường và địa phương; duy trì, phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể.

Công tác năm 2020 của Trường TC Luật Tây Bắc được triển khai bám sát Kế hoạch công tác năm đã được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt và đã có những kết quả tương đối toàn diện, đảm bảo chất lượng, thời gian theo đúng kế hoạch được phê duyệt. Tập thể công chức, viên chức, người lao động đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, sáng tạo để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
Công tác đào tạo được đảm bảo đúng chương trình, đánh giá đúng chất lượng đào tạo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên được đặc biệt chú trọng. Công tác bồi dưỡng cán bộ công chức tư pháp hộ tịch tiếp tục được triển khai thực hiện. Thông qua hoạt động đào tạo, bước đầu đã gây dựng uy tín cho Nhà trường trong khu vực Tây Bắc. 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và biểu dương những sự nỗ lực, cố gắng với những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2020 vừa qua. Để đảm bảo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được kịp thời, đồng bộ với chất lượng cao nhất, Thứ trưởng đề nghị Trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của học sinh, học viên. Tăng cường cử giáo viên đi đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Rà soát, cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo. Xây dựng, hoàn thiện giáo án, giáo trình giảng dạy phù hợp với định hướng giáo dục nghề nghiệp.
 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tập trung thực hiện công tác tuyển sinh trung cấp Luật đảm bảo chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021. Đa dạng các hình thức, phương pháp tuyển sinh. Quan tâm kết nối, hỗ trợ cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La và khu vực Tây Bắc. Hưởng ứng, tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật. Xây dựng sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích nâng cao chất lượng dạy và học.

Thứ trưởng tin tưởng trong năm 2021, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bất cập để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao bám sát các nhiệm vụ được giao, đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cho khu vực Tây Bắc và cả Ngành Tư pháp./.
Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô
(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.
Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

(PLVN) - Trong khi hầu hết doanh nghiệp xem sức khỏe của người lao động là tài sản hay giấy khám sức khỏe là quy định hồ sơ bắt buộc khi học lái xe ô tô thì tại Đồng Nai, chỉ cần bỏ ra 250  ngàn đồng, việc mua một tờ giấy chứng nhận sức khỏe để hoàn tất hồ sơ xin việc lại dễ dàng như mua một bó rau ngoài chợ.  Báo Pháp luật Việt Nam một lần nữa phản ánh tình trạng đáng báo động này. 

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Sáng ngày 05/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước - tỉnh Đồng Tháp- ngăn chặn kịp thời 06 hộ gia đình, 35 nhân khẩu đang chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ
(PLVN) - Chì vì bị đòi nợ số tiền 01 triệu đồng, Nguyễn Á Phương, sinh năm 1998, trú tại ấp Bình Chánh, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã dùng dao tự chế chém gần đứt lìa cổ tay trái của chủ nợ rồi bỏ trốn. 

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn (Hà Giang) cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ tất cả 32 cháu đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬