Trung cấp Luật Tây Bắc: Bước đầu gây dựng uy tín trong khu vực

(PLVN) - Chiều 7/1, Trường Trung cấp Luật Tây Bắc (TC Luật Tây Bắc) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác năm 2021. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lò Châu Thỏa cho biết năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp; sự phối hợp của các Vụ, Cục của Bộ Tư pháp; cùng với tinh thần nỗ lực trong công tác của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Trường TC Luật Tây Bắc đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác đề ra; tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên; góp phần trong việc đào tạo trình độ Trung cấp Luật, liên kết đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Tư pháp khu vực Tây Bắc và nghiên cứu khoa học pháp lý.
“Năm 2021 đối với Trường TC Luật Tây Bắc là một năm rất quan trọng trong việc sắp xếp, tổ chức lại Trường TC Luật Tây Bắc để chuyển giao về UBND tỉnh Sơn La đồng thời Nhà trường cũng tiếp tục thực hiện các chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Trường trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, thách thức. Để đảm bảo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan để Nhà trường hoàn thành được nhiệm vụ của mình”, Hiệu trưởng Lò Châu Thỏa nói.
 Điểm cầu Trung cấp Luật Tây Bắc

Theo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 của Trường TC Luật Tây Bắc, năm 2020 Lãnh đạo Nhà trường đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bám sát và nhanh chóng cụ thể hóa chương trình hành động của ngành Tư pháp bằng các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, sát với tình hình, đặc thù của Nhà trường và địa phương; duy trì, phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể.

Công tác năm 2020 của Trường TC Luật Tây Bắc được triển khai bám sát Kế hoạch công tác năm đã được Lãnh đạo Bộ Tư pháp phê duyệt và đã có những kết quả tương đối toàn diện, đảm bảo chất lượng, thời gian theo đúng kế hoạch được phê duyệt. Tập thể công chức, viên chức, người lao động đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó, sáng tạo để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
Công tác đào tạo được đảm bảo đúng chương trình, đánh giá đúng chất lượng đào tạo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên được đặc biệt chú trọng. Công tác bồi dưỡng cán bộ công chức tư pháp hộ tịch tiếp tục được triển khai thực hiện. Thông qua hoạt động đào tạo, bước đầu đã gây dựng uy tín cho Nhà trường trong khu vực Tây Bắc. 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận và biểu dương những sự nỗ lực, cố gắng với những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2020 vừa qua. Để đảm bảo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được kịp thời, đồng bộ với chất lượng cao nhất, Thứ trưởng đề nghị Trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của học sinh, học viên. Tăng cường cử giáo viên đi đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Rà soát, cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo. Xây dựng, hoàn thiện giáo án, giáo trình giảng dạy phù hợp với định hướng giáo dục nghề nghiệp.
 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tập trung thực hiện công tác tuyển sinh trung cấp Luật đảm bảo chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021. Đa dạng các hình thức, phương pháp tuyển sinh. Quan tâm kết nối, hỗ trợ cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, các đối tượng chính sách xã hội, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La và khu vực Tây Bắc. Hưởng ứng, tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật. Xây dựng sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích nâng cao chất lượng dạy và học.

Thứ trưởng tin tưởng trong năm 2021, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, bất cập để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao bám sát các nhiệm vụ được giao, đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cho khu vực Tây Bắc và cả Ngành Tư pháp./.
Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'
(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

(PLVN) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. 

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.
Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.
Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

(PLVN) - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội đặc biệt quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Được sự quan tâm và chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp nên hằng năm đồng bào Khmer đều đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376