Triển khai xây dựng Danh mục sách lý luận, chính trị năm 2021 của Bộ Tư pháp

(PLVN) - Ngày 25/2, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tư pháp về tình hình triển khai xây dựng Danh mục sách lý luận, chính trị năm 2021 của Bộ Tư pháp.
Triển khai xây dựng Danh mục sách lý luận, chính trị năm 2021 của Bộ Tư pháp

Theo báo cáo tại cuộc họp, Nhà xuất bản Tư pháp đã có Công văn số 383/NXBTP-KHSX gửi các đơn vị thuộc Bộ, đồng thời liên hệ với các chuyên gia, nhà khoa học về việc đăng ký đề tài xuất bản sách lý luận, chính trị năm 2021. Trên cơ sở tổng hợp kết quả đăng ký của các đơn vị thuộc Bộ, các chuyên gia, nhà khoa học, Nhà xuất bản Tư pháp đã đánh giá kỹ từng đề tài đăng ký sách lý luận, chính trị trên cơ sở bám sát các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp và phân theo các mảng đề tài. 

 

Trong quá trình triển khai xây dựng Danh mục sách lý luận, chính trị năm 2021, các đơn vị thuộc Bộ, các chuyên gia, nhà khoa học rất ủng hộ và mong muốn được phối hợp cùng Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức bản thảo và xuất bản sách lý luận, chính trị của Bộ Tư pháp, coi đó là một trong những nhiệm vụ chính trị được giao. Bởi vậy, nguồn bản thảo chất lượng gắn bó chặt chẽ với nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp tương đối dồi dào, thuận lợi cho việc lựa chọn và xây dựng Danh mục sách lý luận, chính trị trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt. Hiện nay, một số bản thảo đã hoàn thiện và có thể đưa vào quy trình xuất bản khi được phê duyệt. 

Để công tác xuất bản sách lý luận, chính trị của Bộ Tư pháp bảo đảm hiệu quả và Danh mục sách lý luận, chính trị được các đơn vị sớm được triển khai, Nhà xuất bản Tư pháp đề nghị Cục Kế hoạch – Tài chính nghiên cứu, xem xét và có giải pháp phù hợp bảo đảm bố trí được nguồn ngân sách nhất định cho việc thực hiện Danh mục đề tài sách lý luận, chính trị năm 2021 của Bộ tư pháp; đề nghị các đơn vị thuộc Bộ, các tác giả có đề tài trong Danh mục sách lý luận, chính trị đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt cần chủ động đưa nhiệm vụ này vào Chương trình, kế hoạch công tác năm của đơn vị và phối hợp chặt chẽ với Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản theo Kế hoạch. 

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Nhà xuất bản Tư pháp đánh giá, tổng kết thuận lợi, khó khăn, tăng cường giải pháp để triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 138-KH/BCS ngày 06/7/2020. Chẳng hạn như cần có Đề án của Bộ để phân công, giao nhiệm vụ và tạo nguồn kinh phí, trong đó xác định rõ trách nhiệm của Bộ, của các đơn vị thuộc Bộ mà quản lý nhà nước về các lĩnh vực PL, chủ động xây dựng Kế hoạch, đăng ký nội dung, xây dựng kế hoạch, bản thảo về các cuốn sách lý luận, chính trị, pháp lý mà đơn vị mình phụ trách.

Bên cạnh đó, Nhà xuất bản phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ đăng ký đề tài xuất bản sách lý luận, chính trị năm 2021; điều phối trong việc xây dựng, chịu trách nhiệm biên tập, xây dựng kế hoạch xuất bản, phát hành để lan toả giá trị của các cuốn sách… 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bé gái 13 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp

Bé gái 13 tuổi bị cha dượng cưỡng hiếp
(PLVN) - Gã cha dượng đồi bại đã cưỡng hiếp cô con gái 13 tuổi của vợ, khiến cháu phải bỏ về ở với ông nội. Không buông tha, gã cha dượng lại đuổi đến tận nơi cháu ở để cưỡng hiếp.

Du lịch kết hợp tiêm vắc xin

Du lịch kết hợp tiêm vắc xin
(PLVN) - Người ta thường nghe tới du lịch chăm sóc sức khỏe hoặc du lịch phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay lại “khai sinh” ra loại hình du lịch mới, đó là du lịch tiêm vắc xin.

Bé gái tử vong vì ăn nhầm bả chó hình kẹo mút

Bé gái tử vong vì ăn nhầm bả chó hình kẹo mút
(PLVN) - Ngày 19/4, một lãnh đạo UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút, Đắk Nông cho biết, trên địa bàn thôn 15 vừa xảy ra vụ việc, 2 bé gái cùng 4 tuổi ăn nhầm bả chó hình kẹo mút, khiến 1 cháu tử vong, cháu còn lại đang cấp cứu ở bệnh viện.

Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19

Khuyến cáo của WHO về tiêm vắc xin phòng COVID-19
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho gần 80.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố, đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”. Dưới đây là một số khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đại Phú An mang “hơi thở” Tây Bắc đến với người dân Thủ đô

Đại Phú An mang “hơi thở” Tây Bắc đến với người dân Thủ đô
(PLVN) - “Sức khoẻ bền vững là giá trị lớn nhất mà Đại Phú An luôn hướng tới, chính vì vậy, đến với Lễ hội Du lịch và Văn hoá Ẩm thực Hà Nội 2021, chúng tôi mong muốn mang đến cho du khách hành trình sống khoẻ an nhiên”, CEO Công ty Nam dược Đại Phú An – Đỗ Thị Loan Phượng chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19
(PLVN) -Sáng 19/4/2021, TP Cần Thơ tổ chức phát động hưởng ứng Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và thực hiện điểm tiêm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, cơ sở 2 (số 400 Nguyễn Văn Cừ nối dài, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều).
Bắt nữ đạo chích 5 tiền án, vừa ra tù lại đi trộm cắp

Bắt nữ đạo chích 5 tiền án, vừa ra tù lại đi trộm cắp

(PLVN) - Ngày 19/4, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Phượng (28 tuổi, ngụ phường Điện Nam Đông, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) - nữ đạo chích chuyên nghiệp có 5 tiền án nhưng lại tiếp tục trộm cắp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376