Triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của NXB Tư pháp

(PLVN) -Sáng 7/1, Nhà xuất bản Tư pháp (NXB) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Giám đốc NXB Tư pháp Hồ Quang Huy cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Giám đốc NXB Tư pháp Quách Văn Dương cho biết, trong năm 2019, NXB đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Điển hình là hoạt động biên tập, xuất bản ghi dấu ấn với nhiều ấn phẩm có chất lượng, không sai sót; sách và các ấn phẩm khác từng bước được đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động mua bán sách với việc khai trương Trang điện tử mới của NXB Tư pháp với tính năng đặt mua hàng trực tuyến.

 

Bên cạnh đó, NXB đã bảo đảm hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; bảo đảm chất lượng nội dung, hình thức và đã đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ pháp luật, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao vị thế của NXB Tư pháp trong ngành xuất bản hiện nay. 

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh và mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, việc tra cứu, tìm hiểu văn bản trên mạng Internet đáp ứng phần lớn nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của bạn đọc tiếp tục tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất bản nói chung và NXB Tư pháp nói riêng. 

 

Do đó, trong năm 2020, NXB Tư pháp tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa NXB với đối tác, khách hàng trong phạm vi cả nước; bám sát Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh của Quốc hội để xây dựng kế hoạch xuất bản, kế hoạch đề tài kịp thời, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Đồng thời tiếp tục duy trì, củng cố, xây dựng và phát triển hơn nữa các mối quan hệ với các tác giả có tên tuổi, có uy tín trong và ngoài Bộ Tư pháp; chủ động, kịp thời trong việc nắm bắt nhu cầu của các cơ quan Tư pháp địa phương để xây dựng Kế hoạch sản xuất, kế hoạch in…

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đánh giá cao những kết quả mà NXB Tư pháp đã làm được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đưa ra một số ý kiến, giải pháp để NXB có thể áp dụng trong triển khai công tác năm 2020 đạt kết quả cao hơn nữa, đồng thời đại diện các lãnh đạo đều khẳng định sẽ hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với NXB trong việc thực hiện các nhiệm vụ riêng của NXB và nhiệm vụ chung của Bộ, ngành. 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác mà tập thể NXB Tư pháp đã đạt được trong năm 2019. Thứ trưởng nhấn mạnh công tác biên tập và phát hành được xác định là khâu then chốt, quyết định hiệu quả sản xuất, kinh doanh của NXB Tư pháp. Do đó, Thứ trưởng đề nghị NXB tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và trình Bộ trưởng ban hành các Đề án mới về tổ chức và hoạt động của NXB; bám sát các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Hộ tịch để chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ, biểu mẫu sổ hộ tịch cho các cơ quan tư pháp địa phương với chất lượng tốt nhất. 

Đồng thời tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của NXB, từng bước nâng cao chất lượng; tiếp tục chủ động, quyết liệt triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, trong các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị; phát hành được nhiều đầu sách hay, có chất lượng… 

 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho cá nhân, tập thể NXB Tư pháp. 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬