Trao Quyết định nghỉ hưu cho Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Ngày 19/9, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã dự buổi lễ và trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Đặng Ngọc Luyến – Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN).

Tham dự buổi lễ, có đại diện Công đoàn Bộ Tư pháp, Văn phòng Bộ, Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Vụ Tổ chức cán bộ, Đoàn Thanh niên Bộ. Về phía Báo PLVN có Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Báo.

Công bố Quyết định về việc nghỉ hưu số 1311/QĐ-BTP để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9/2019, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã điểm lại quá trình công tác của ông Đặng Ngọc Luyến. Theo đó từ 18/6/1985 – 30/9/1994, ông là cán bộ Báo Pháp luật thường thức, Bộ Tư pháp. Từ tháng 10/1994 – 7/1997, ông làm phóng viên Báo Pháp luật, Bộ Tư pháp. Trong thời gian này, ông học thạc sỹ Luật tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Phó Vụ trưởng Phan Thị Hồng Hà công bố Quyết định nghỉ hưu

Ngày 19/7/1997 – 23/1/2003, ông giữ chức Trưởng ban Ban Thời sự - Kinh tế, Báo Pháp luật, Bộ Tư pháp. Từ ngày 24/1/2003, ông được bổ nhiệm chức Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật, Bộ Tư pháp (nay là Báo PLVN).

Ông được kết nạp là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 9/1993. Liên tục từ năm 2002, ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ rồi Đảng bộ Báo PLVN. Như vậy, ông có 26 năm tuổi đảng, hơn 34 năm công tác và cống hiến cả cuộc đời công tác cho Bộ Tư pháp, cho Báo PLVN qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại Báo PLVN.

Trong suốt quá trình công tác, ông luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và được tặng nhiều danh hiệu thi đua – khen thưởng như Huân chương Lao động hạng Ba, các Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và nhiều danh hiệu thi đua khác. 

Qua phối hợp công tác nhiều năm, bà Hà nhận thấy, ông Luyến là một công chức mẫu mực, có trình độ, năng lực, có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp trong và ngoài Bộ.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao Quyết định cho ông Đặng Ngọc Luyến

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Luyến, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh, với cá nhân Thứ trưởng, ông Luyến cũng là một người anh lớn. Đến nay, sau 34 năm 2 tháng bền bỉ, miệt mài cống hiến cho Báo PLVN, cho Bộ Tư pháp, người anh ấy được nghỉ hưu để dành nhiều thời gian hơn cho chăm sóc gia đình riêng của mình. 

Tuy buồn phải chia tay với ông Luyến nhưng Thứ trưởng Hiếu bày tỏ niềm vui và nhiệt liệt chúc mừng vì ông Luyến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chúc ông và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc. 

Chụp ảnh lưu niệm
Nhìn lại quá trình công tác của ông Luyến, Thứ trưởng Hiếu đánh giá ông đã chung tay góp sức cho sự phát triển của Báo PLVN, góp phần quan trọng, mang tính quyết định trong những bước trưởng thành mạnh mẽ của Báo, nhất là trong 10 năm gần đây.
Những cống hiến, nỗ lực, thành quả đạt được trong công tác chuyên môn, công tác đảng của ông Luyến không chỉ mình cá nhân Thứ trưởng ghi nhận mà được cả Bộ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá cao.

Bên cạnh niềm vui, nỗi buồn, Thứ trưởng Hiếu cũng bày tỏ lo ngại trước những khó khăn, thách thức mà cơ quan báo chí, trong đó có Báo PLVN phải đối mặt, đặc biệt là tại thời điểm này, Báo đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ lãnh đạo. 

Vì vậy, cùng với yêu cầu Báo cần kiện toàn nhanh đội ngũ lãnh đạo, Thứ trưởng Hiếu mong ông Luyến sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, tri thức, chia sẻ kinh nghiệm cho Báo, giúp bồi dưỡng lớp thế hệ cán bộ lãnh đạo kế cận của Báo PLVN cũng như góp sức xây dựng đội ngũ phóng viên trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn tốt.

Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh phát biểu tri ân
Bồi hồi nói lời chia tay với ông Luyến, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh tri ân những đóng góp, dấu ấn của ông trong cả cuộc đời công tác cho Báo PLVN. Đội ngũ cán bộ trẻ của Báo PLVN trưởng thành như hôm nay, ngoài sự quan tâm của Ban Biên tập, Đảng ủy Báo, thì còn được sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của ông Luyến.
Nhân dịp này, ông Vinh gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ, cá nhân Thứ trưởng phụ trách, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã tạo điều kiện cho Báo có được một người cán bộ mẫu mực, trách nhiệm để xây dựng Báo PLVN.

Xúc động với tình cảm của cá nhân Thứ trưởng, Lãnh đạo Bộ và của tập thể Báo PLVN, ông Đặng Ngọc Luyến chia sẻ, ông là người chứng kiến trọn vẹn, đi cùng Báo PLVN từ những ngày đầu mới thành lập, ông thực sự vui mừng trước sự phát triển, những thành quả đạt được của Báo, được sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ nhiều nhiệm kỳ. 

Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến chia tay với Bộ Tư pháp, với Báo PLVN

Trong không khí ấm cúng, ông trân trọng cảm ơn những đánh giá tích cực, những tình cảm của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị về quá trình công tác của ông và gửi gắm đội ngũ cán bộ kế cận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó suốt 34 năm qua của Báo PLVN để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm nhận tốt sứ mệnh cơ quan ngôn luận của Bộ.

Hoàng Thư

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 

Đọc thêm

Truy tố ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Truy tố ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn
(PLVN) - Sáng 19/10, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt Cáo trạng  truy tố 14 bị can trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, trong đó có ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn.
Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

Cháy lớn tại một siêu thị điện máy ở Quảng Bình

(PLVN) - Sáng ngày 19/10, khu vực tầng 2 và tầng 3 của siêu thị điện máy Dũng Loan (TX. Ba Đồn, Quảng Bình) bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi gian hàng khu vực nói trên, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm
(PLVN) - Truyền thông không ít lần đăng tải những bức ảnh diễn viên, ca sĩ nhí ngủ gật ở hậu trường khi chờ đến lượt diễn hay kín đáo che miệng ngáp giữa đoạn nhạc của bài hát. Điều này cho thấy, việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, để đảm bảo cho sự phát triển về trí lực, thể lực của các em…
Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco

Nước sạch bi nhiễm dầu bẩn: Nên xem xét trách nhiệm hình sự của Công ty Viwasupco

(PLVN) - Nhiều ngày qua, hàng vạn hộ dân tại khu vực Tây Nam Hà Nội phải đối mặt với cuộc khủng hoảng về nước sạch. Nguồn nước sạch từ Nhà máy nước sông Đà cung cấp tới các hộ dân bị ô nhiễm. Nhiều ý kiến cho rằng, các hộ dân có thể khởi kiện đơn vị cung cấp nước sạch, thậm chí, đơn vị cung cấp nước sạch còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Không thể gian dối mãi

Không thể gian dối mãi
(PLVN) - Động thái mới nhất từ Sơn La: Phiên tòa xét xử vụ án gian lận thi cử đã dừng lại sau phần xét hỏi và đại diện Viện kiểm sát nêu quan điểm xử lý vụ án, Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung bởi có dấu hiệu tội danh khác lộ diện tại phiên tòa này. Cụ thể, đó là tội đưa và nhận hối lộ.

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?

Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Tùy tiện xác định loại đất để “né” bồi thường?
(PLVN) - Đơn phản ánh cho rằng hiện trạng nhà đất hộ ông Dương Văn Thừa đang sử dụng tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng thuộc vị trí 1, nhưng khi UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phê duyệt phương án bồi thường lại xác định ở vị trí 3 khiến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị thiệt hại nghiêm trọng.
Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương

Chính sách Bảo hiểm tiền gửi: Thúc đẩy tín dụng địa phương

(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là một trong những công cụ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chính phủ trong bảo đảm an toàn hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Thông qua việc triển khai chính sách BHTG, người dân ngày càng hiểu và tin tưởng vào các TCTD, từ đó góp phần gia tăng huy động vốn nhàn rỗi, phát triển tín dụng kinh tế…

Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?

Bị rắn cắn, có được hưởng chế độ ốm đau không?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email hoangcuong46...@gmail.com hỏi: Tôi làm việc không may bị rắn cắn, chi phí điều trị ở trại rắn Quân đội tỉnh Tiền Giang là 2 triệu đồng. Khi tôi xuất viện và hỏi cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bến Tre và được tư vấn là không thuộc diện tai nạn lao động chi trả. Tôi công tác và đóng BHXH, BHYT liên tục đến nay được 26 năm, vậy tôi phải làm sao để được thanh toán chi phí này?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới sẽ tiếp đón hàng chục nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen và các khu vực khác.

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích

Xuất khẩu tăng chậm nhưng sẽ cán đích
(PLVN) - Kim ngạch xuất khẩu (XK) của nhiều mặt hàng thế mạnh tăng trưởng chậm hơn so với cùng kỳ năm trước, nhưng Bộ Công Thương khẳng định kim ngạch XK sẽ về đích đúng mục tiêu mà Quốc hội đề ra.
Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

Con đường lòng vòng của dầu thải bị đổ vào làm ô nhiễm nguồn nước sạch Hà Nội

(PLVN) - Chiều qua (18/10), Thiếu tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã xác định ba nghi phạm xả chất thải xuống nguồn nước của Nhà máy Sông Đà là Lý Đình Vũ (37 tuổi), Nguyễn Chương Đại (25 tuổi, cùng ngụ Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi, ngụ Lạng Sơn). Ngày 17/10, công an đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Đại, Thám và tiếp tục truy bắt Vũ.