Trao Quyết định nghỉ hưu cho Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Ngày 19/9, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã dự buổi lễ và trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Đặng Ngọc Luyến – Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN).

Tham dự buổi lễ, có đại diện Công đoàn Bộ Tư pháp, Văn phòng Bộ, Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Vụ Tổ chức cán bộ, Đoàn Thanh niên Bộ. Về phía Báo PLVN có Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Báo.

Công bố Quyết định về việc nghỉ hưu số 1311/QĐ-BTP để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9/2019, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã điểm lại quá trình công tác của ông Đặng Ngọc Luyến. Theo đó từ 18/6/1985 – 30/9/1994, ông là cán bộ Báo Pháp luật thường thức, Bộ Tư pháp. Từ tháng 10/1994 – 7/1997, ông làm phóng viên Báo Pháp luật, Bộ Tư pháp. Trong thời gian này, ông học thạc sỹ Luật tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Phó Vụ trưởng Phan Thị Hồng Hà công bố Quyết định nghỉ hưu

Ngày 19/7/1997 – 23/1/2003, ông giữ chức Trưởng ban Ban Thời sự - Kinh tế, Báo Pháp luật, Bộ Tư pháp. Từ ngày 24/1/2003, ông được bổ nhiệm chức Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật, Bộ Tư pháp (nay là Báo PLVN).

Ông được kết nạp là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 9/1993. Liên tục từ năm 2002, ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ rồi Đảng bộ Báo PLVN. Như vậy, ông có 26 năm tuổi đảng, hơn 34 năm công tác và cống hiến cả cuộc đời công tác cho Bộ Tư pháp, cho Báo PLVN qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại Báo PLVN.

Trong suốt quá trình công tác, ông luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và được tặng nhiều danh hiệu thi đua – khen thưởng như Huân chương Lao động hạng Ba, các Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và nhiều danh hiệu thi đua khác. 

Qua phối hợp công tác nhiều năm, bà Hà nhận thấy, ông Luyến là một công chức mẫu mực, có trình độ, năng lực, có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp trong và ngoài Bộ.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao Quyết định cho ông Đặng Ngọc Luyến

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ trao Quyết định nghỉ hưu cho ông Luyến, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh, với cá nhân Thứ trưởng, ông Luyến cũng là một người anh lớn. Đến nay, sau 34 năm 2 tháng bền bỉ, miệt mài cống hiến cho Báo PLVN, cho Bộ Tư pháp, người anh ấy được nghỉ hưu để dành nhiều thời gian hơn cho chăm sóc gia đình riêng của mình. 

Tuy buồn phải chia tay với ông Luyến nhưng Thứ trưởng Hiếu bày tỏ niềm vui và nhiệt liệt chúc mừng vì ông Luyến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chúc ông và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc. 

Chụp ảnh lưu niệm
Nhìn lại quá trình công tác của ông Luyến, Thứ trưởng Hiếu đánh giá ông đã chung tay góp sức cho sự phát triển của Báo PLVN, góp phần quan trọng, mang tính quyết định trong những bước trưởng thành mạnh mẽ của Báo, nhất là trong 10 năm gần đây.
Những cống hiến, nỗ lực, thành quả đạt được trong công tác chuyên môn, công tác đảng của ông Luyến không chỉ mình cá nhân Thứ trưởng ghi nhận mà được cả Bộ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá cao.

Bên cạnh niềm vui, nỗi buồn, Thứ trưởng Hiếu cũng bày tỏ lo ngại trước những khó khăn, thách thức mà cơ quan báo chí, trong đó có Báo PLVN phải đối mặt, đặc biệt là tại thời điểm này, Báo đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ lãnh đạo. 

Vì vậy, cùng với yêu cầu Báo cần kiện toàn nhanh đội ngũ lãnh đạo, Thứ trưởng Hiếu mong ông Luyến sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, tri thức, chia sẻ kinh nghiệm cho Báo, giúp bồi dưỡng lớp thế hệ cán bộ lãnh đạo kế cận của Báo PLVN cũng như góp sức xây dựng đội ngũ phóng viên trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn tốt.

Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh phát biểu tri ân
Bồi hồi nói lời chia tay với ông Luyến, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh tri ân những đóng góp, dấu ấn của ông trong cả cuộc đời công tác cho Báo PLVN. Đội ngũ cán bộ trẻ của Báo PLVN trưởng thành như hôm nay, ngoài sự quan tâm của Ban Biên tập, Đảng ủy Báo, thì còn được sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của ông Luyến.
Nhân dịp này, ông Vinh gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Bộ, cá nhân Thứ trưởng phụ trách, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ đã tạo điều kiện cho Báo có được một người cán bộ mẫu mực, trách nhiệm để xây dựng Báo PLVN.

Xúc động với tình cảm của cá nhân Thứ trưởng, Lãnh đạo Bộ và của tập thể Báo PLVN, ông Đặng Ngọc Luyến chia sẻ, ông là người chứng kiến trọn vẹn, đi cùng Báo PLVN từ những ngày đầu mới thành lập, ông thực sự vui mừng trước sự phát triển, những thành quả đạt được của Báo, được sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ nhiều nhiệm kỳ. 

Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến chia tay với Bộ Tư pháp, với Báo PLVN

Trong không khí ấm cúng, ông trân trọng cảm ơn những đánh giá tích cực, những tình cảm của Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị về quá trình công tác của ông và gửi gắm đội ngũ cán bộ kế cận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó suốt 34 năm qua của Báo PLVN để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm nhận tốt sứ mệnh cơ quan ngôn luận của Bộ.

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬