Trao quốc tịch cho 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú

(PLVN) - Sáng qua (19/4), 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã được Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên trao Quyết định của Chủ tịch nước về nhập Quốc tịch Việt Nam.
Trao quốc tịch cho 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú Đồng chí Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trao quyết định đến tận tay người dân
Phát biểu tại buổi trao quyết định, ông Nguyễn Công Khanh nhấn mạnh, từ nay, 76 trường hợp người Lào kết hôn không giá thú trên địa bàn huyện đã trở thành công dân nước CHXHCN Việt Nam. Đây là sự kiện trọng đại của đời người, là tiền đề để người kết hôn không giá thú ổn định, hòa nhập cuộc sống tại Việt Nam, đời sống từng bước được cải thiện tốt hơn, con cái được khai sinh, đảm bảo quyền được đi học, khám chữa bệnh...
Đồng thời đây cũng thể hiện những nỗ lực, cố gắng của cả hai nước Việt Nam - Lào trong việc chung tay giải quyết vấn đề quốc tịch cho những người di cư tự do và kết hôn không giá thú thông qua việc ký kết một thỏa thuận song phương giữa hai nước về vấn đề này.
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên cũng cho biết, đại diện 76 công dân được nhận quyết định đợt này đã cam kết sẽ tiếp tục sinh sống, làm ăn lương thiện; tích cực nghiên cứu, tìm hiểu các quy định pháp luật Việt Nam để nghiêm túc tuân thủ, chấp hành đầy đủ.
Do đó địa phương sẽ yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục triển khai các thủ tục để cấp giấy chứng nhận hộ tịch, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, các giấy tờ tuy thân, giấy khai sinh cho các cháu nhỏ. Tiếp tục giải quyết chế độ, chính sách, nhằm đảm bảo quyền công dân, giúp bà con ổn định và hòa nhập với cuộc sống tại địa bàn cư trú. 
Vũ Lợi
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hiểu về chuyển đổi số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0

Hiểu về chuyển đổi số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0
(PLVN) - Trong dòng chảy của cuộc CMCN 4.0, chuyển đổi số đang trở thành vấn đề tất yếu, sống còn của các quốc gia, doanh nghiệp (DN). Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, DN sớm muộn sẽ thất bại.
Loading...

Lạc vào xứ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân

Lạc vào xứ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân
(PLVN) - Người Ninh Bình sở hữu những đức tính quý báu mà không phải nơi nào cũng có được đó là khéo léo và tinh tế. Cũng chính vì vậy, Ninh Bình là cái nôi của nhiều nghề thủ công nổi tiếng, có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao, trong đó không thể không nhắc tới nghề "thổi hồn" vào đá ở làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). 
Hành khách mắc kẹt ở nước ngoài, khách sạn điêu đứng vì công ty lữ hành phá sản

Hành khách mắc kẹt ở nước ngoài, khách sạn điêu đứng vì công ty lữ hành phá sản

(PLVN) -Tập đoàn Thomas Cook của Anh - công ty lữ hành lâu đời nhất thế giới - trong tuần qua tuyên bố phá sản sau khi không thể thuyết phục được Chính phủ giải cứu. Diễn biến bất ngờ này khiến khoảng 600.000 du khách của công ty gặp phải cảnh “mếu dở” khi đang đi du lịch ở nước ngoài. Chính phủ các nước và các công ty bảo hiểm cũng phải cuống cuồng phối hợp để đưa người về.

Petrovietnam thắng kiện vụ tranh chấp quốc tế như thế nào?

Petrovietnam thắng kiện vụ tranh chấp quốc tế như thế nào?
 Cùng với hội nhập, tranh chấp thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài ngày càng tăng lên. Nhiều vụ tranh chấp thương mại đã được xử lý bằng cơ chế được cho là công cụ giải quyết “kín tiếng”, không gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín của các bên – cơ chế trọng tài. Điển hình có thể kể đến là vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã thắng kiện trong một tranh chấp với đối tác quốc tế.
Pháp mở phiên tòa xử vụ hàng ngàn người tử vong vì thuốc Mediator

Pháp mở phiên tòa xử vụ hàng ngàn người tử vong vì thuốc Mediator

(PLVN) -Tòa án Pháp đầu tuần qua bắt đầu mở phiên tòa xét xử một trong những vụ bê bối sức khỏe lớn nhất từng xảy ra ở nước này. Phiên tòa xử cơ quan giám sát dược phẩm Pháp và Công ty Dược phẩm Servier vì thuốc tiểu đường Mediator bị cáo buộc có liên quan đến ít nhất 500 trường hợp tử vong sẽ kéo dài 7 tháng.


Chấn động nước Anh: 39 thi thể được phát hiện trong xe container

Chấn động nước Anh: 39 thi thể được phát hiện trong xe container
(PLVN) - Cả nước Anh thật sự chấn động sau thông tin về việc cảnh sát phát hiện 39 thi thể bên trong một xe tải chở hàng ở hạt Essex thuộc miền đông nước này. Trong khi đó, các giới chức nước này đã bày tỏ sự đau xót, phẫn nộ và khẳng định sẽ xét xử vụ án nghiêm minh.

Vụ hotgirl gội đầu dùng bằng giả thăng chức: Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật Trưởng phòng và Phó phòng

Vụ hotgirl gội đầu dùng bằng giả thăng chức:  Tỉnh ủy Đắk Lắk kỷ luật Trưởng phòng và Phó phòng
(PLVN) -Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm) và bà Bùi Thị Thân - Phó Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân do các đảng viên này đã vi phạm các quy định về sử dụng bằng cấp.