TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu Thi hành án dân sự

(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự  (THADS) thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp giao ban giữa  Lãnh  đạo Cục với Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các quận, huyện về việc thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ 11 tháng năm 2019 và triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác THADS tháng 9 năm 2019. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục THADS 24 quận/huyện trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Qua báo cáo cho thấy mặc dù  tổng số thụ lý về việc và tiền đều tăng so với cùng kỳ năm 2018, đặc biệt số thụ lý mới: 66.180 việc tăng 3,62% tương đương 57.585.471.299.000 đồng, quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng các đơn vị toàn thành phố đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, cụ thể, Về việc: Tổng thụ lý: 109.508 việc trong đó (tổng số phải thi hành 108.160 việc; có điều kiện thi hành: 82.187; giải quyết xong: 56.717 việc đạt tỷ lệ 69,01% so với tiến độ vượt, 2,09%. Về giá trị Tổng số thụ lý: 105.415.592.319 (tổng số phải thi hành: 102.975.580.329; có điều kiện thi hành 69.649.591.046; thi hành xong 23.136.636.156 đạt 33,22% so với tiến độ vượt 2,97%). Các mặt công tác THADS, hành chính tiếp tục được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt được những kết quả tích cực.


Bên cạnh kết quả đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế, ảnh hưởng đến việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chung của toàn thành phố. Một số đơn vị có kết quả thi hành xong về việc, về tiền đạt thấp, có nguy cơ không hoàn thành chỉ tiêu, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt của thủ trưởng đơn vị. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác kiểm tra, tự kiểm tra còn chưa phát huy hiệu quả; chưa phát huy vai trò của thẩm tra viên trong hoạt động thi hành án dân sự.

Qua những ý kiến tham luận và giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu, Cục trưởng Vũ Quốc Doanh yêu cầu các đơn vị có số lượng việc lớn như : Chi cục THADS quận Tân Bình, quận Gò vấp; đơn vị Chi cục THADS Quận 2, Quận 5 có giá trị lớn cần phải tập trung tìm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi hành mới kịp thời gian hoàn thành chỉ tiêu thi đua. Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể công chức của đơn vị mình chú trọng việc nâng cao trình độ tin học, đặc biệt là phần mềm báo cáo thống kê công tác THADS, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm về tiến độ và kết quả báo cáo.


Tập trung cao điểm, đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ thi hành án xong (giao vật chứng, tài sản, giao tài sản cho người trúng đấu giá...) tăng cường xác minh, phân loại án, xử lý tiền trại giam. Thủ trưởng các đơn vị yêu cầu các chấp hành viên báo cáo hết hồ sơ xong, không để tình trạng để lại giành chỉ tiêu cho năm sau, nhằm hỗ trợ cho các đơn vị kết quả thấp, yêu cầu báo cáo trung thực, không chạy theo thành tích; Đối với việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản: Chấp hành viên lưu ý lựa chọn những tổ chức bán đấu giá có uy tín, không bị khiếu nại, không để xảy ra tình trạng Chấp hành viên thông đồng với các tổ chức bán đấu giá tại sản; Các đơn vị Chi cục THADS quận huyện cần chú trọng quan tâm tới lực lượng Thẩm tra viên, việc thực hiện trả lời khiếu nại, tố cáo phải thực hiện theo đúng quy trình, phát huy vai trò của các Thẩm tra viên tại đơn vị. 

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm thực hiện nghiêm Nội quy, Quy chế làm việc và các ý kiến kết luận của Tổng Cục THADS, Lãnh đạo Cục THADS đảm bảo các chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ trong toàn hệ thống THADS thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng trong việc kiểm soát và đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc. Tăng cường phòng, chống tham nhũng tại đơn vị. 

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cáo trạng “thần tốc” truy tố nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu sai sót ngay từ căn cứ cáo buộc

Cáo trạng “thần tốc” truy tố nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu sai sót ngay từ căn cứ cáo buộc
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ngày 29/9/2020, Công an tỉnh Long An có Kết luận điều tra bổ sung 139/KLĐTBS-CSKT với vụ án mà ông Lê Thanh Liêm (nguyên GĐ Sở Y tế Long An) là bị can. Chỉ một ngày sau (30/9), VKSND tỉnh Long An đã “thần tốc” có Cáo trạng số 56/CT-CKSLA-P1. Theo đó, truy tố ông Liêm theo khoản 2 Điều 165 BLHS 1999 “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao

Chỉ số tia cực tím nhiều nơi ở mức nguy cơ gây hại cao
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 2 - 4/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại trên khu vực Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có xu hướng tăng dần từ nguy cơ gây hại trung bình đến nguy cơ gây hại cao; tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, chỉ số UV cực đại có dao động nhẹ và vẫn ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Nhà dưỡng lão và chữ hiếu thời nay

Nhà dưỡng lão và chữ hiếu thời nay
(PLVN) - Văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng luôn có quan điểm bố mẹ sinh con ra, nuôi dưỡng con. Sau này chúng phải có trách nhiệm báo hiếu, chăm sóc cha mẹ khi tuổi già sức yếu. Thế nhưng, xã hội ngày càng hiện đại, thì chữ hiếu có lẽ cũng cần được thay đổi…

Tin “hot” giải trí ngày 2/10: Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" nhà mới

Tin “hot” giải trí ngày 2/10: Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" nhà mới
(PLVN) - Cận ngày lâm bồn, Hà Hồ "nhá hàng" một góc tổ ấm mới đang hoàn thiện với Kim Lý, Hoàng Oanh khoe ảnh ông xã cùng con trai trong tiệc đoàn viên đầu tiên ở nước ngoài, Đông Nhi đội mưa chạy 400m để đến quay MV ủng hộ Ngô Kiến Huy, Chia tay rồi Trịnh Thăng Bình - Liz Kim Cương vẫn rủ nhau du lịch Đà Lạt, Justin Bieber kỷ niệm 1 năm tổ chức hôn lễ với Hailey Baldwin.

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu
(PLVN) - Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2020 diễn ra cuối tháng 9/2020 đã đưa ra một bức trong toàn cảnh về công tác xử lý nợ xấu. Theo đó công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên cho đến nay việc xử lý nợ xấu vẫn chưa có luật để điều chỉnh… Ngân hàng nhà nước đang xem xét, nghiên cứu việc luật hóa xử lý nợ xấu.

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức
(PLVN) - Một lãnh đạo Thành ủy TP. HCM vừa cho cử tri các quận 1, 3 và 4 biết, nếu không gấp rút hoàn tất thủ tục lập TP.Thủ Đức trong năm nay thì thành phố phải chờ ít nhất 5 năm nữa.

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động
(PLVN) - Từ hôm nay (2/10), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An (tại số 16, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là đầu mối tập trung hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức của tỉnh.

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ
(PLVN) - Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 13/CĐ-TW gửi Giám đốc các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.
Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(PLVN) - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 23, cho ý kiến vào các dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn
(PLVN) - “…Giá như anh bớt đi một chút sỹ diện hão thì có thể cuộc hôn nhân của chúng ta dẫu không hạnh phúc thì cũng có thể cứu vãn được. Lấy nhau đã hơn 20 năm, em hiểu rõ hơn ai hết về chồng mình. Anh tốt tính, vui vẻ, hòa đồng, yêu vợ, thương con dù có chút hồ đồ, thích bông phèng và nhược điểm lớn nhất của anh là... sỹ diện hão.

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép ​

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép  ​
(PLVN) - Vì nguồn lợi bất chính, một số đối tượng trong nước móc nối với các đối tượng phía Campuchia tổ chức đưa người qua lại biên giới trái phép. Suốt 7 tháng qua lực lượng Biên phòng trên các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 của An Giang đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng, chuyển các cơ quan năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?
(PLVN) - Chủ đầu tư luôn hạ quyết tâm, nhà thầu thì sẵn sàng“vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku (mạch 3). Nhưng như thế vẫn chưa đủ để công trình có thể “cán đích” như mong muốn. Vì sao?


Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬