Tổng kết thi đua khối cơ quan tư pháp khu vực ĐBBB năm 2019

(PLVN) -Ngày 9/12, tại Hải Phòng, Khu vực thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tới dự và chỉ đạo hội nghị. 

Khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ có 12 tỉnh, thành phố, gồm 24 thành viên bao gồm 12 Sở Tư pháp và 12 Cục THADS. 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng thi đua khu vực, Giám đốc Sở Tư pháp TP Hải Phòng Lã Thanh Tân cho biết, năm 2019, phong trào thi đua của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Đồng Bằng Bắc bộ đã được triển khai kịp thời, bám sát chương trình, nhiệm vụ do Bộ Tư pháp triển khai trong năm. Các cơ quan, đơn vị trong Khu vực thi đua đã tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước và của Ngành Tư pháp như: ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; 74 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam…

 

Tại Hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua Khu vực được tổ chức tại tỉnh Hà Nam trước đó, nhiều tập thể, cá nhân đăng ký phấn đấu thi đua với nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao, tạo sự chủ động cho các đơn vị trong Khu vực triển khai thực hiện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn đầy đủ, nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm.

Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh đã tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Tất cả các phong trào thi đua được triển khai và thực hiện với sự đồng thuận hăng hái thi đua của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Khu vực. Các phong trào thực hiện có nhiều đổi mới, sáng tạo, chất lượng phong trào được nâng lên thể hiện qua những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực công tác của các đơn vị trong Khu vực thi đua, góp phần cùng toàn ngành Tư pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao.

 Toàn cảnh Hội nghị

Đặc biệt, trong phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức, góp phần xây dựng nông thôn mới" gắn với phong trào “Cả nước chung sức vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị đã chú trọng phối hợp cùng chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội quyên góp, ủng hộ cả về vật chất và nhân lực, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại nhiều khu vực nông thôn. Sở Tư pháp Hà Nam, Bắc Ninh duy trì phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; Sở Tư pháp Ninh Bình tặng quà trên 50 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Cục THADS tỉnh Bắc Giang; Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình giúp đỡ 02 đơn vị cấp xã xây dựng nông thôn mới; Cục THADS tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 32 triệu đồng, Cục THADS tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 38 triệu đồng cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn...

Tại Hội nghị tổng kết, Khu vực thi đua đã tiến hành bình xét, suy tôn để đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xét tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp năm 2019 gồm 4 Sở Tư pháp: Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Dương; 4 Cục THADS: Hà Nam, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình và 14 chi cục THADS cấp huyện. 

 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đề nghị các đơn vị trong Khu vực tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đề nghị các đơn vị trong Khu vực tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sáng tạo, bứt phá, tận dụng và phát huy thời cơ, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao. Từ đó, góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua năm 2020 để tổ chức Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ V.

Năm 2020, Sở Tư pháp Hà Nội làm Trưởng thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ. 

Phương Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lào Cai tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp

Lào Cai tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp
(PLVN) - Nhằm chủ động ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Lật tẩy nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền ủng hộ

Lật tẩy nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền ủng hộ
(PLVN) - Thời gian gần đây, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an liên tiếp phát hiện một số đối tượng tạo lập các trang mạng xã hội “núp bóng”  từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm như: “Chia sẻ vì người nghèo”, “Hỗ trợ trẻ em”, “Quỹ bảo trợ trẻ em”, “Phật tại tâm”...
Hải Phòng phun hóa chất khử trùng phòng chống Covid-19

Hải Phòng phun hóa chất khử trùng phòng chống Covid-19

(PLVN) - Vào ngày 10,11 và 12/5/2021, Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên địa bàn TP nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh, đồng thời đảm bảo thành công công tác an toàn y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Bác sĩ từng điều trị ban đầu cho Navalny mất tích

Bác sĩ từng điều trị ban đầu cho Navalny mất tích
(PLVN) - Bác sĩ Alexander Murakhovsky đã mất tích. Ông là cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger Alexey Navalny đã được điều trị ngay sau khi ông ta bị ngộ độc vào mùa hè năm ngoái, CNN dẫn hãng tin TASS cho biết.

Ghi nhận bên trong 2 thôn bị phong toả ở Thừa Thiên Huế

Ghi nhận bên trong 2 thôn bị phong toả ở Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phước Lộc và Phước An, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc. Đây là khu vực liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 3 tại Thừa Thiên Huế.

 

 

Quảng Ninh sẵn sàng điều trị cho 1.000 ca mắc Covid-19 và công suất cách ly tập trung 50.000 người

Quảng Ninh sẵn sàng điều trị cho 1.000 ca mắc Covid-19 và công suất cách ly tập trung 50.000 người
(PLVN) - Để chủ động phòng, chống dịch ở mức cao nhất trong tình hình mới, Quảng Ninh đang khẩn trương hoàn thiện phương án thu dung, cách ly điều trị cho 1.000 ca nghi ngờ và mắc Covid-19, tiếp tục củng cố năng lực các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo công suất cách ly tập trung 50.000 người trên địa bàn.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khai báo y tế điện tử khi qua chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ Hải Phòng

Các đơn vị kinh doanh vận tải khai báo y tế điện tử khi qua chốt kiểm soát liên ngành tại cửa ngõ Hải Phòng
(PLVN) - Nhằm đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng và giảm ùn tắc giao thông, Sở GTVT TP Hải Phòng đề nghịcác cán bộ, công nhân viên, người lao động, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại cửa ngõ ra vào TP.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376