Tổng kết thi đua khối cơ quan tư pháp khu vực ĐBBB năm 2019

(PLVN) -Ngày 9/12, tại Hải Phòng, Khu vực thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tới dự và chỉ đạo hội nghị. 

Khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ có 12 tỉnh, thành phố, gồm 24 thành viên bao gồm 12 Sở Tư pháp và 12 Cục THADS. 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng thi đua khu vực, Giám đốc Sở Tư pháp TP Hải Phòng Lã Thanh Tân cho biết, năm 2019, phong trào thi đua của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Đồng Bằng Bắc bộ đã được triển khai kịp thời, bám sát chương trình, nhiệm vụ do Bộ Tư pháp triển khai trong năm. Các cơ quan, đơn vị trong Khu vực thi đua đã tập trung đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước và của Ngành Tư pháp như: ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; 74 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam…

 

Tại Hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua Khu vực được tổ chức tại tỉnh Hà Nam trước đó, nhiều tập thể, cá nhân đăng ký phấn đấu thi đua với nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao, tạo sự chủ động cho các đơn vị trong Khu vực triển khai thực hiện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn đầy đủ, nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm.

Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh đã tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Tất cả các phong trào thi đua được triển khai và thực hiện với sự đồng thuận hăng hái thi đua của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Khu vực. Các phong trào thực hiện có nhiều đổi mới, sáng tạo, chất lượng phong trào được nâng lên thể hiện qua những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực công tác của các đơn vị trong Khu vực thi đua, góp phần cùng toàn ngành Tư pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao.

 Toàn cảnh Hội nghị

Đặc biệt, trong phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức, góp phần xây dựng nông thôn mới" gắn với phong trào “Cả nước chung sức vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị đã chú trọng phối hợp cùng chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội quyên góp, ủng hộ cả về vật chất và nhân lực, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó tại nhiều khu vực nông thôn. Sở Tư pháp Hà Nam, Bắc Ninh duy trì phụng dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; Sở Tư pháp Ninh Bình tặng quà trên 50 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Cục THADS tỉnh Bắc Giang; Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình giúp đỡ 02 đơn vị cấp xã xây dựng nông thôn mới; Cục THADS tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 32 triệu đồng, Cục THADS tỉnh Quảng Ninh ủng hộ 38 triệu đồng cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn...

Tại Hội nghị tổng kết, Khu vực thi đua đã tiến hành bình xét, suy tôn để đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xét tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp năm 2019 gồm 4 Sở Tư pháp: Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Dương; 4 Cục THADS: Hà Nam, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình và 14 chi cục THADS cấp huyện. 

 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đề nghị các đơn vị trong Khu vực tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đề nghị các đơn vị trong Khu vực tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, sáng tạo, bứt phá, tận dụng và phát huy thời cơ, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao. Từ đó, góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua năm 2020 để tổ chức Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành phố tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ V.

Năm 2020, Sở Tư pháp Hà Nội làm Trưởng thi đua khối các cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ. 

Phương Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

(PLVN) -Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về việc báo cáo dự thảo Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. 

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân
(PLVN) - Trong 3 ngày từ 1-3/8, tại khu cách ly tập trung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân từ vùng dịch trở về.

Nỗi lòng “anh cả”

Nỗi lòng “anh cả”
(PLVN) - Nghe xong cuộc gọi của mẹ, anh gác máy, tần ngần. Vợ anh đến bên cạnh, nhìn thấy nét mặt của anh, ân cần: “Mẹ lại bảo anh chuyện bé Út phải không?”. Anh gật đầu, nhìn vợ đầy áy náy. Chị biết anh đang băn khoăn không biết phải làm sao.

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“
(PLVN) - "Vừa quyết tâm phòng, chống, từng bước khoanh vùng, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn phải cố gắng phát triển các mặt kinh tế - xã hội. Nói nghe có vẻ đơn giản là vậy, nhưng để thực hiện được nhiệm vụ này, đòi hỏi chúng ta phải có sự tập trung cao độ, ý thức phấn đấu, kiên trì bền bỉ, sự đồng thuận nhất trí cao từ chính quyền các cấp đến mỗi người dân", Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nói.

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn
(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.
Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

(PLVN) - Xét báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp để xử lý và khắc phục hậu quả của vụ việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬