Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014 cụm thi số III Bộ Tư pháp

(PLO) - Hôm qua (14/11), tại Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2014 của Cụm thi đua số III, khối các đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc khối đã tham dự Hội nghị. 
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014 cụm thi số III Bộ Tư pháp Thứ trưởng Phan Chí Hiếu
Hôm qua (14/11), tại Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2014 của Cụm thi đua số III, khối các đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc khối đã tham dự Hội nghị. 
Nhận thức được vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, ngay từ đầu năm, Cụm thi đua số III đã tổ chức Hội nghị phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị. Theo đó, Cụm thi đua số III tổ chức phong trào thi đua đối với tập thể với chủ đề: “Các đơn vị thuộc Cụm thi đua số III nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”. 
Chủ đề được nêu đối với cá nhân là “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Cụm thi đua số III nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; xây dựng lề lối, tác phong làm việc, thái độ ứng xử theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật và các quy định về đảm bảo văn minh, văn hóa công sở”.
Trong năm 2014, từ kế hoạch thi đua, Cụm thi đua số III đã đề ra các nhiệm vụ, quán triệt đến từng công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị mình, do đó, công tác thi đua của 13 đơn vị đã đạt được nhiều kết quả to lớn.
Tại Hội nghị tổng kết, ông Hà Kế Vinh, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp, Trưởng Cụm thi đua số III cho biết: “Công tác thi đua, khen thưởng của Cụm đã được triển khai, phát động kịp thời, bám sát nhiệm vụ của các đơn vị thành viên trong Cụm. Đặc biệt, phong trào thi đua “Toàn ngành Tư pháp đồng thuận vượt khó, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao” đã tạo động lực cho các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Hay phong trào thi đua: “Ngành Tư pháp chung sức góp phần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến xã, phường, thị trấn nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong mỗi người dân” cũng  tạo nên những hiệu ứng rất tốt đẹp. 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận, biểu dương các đơn vị trong Cụm Thi đua số III đã hoàn thành tốt công tác năm và có đóng góp mới cho công tác thi đua, khen thưởng của Bộ ngành, đồng thời chúc mừng các tập thể và cá nhân được bình chọn đề nghị tặng các danh hiệu thi đua. 
Thứ trưởng khẳng định: “Trong năm 2014, công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số III được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm và đã tạo động lực cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, Ngành. Tuy nhiên, tiến tới năm 2015, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số III cần khắc phục những hạn chế để công tác thi đua, khen thưởng đi vào thực chất hơn; bám sát nhiệm vụ chính trị; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để hoàn thành tốt và hoàn thành vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ được giao”.
Hội nghị đã bình xét, giới thiệu 4 đơn vị được suy tôn tặng danh hiệu Cờ Thi đua của ngành Tư pháp gồm: Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ, Cục Bồi thường nhà nước và Cục Công tác phía Nam; 1 đơn vị được suy tôn tặng danh hiệu Cờ Thi đua Chính phủ là Tổng cục Thi hành án dân sự. Hội nghị cũng bình xét 3 cá nhân được giới thiệu tặng danh hiệu Chiến sỹ  thi đua ngành Tư pháp.
Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động
(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.
Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách
(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.
Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.
Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) - Ngày 23/4, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với Ủy ban bầu cử (UBBC) các huyện, thành phố. Tại Hội nghị, UBBC tỉnh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên mọi phương tiện. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376