Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái làm việc tại Thái Nguyên

(PLVN) - Chiều 30/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) Nguyễn Quang Thái và Đoàn công tác của Tổng cục THADS đã làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về công tác THADS. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh. Cũng trong chiều, Tổng cục trưởng đã có buổi chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải. Trước đó, Tổng cục trưởng và đoàn công tác đã làm việc với Cục THADS tỉnh và khảo sát thực địa Dự án Chi cục THADS huyện Đồng Hỷ.

 

Cùng tham gia Đoàn công tác có Chánh văn phòng Tổng cục Phan Huy Hiếu, Vụ trưởng Vụ giải quyết khiếu nại tố cáo Nguyễn Thắng Lợi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Ngọc Vũ.
 

Chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải, Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Thái đã chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, chúc mừng Bí thư Nguyễn Thanh Hải trên cương vị mới đồng thời thông tin sơ bộ về tình hình công tác THADS trên phạm vi cả nước. Tổng cục trưởng cũng cám ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy Thái Nguyên cũng như cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đối với công tác THADS trên địa bàn.

 

Ghi nhận, đánh giá cao công tác THADS Thái Nguyên trong thời gian qua thông qua những con số rất ấn tượng, Bí thư Nguyễn Thanh Hải cho biết, nhiệm kỳ qua Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, tăng trưởng kinh tế đạt 11,1%, thu ngân sách đạt 15 ngàn 500 tỷ, đứng thứ 4 về giá trị sản xuất công nghiệp, đứng đầu 14 tỉnh miền núi phía Bắc về nông thôn mới…Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xác định nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn; hoạt động công vụ phải hướng đến sự hài lòng của người dân trong đó vai trò công tác tư pháp rất quan trọng. 

Bí thư cũng mong muốn, Tổng cục THADS chỉ đạo các cơ quan THADS tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo nghiệp vụ.. để kết quả THADS Thái Nguyên tiếp tục phát triển thời gian tới.

 

Báo cáo công tác năm 2020, Cục trưởng Cục THADS Thái Nguyên Nguyễn Xuân Tùng cho biết, năm qua công tác THADS trên địa bàn có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực công tác, và sau nhiều năm lần đầu tiên tất cả các chi cục đều hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Cục trưởng cũng nêu rõ những khó khăn và một số kiến nghị, đề xuất.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Thái ghi nhận những kết quả mà THADS Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, trong kết quả chung của THADS cả nước có sự đóng góp tích cực của THADS Thái Nguyên. Mặc dù còn nhiều khó khăn song Tổng cục trưởng mong muốn THADS tiếp tục đoàn kết đồng lòng, kết quả năm 2020 sẽ là tiền đề cho năm 2021 Thái Nguyên tiếp tục đạt những kết quả tốt trong công tác. 

Thời gian tới Tổng cục trưởng yêu cầu Thái Nguyên cần nhận diện rõ những khó khăn, thách thức để tìm giải pháp phù hợp, đặc biệt quan tâm, ưu tiên những địa bàn còn nhiều khó khăn, yếu kém.

 

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh, Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Thái đã chúc mừng Thái Nguyên vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng; cám ơn sự quan tâm của UBND tỉnh trong thời gian qua đối với công tác THADS và mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho THADS hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt trong việc giải quyết các vụ án giá trị lớn, khó khăn phức tạp trên địa bàn.

 

Nhận định công tác THADS rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội ở địa phương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh ghi nhận những đóng góp của THADS, cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS đối với công tác THADS của tỉnh, đồng chí Lê Quang tiến cũng đề nghị thời gian tới Thái Nguyên được giữ nguyên số lượng biên chế, tăng cường chỉ đạo các vụ việc phức tạp. Cục THADS cần phát huy vai trò chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp để tạo sự đồng thuận trong các cơ quan liên quan và dư luận xã hội.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc:

 
 
 
 
 

 

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 
Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ

(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.
Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.
Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬