Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc

(PLVN) - Sáng 28/3/2019, đồng chí Mai Lương Khôi - Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã có buổi làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc về kết quả công tác THADS 6 tháng đầu năm 2019.
Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng Cục THADS; đồng chí Vương Toàn Thắng – Phó Chánh văn phòng Tổng Cục THADS. Đón tiếp đoàn công tác, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Ngô Xuân Đài, Đào Xuân Hà, Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện; đại diện các đoàn thể thuộc Cục THADS tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS 6 tháng đầu năm 2019, phướng hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và một số vụ việc khó khăn, phức tạp của toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thụ lý hơn 6 nghìn 4 trăm việc, tăng hơn 6 trăm việc (12%), với hơn 785 tỷ đồng, tăng hơn 131 tỷ(20%) so với cùng kỳ; kết quả đã thi hành xong hơn 3 nghìn 4 trăm việc, tăng 337(11%), đạt 74% về việc có điều kiện thi hành với gần 50 nghìn tỷ đồng. về các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng đã giải quyết được 15 việc với hơn 34 tỷ đồng, bán đấu giá thành 22 việc với hơn 121 tỷ đồng, đã giao tài sản cho người trúng đấu giá 10 việc với hơn 7 tỷ đồng; Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong THADS của công dân được đẩy mạnh, các mặt công tác khác được thực hiện đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật…

Tại hội nghị, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn và báo cáo Tổng cục trưởng về tình hình một số vụ việc khó khăn, vướng mắc trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến thay mặt lãnh đạo Cục đã đưa ra 6 giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc hiện tại của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh như: nâng cao tinh thần trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo, quản lý điều hành sâu sát hơn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành đặc biệt là Công an và Viện kiểm sát nhân dân; công tác thẩm định giá, bán đấu giá có sự kiểm tra, giám sát, chịu trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị; phát huy vai trò tham mưu của cơ quan THADS đối với cấp ủy đảng, ban chỉ đạo THADS các cấp; tổ chức các phong trào thi đua cao điểm, án điểm, tập trung tuyên truyền tại địa bàn các xã, huyện có lượng án lớn, phức tạp tạo hiệu ứng trên toàn tỉnh, đồng thời có khen thưởng kịp thời…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Mai Lương Khôi – Tổng Cục trưởng ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị THADS tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí yêu cầu các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu của toàn quốc; đồng chí nhấn mạnh chỉ tiêu chỉ là phương tiện, để bản án có hiệu lực pháp luật được thi hành, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo lợi ích của người dân, doanh nghiệp mới là mục đích. Đồng chí yêu cầu các đơn vị THADS tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tốt việc phân loại án chính xác, rà soát, bổ sung các hồ sơ vụ việc đầy đủ; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trong tổ chức cán bộ, khiếu nại tố cáo, kế toán…

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Mai Lương Khôi – Tổng cục trưởng Tổng Cục THADS đã thông báo Quyết định số 661/QĐ-BTP, ngày 25/03/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc Giao phụ trách Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng cục THADS tỉnh.

Phát biểu chúc mừng, giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến, Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi mong muốn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến tiếp tục phát huy được những sở trường, gương mẫu, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; nỗ lực chủ động hoàn thành công việc trên cơ sở dân chủ, công khai minh bạch, đoàn kết nội bộ, sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn… Đồng chí cũng đề nghị các phòng chuyên môn thuộc Cục THADS tỉnh, Chi cục THADS cấp huyện tiếp tục đoàn kết, gắn bó, ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhận nhiệm vụ giao phụ trách, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến cảm ơn sự tin tưởng, quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Tổng cục THADS, đồng chí cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ và các đồng chí lãnh đạo Tổng cục, các Cục, Vụ thuộc Tổng cục THADS. Đồng thời, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Cục trưởng và hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Cục, công chức, người lao động THADS tỉnh Vĩnh Phúc cố gắng, nỗ lực hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bộ Tư pháp – Tổng cục giao, trong thời gian tới công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ đạt kết quả cao, các vụ việc khó khăn, phức tạp sẽ được giải quyết dứt điểm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. 

Đỗ Hùng, Cục THADS Vĩnh Phúc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19
(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã giải nghệ ở tuổi 19 dù giành nhiều thành công. Quyết định giải nghệ khiến làng bóng chuyền lẫn NHM vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc. 

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”
(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...
Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬