Tổng cục Thi hành án dân sự tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

(PLVN) - Sáng 22/10, tại Vũng Tàu, Tổng cục THADS khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng các cơ quan THADS địa phương năm 2020 tại khu vực phía Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn tham dự và chủ trì buổi tập huấn.
Tổng cục Thi hành án dân sự tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

Cùng tham dự đợt bồi dưỡng tập huấn có ông Trần Hoài Phú - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; Ông Hoàng Thế Anh, Giám đốc Trung tâm Quản lý dữ liệu và báo cáo thống kê Tổng Cục THADS; Ông Phan Huy Hiếu – Chánh Văn phòng Tổng cục và gần 500 đại biểu là Lãnh đạo Cục phụ trách công tác văn phòng, Chánh Văn phòng Cục và công chức là đại diện các Chi cục của 63 Cục THADS thuộc 29 Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng công tác văn phòng, báo cáo thống kê trong các cơ quan THADS trong thời gian tới theo phương châm “tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác văn phòng tại Cục và Chi cục trong việc góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao. 

 Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh truyền đạt, trao đổi về công tác truyền thông.

Trong đợt tập huấn này, ngoài nghiệp vụ công tác văn phòng nói chung, các đại biểu sẽ được ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam truyền đạt, trao đổi về công tác truyền thông báo chí nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác của ngành Tư pháp nói chung và THADS nói riêng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Lớp Bồi dưỡng.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, tập huấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn  ghi nhận tầm quan trọng và chia sẻ những vất vả của công tác văn phòng nói chung là công tác không thể thiếu được trong hoạt động của tất cả các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ quan nhà nước. Muốn thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị thì khâu đầu tiên là phải tổ chức tốt công tác văn phòng. Văn phòng là nơi hình thành nên “bộ nhớ” của lãnh đạo, là nơi tổng hợp, xử lý, phân tích thông tin phục vụ việc ra các quyết định quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Do đó, xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố quan trọng giúp cơ quan, tổ chức đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, giúp lãnh đạo cơ quan, tổ chức chỉ huy hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Phó Tổng cục trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác văn phòng, thống kê, báo cáo trong Hệ thống THADS có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục và Lãnh đạo của các Cục, Chi cục nắm được tình hình, kết quả hoạt động chung của cơ quan, đơn vị, từ đó có biện pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành phù hợp, hiệu quả.

Tại lớp tập huấn, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt thật chắc các vấn đề để sau Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kết thúc có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  này vào thực tiễn công tác nhằm đưa vai trò, vị thế và nâng cao hiệu quả công tác văn phòng, thống kê, báo cáo của các cơ quan THADS ngày càng được hoàn thiện và giúp lãnh đạo Cục THADS, Chi cục THADS chỉ đạo, điều hành hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong hai ngày.

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại
(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬