Tổng cục Thi hành án dân sự tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

(PLVN) - Sáng 22/10, tại Vũng Tàu, Tổng cục THADS khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng các cơ quan THADS địa phương năm 2020 tại khu vực phía Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn tham dự và chủ trì buổi tập huấn.
Tổng cục Thi hành án dân sự tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

Cùng tham dự đợt bồi dưỡng tập huấn có ông Trần Hoài Phú - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; Ông Hoàng Thế Anh, Giám đốc Trung tâm Quản lý dữ liệu và báo cáo thống kê Tổng Cục THADS; Ông Phan Huy Hiếu – Chánh Văn phòng Tổng cục và gần 500 đại biểu là Lãnh đạo Cục phụ trách công tác văn phòng, Chánh Văn phòng Cục và công chức là đại diện các Chi cục của 63 Cục THADS thuộc 29 Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng công tác văn phòng, báo cáo thống kê trong các cơ quan THADS trong thời gian tới theo phương châm “tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác văn phòng tại Cục và Chi cục trong việc góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao. 

 Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh truyền đạt, trao đổi về công tác truyền thông.

Trong đợt tập huấn này, ngoài nghiệp vụ công tác văn phòng nói chung, các đại biểu sẽ được ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam truyền đạt, trao đổi về công tác truyền thông báo chí nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác của ngành Tư pháp nói chung và THADS nói riêng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Lớp Bồi dưỡng.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, tập huấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn  ghi nhận tầm quan trọng và chia sẻ những vất vả của công tác văn phòng nói chung là công tác không thể thiếu được trong hoạt động của tất cả các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ quan nhà nước. Muốn thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị thì khâu đầu tiên là phải tổ chức tốt công tác văn phòng. Văn phòng là nơi hình thành nên “bộ nhớ” của lãnh đạo, là nơi tổng hợp, xử lý, phân tích thông tin phục vụ việc ra các quyết định quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Do đó, xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố quan trọng giúp cơ quan, tổ chức đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, giúp lãnh đạo cơ quan, tổ chức chỉ huy hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Phó Tổng cục trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác văn phòng, thống kê, báo cáo trong Hệ thống THADS có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục và Lãnh đạo của các Cục, Chi cục nắm được tình hình, kết quả hoạt động chung của cơ quan, đơn vị, từ đó có biện pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành phù hợp, hiệu quả.

Tại lớp tập huấn, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt thật chắc các vấn đề để sau Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kết thúc có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  này vào thực tiễn công tác nhằm đưa vai trò, vị thế và nâng cao hiệu quả công tác văn phòng, thống kê, báo cáo của các cơ quan THADS ngày càng được hoàn thiện và giúp lãnh đạo Cục THADS, Chi cục THADS chỉ đạo, điều hành hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong hai ngày.

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬