Tổng cục Thi hành án dân sự hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018

(PLO) - Tổng cục THADS vừa có văn bản gửi các đơn vị thuộc Tổng cục, các Cục THADS địa phương về triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018.

 

Tổng cục Thi hành án dân sự hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 Ảnh minh họa

Với chủ đề năm 2018, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, Tổng cục yêu cầu các đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, các luật, pháp lệnh mới ban hành; nâng cao kỹ năng hoàn thiện, thi hành pháp luật, tuân thủ, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trong thực thi công vụ, kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật; tích cực phổ biến vận động người dân tuân thủ và chấp hành pháp luật, tăng cường hợp tác, phối hợp trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị.

Việc thực hiện Ngày Pháp luật được thực hiện thông qua các buổi tọa đàm hưởng ứng Ngày Pháp luật hoặc lồng ghép tại các hội nghị, hội thảo; qua hoạt động chính trị, chuyên môn của đơn vị phù hợp với điều kiện thực tiễn. 

Tổng cục cũng yêu cầu đổi mới, đa dạng các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật để hưởng ứng Ngày Pháp luật một cách linh hoạt, thiết thực, hiệu quả, phù hợp như: ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, kỹ thuật số trong triển khai, tăng cường công khai thông tin theo quy định nhằm thực hiện có hiệu quả dân chủ tại cơ sở,…

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 tại các đơn vị thuộc Tổng cục và các cơ quan THADS địa phương được triển khai thực hiện với nội dung sâu rộng, bằng nhiều hình thức thiết thực, gắn liền công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính, được tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, tập trung vào tháng 10 và 11/2018.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh
(PLVN) - Người ta thường nhắc đến hoa sen vì những ý nghĩa nhân sinh cao quý, là biểu tượng văn hóa trong tâm thức của người Việt Nam. Tuy vậy, ở huyện Đức Linh  (Bình Thuận) ngoài nét đẹp tinh thần thì việc trồng sen còn được xem là một mô hình kinh tế mới, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.  

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng
(PLVN) - Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên về vấn đề an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng, Công ty TNHH Long Hải đã có triết lý kinh doanh “Lấy sự chân thành của doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng” để luôn thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng và phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376