Tôn trọng và tin cậy

(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.
Tôn trọng và tin cậy Báo PLVN long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày ra số áo đầu tiên.

Trong cuộc đời làm việc của mình, tôi cũng đã từng đảm trách cương vị Tổng Biên tập của một cơ quan báo chí nên tôi biết cơ quan báo chí nào cũng đều rất cần CTV; nhưng không phải cơ quan báo chí nào cũng biết cách khai thác hiệu quả sự hợp tác của CTV và biết cách giữ chân CTV. Tôi cho rằng mối quan hệ giữa toà soạn và CTV chỉ có thể hiệu quả thiết thực lâu bền khi toà soạn tin cậy và tôn trọng CTV và CTV gắn bó với Báo. Ở PLVN, tôi nghĩ là mình được như vậy và chỉ như thế mới có thể lý giải được vì sao Báo đã để cho tôi đồng hành cùng sự phát triển của Báo một cách liên tục trong suốt thời gian dài.

Tôi cộng tác với 2 ấn phẩm của Báo là báo ra hàng ngày và ấn phẩm Pháp luật 4 phương, chuyên về chuyện chính trị, ngoại giao thế giới và chuyện luật pháp, tư pháp ở nước ngoài. Từ viết bài cho Báo, tôi đã dần trở thành một độc giả trung thành của Báo. Đối với tôi, PLVN là nguồn thông tin gốc đáng tin cậy nhất về tất cả những gì liên quan đến luật pháp và tư pháp của Nhà nước ta mà tôi gọi đấy là “đời sống luật pháp và tư pháp của đất nước”.

Tôi nghĩ, Báo đã luôn hoàn thành sứ mệnh cốt tuỷ của tờ báo chính thống của Nhà nước ta về pháp luật và tư pháp để độc giả - kể cả độc giả người nước ngoài - hiểu biết đầy đủ nhất, đúng đắn nhất và kịp thời nhất về luật pháp và tư pháp ở đất nước ta, để giải thích và tuyên truyền pháp luật, để vận động và khích lệ người dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

PLVN ở tất cả các ấn phẩm còn phản ánh cuộc tranh luận của giới chuyên môn, ý kiến phản biện và đề xuất của người dân về những dự án, chương trình xây dựng pháp luật của đất nước, về công tác chuyên môn của ngành kiểm soát và toà án hay về ý tưởng giải pháp cho những vấn đề pháp lý đặt ra cho đất nước khi tham gia hội nhập.

Nội dung các ấn phẩm của Báo luôn phong phú và đa dạng, thời sự và thiết thực. Trong thời gian cộng tác với Báo đến nay, bản thân tôi đã học hỏi và hiểu biết thêm rất nhiều và rất cơ bản về pháp luật và tư pháp của đất nước. Người dân trở thành độc giả của Báo vì dần có được lòng tin vào Báo, vì nhìn nhận PLVN như một người bạn và địa chỉ tin cậy mỗi khi cần tư vấn hay trợ giúp về pháp luật và tư pháp.

Tôi luôn nghĩ bản thân mình đã rất may mắn và vinh dự khi được cộng tác với PLVN. Tôi thật sự rất cảm động khi còn được Báo vinh danh là một CTV tiêu biểu. Tôi nghĩ rằng nhờ được phía Báo tôn trọng và tin cậy nên tôi mới có được sự cộng tác liên tục lâu dài và hiệu quả đến như vậy với Báo. Các anh chị trong Báo, đặc biệt ở mảng Quốc tế, đều luôn rất chu đáo và thiện chí khi tạo ra cho tôi cơ chế cộng tác rất đơn giản và thuận tiện. Tôi luôn rất trân trọng những điều ấy và luôn nỗ lực để sự cộng tác luôn đạt được hiệu quả thiết thực cao nhất.

 

 

Trần Đức Mậu (nguyên Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?
(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Nỗi khốn khó và tình người

Nỗi khốn khó và tình người
(PLVN) - Hải Dương trở thành tâm điểm cả nước khi chứa nhiều ca bệnh Covid và lây lan với tốc độ nhanh. Kéo theo đó là một mùa Tết buồn của người dân Hải Dương với sự đình trệ sản xuất, cách ly hàng loạt, “ngăn sông, cấm chợ”…

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021
(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 28/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 114.101.945 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.393 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 89.637.110 người.

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬