Tòa án – luật sư cần chung tay tăng hiệu quả bảo vệ công lý

(PLO) - Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Sơn hy vọng sẽ có sự tăng cường phối hợp giữa Tòa án và luật sư để hoạt động bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân đạt hiệu quả tốt nhất.
Tòa án – luật sư cần chung tay tăng hiệu quả bảo vệ công lý Các LS được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tòa án"
Chiều nay (12/12), thay mặt Ban Cán sự, lãnh đạo TANDTC, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tòa án" cho 5 luật sư (LS) là thành viên của Liên đoàn LS Việt Nam vì đã có nhiều  đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành Tòa án.
Quyết định này đã được công bố nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TAND (13/9/1945-13/9/2015). 5 LS được tặng Kỷ niệm chương gồm: LS.Lê Thúc Anh (nguyên Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam), LS. Nguyễn Văn Chiến (Phó Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam), LS.Phan Trung Hoài (Phó Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam), LS.Lưu Tiến Dũng (Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Liên đoàn LS Việt Nam), LS,Nguyễn Thị Kim Thanh (Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam).
Chúc mừng các LS được nhận Kỷ niệm chương, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Sơn hy vọng các LS tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển của nền tư pháp, nhất là sau khi Bộ luật tố tụng hình  sự (sửa đổi) đã được QH thông qua với nhiều quy định tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động LS.
Ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ có sự tăng cường phối hợp hơn nữa giữa TA và LS trong thời gian tới và "TANDTC luôn xác định chỉ đạo TA địa phương tạo điều kiện cho LS hoạt động để góp phần cho sự phát triển của TA, để hoạt động tư pháp và hoạt động tại phiên tòa đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng mong mỏi của Đảng, Nhà nước và nhân dân về hiệu quả của hoạt động bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân tốt  nhất" - Phó Chánh án cho biết. 

Thay mặt 5 LS được nhận kỷ niệm chương của ngành TA, LS.Phan Trung Hoài  bày tỏ vinh dự và cảm ơn ngành TA đã ghi nhận những đóng góp của 5 LS nói riêng và toàn thể giới LS nói chung. Đồng thời gửi  lời cảm ơn đến Hội đồng thẩm phán TANDTC, TAND các cấp đã động viên, tạo điều kiện cho sự trưởng thành của LS Việt Nam trong suốt 70 năm hình thành và phát triển.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Đắk Lắk: Mua đất từ ngân hàng, chủ mới bị chủ cũ đe dọa đòi 100 triệu đồng

Đắk Lắk: Mua đất từ ngân hàng, chủ mới bị chủ cũ đe dọa đòi 100 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi nhận chuyển nhượng một thửa đất hợp pháp từ ngân hàng, bà Nguyễn Thị Bê (SN 1969, ngụ thôn 6A, xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã xác lập quyền sở hữu theo quy định của Luật Đất đai.Tuy nhiên, khi bà Bê có ý định bán thửa đất trên thì có hai người đàn ông đến cản trở, ngang nhiên chiếm đoạt quyền sử dụng đất. Thậm chí, họ còn yêu cầu bà Bê phải đưa 100 triệu thì mới thôi quậy phá.

Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững
(PLVN) - Mô hình tôm – lúa tỉnh Bạc Liêu được Ngành Nông nghiệp đánh giá là một trong những mô hình sản xuất hiệu quả và bền vững ở vùng chuyển đổi, là một mô hình sản xuất ít tác động xấu tới môi trường và mức đầu tư phù hợp với đa số các hộ nông dân trong vùng, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Nhân dân Quảng Bình gửi gắm sự kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Nhân dân Quảng Bình gửi gắm sự kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Bình kỳ vọng Đại hội lần này sẽ đưa ra được các quyết sách mang tính đột phá và bầu ra các đại biểu đủ tài, đủ đức góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong nhiệm kỳ mới.
Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát, phong tỏa một số khu vực dân cư

Quảng Ninh thiết lập chốt kiểm soát, phong tỏa một số khu vực dân cư

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại của ngõ tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã và đang nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Các xe vận tải khách từ tỉnh khác đến đều được thông báo quay trở lại, không được vào tỉnh Quảng Ninh, trừ các trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn của tỉnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬