Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2022

(PLVN) -Sáng 29/4, Chi bộ Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật (VĐCXDPL) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. 

Tham dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh cùng đại diện các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp và toàn thể đảng viên của Chi bộ Vụ VĐCXDPL.  

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 vừa qua dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, cùng với sự nỗ lực của toàn thể công chức của Vụ, dưới sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng ủy Cơ quan, Lãnh đạo Bộ, Chi bộ Vụ VĐCXDPL đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra trong Nghị quyết Nhiệm kỳ; bảo đảm đúng thời hạn tiến độ, góp phần tạo lập những bước chuyển biến mạnh mẽ về các công tác chuyên môn, nâng cao vị thế của đơn vị. 

Việc hợp nhất chức danh Thủ trưởng đơn vị và Bí thư Chi bộ thực tế đã phản ánh tính đúng đắn, hiệu quả, linh hoạt trong hoạt động của đảng và chính quyền; giảm thủ tục hành chính, bớt số lượng cuộc họp. Không những thế, trong thời gian qua, Chi bộ phối hợp với chính quyền thường xuyên phổ biến, quán triệt tư tưởng đó vào từng công việc cụ thể, chẳng hạn như xây dựng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh hằng năm; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác pháp chế; tổ chức xây dựng, thẩm định, góp ý các văn bản QPPL… 

 

Với những kết quả các mặt công tác đã đạt được, Vụ VĐCXDPL đã vinh dự được phong tặng Huân chương lao động hạng ba; Chi bộ được Đảng ủy Bộ Tư pháp công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh vào năm 2017, 2018 và 2019. Tất cả các đảng viên Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, năm 2018, có 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, Chi bộ vẫn còn những tồn tại, hạn chế, như việc sinh hoạt chi bộ đôi khi chưa duy trì được thường xuyên theo định kỳ, Chi bộ cũng chưa dành nhiều thời gian để thảo luận về những vấn đề chuyên môn của đơn vị; hình thức và nội dung sinh hoạt chưa có nhiều đổi mới; công tác kiểm tra, giám sát đảng viên chưa thực sự sâu sát. Vai trò lãnh đạo, đầu tàu, gương mẫu của một số đảng viên trong hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào chưa thực sự rõ nét, kết quả đạt được chưa được như mong muốn. Việc phê bình, tự phê bình chưa thực sự được quan tâm một cách thường xuyên, liên tục, đôi khi còn nể nang, chưa thật sự quyết liệt trong hành động…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao các kết quả Chi bộ Vụ VĐCXDPL đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức trong đơn vị luôn được Chi bộ quan tâm chú trọng; việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Lãnh đạo Đảng cấp trên đã kịp thời, đầy đủ. Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức, cán bộ; xây dựng, triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm của Vụ; sắp xếp, luân chuyển công chức phù hợp với khả năng chuyên môn, sở trường công tác…

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới 2020-2022, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí:  đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến, Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Anh Đức, Phó Vụ trưởng, Phó Bí thư Chi bộ; 3 Chi uỷ viên gồm đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, đồng chí Trần Hồng Hạnh và đồng chí Thái Thị Hải Yến. 

Phương Mai
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hương Khê – Hà Tĩnh: Chưa cưỡng chế thi hành án là có cơ sở pháp lý

Hương Khê – Hà Tĩnh: Chưa cưỡng chế thi hành án là có cơ sở pháp lý

(PLVN) -Để tránh hậu quả khó khắc phục trong thi hành bản án số 12/2019/DS-PT ngày 19/6/2019 của TAND tỉnh Hà Tĩnh về “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, Chi cục THADS huyện Hương Khê chưa thực hiện ngay việc cưỡng chế thi hành, mà tiến hành thực hiện quy trình giải quyết vướng mắc, báo cáo Ban chỉ đạo THADS huyện chỉ đạo theo quy định. 


Đọc thêm

Hà Nội: Thanh tranh Thành phố “nhẹ tay” đối với việc phá hủy công viên nước Thanh Hà

Hà Nội: Thanh tranh Thành phố “nhẹ tay” đối với việc phá hủy công viên nước Thanh Hà
(PLVN) - Mặc dù trong kết luận thanh tra, Thanh tra TP Hà Nội đã đề nghị UBND Thành phố xem xét trách nhiệm của lãnh đạo UBND quận Hà Đông. Song, trong nội dung kết luận thanh tra, việc áp dụng pháp luật đã bị “bẻ ghi” khiến cho trách nhiệm của lãnh đạo quận Hà Đông vốn “nặng như chì” bỗng nhẹ như bấc.

Bị cáo cả đời đi tù

Bị cáo cả đời đi tù
(PLVN) -Gây án cướp của, giết người từ khi mới 14 tuổi, ở độ tuổi 40 bị cáo này “sở hữu” 4 bản án. Trong đó có hai bản án về tội giết người, một cướp giật tài sản, một bản án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Với thành tích “khủng” như vậy nếu tổng hợp bản án, tổng cộng thời gian ngồi tù của bị cáo này có thể nên đến hơn 50 năm.
Loading...

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với  Yi Long?
(PLVN) - Sự việc huyền thoại boxing người Mỹ - Mike Tyson  thời gian gần đây đã khẳng định sẽ trở lại thi đấu và đánh tiếng có thể sang Trung Quốc so găng với bất cứ ai thách đấu ông đã được ngôi sao võ thuật Yi Long - đệ nhất Thiếu Lâm của Trung Quốc bắt sóng thách đấu sẽ so găng với Tyson. Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

 

Bắt nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm

Bắt nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Ngày 1/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ bị can Trương Hải Ân (SN 1974, ngụ phườngNhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định) theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm khi bị can này đang lẩn trốn tại quận 12, TP HCM.

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 31/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Singapore đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ. 

Sáng 1/6: Gần 374.000 người chết do Civid-19 trên toàn cầu, nguy cơ lây nhiễm từ biểu tình lan rộng ở Mỹ và châu Âu

Sáng 1/6: Gần 374.000 người chết do Civid-19 trên toàn cầu, nguy cơ lây nhiễm từ biểu tình lan rộng ở Mỹ và châu Âu
(PLVN) - Tính đến 8.30 sáng 1/6 (giờ Việt Nam), theo số liệu của trang web thống kê WorldOMeters, toàn thế giới ghi nhận 6.262.805 người nhiễm virus SARs-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó 373.855 người tử vong, 2.846.523 người đã hồi phục. Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp ở Nam Mỹ, trong khi số liệu các ca tử vong được công bố của Nga đã được điều chỉnh tăng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬