Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) - Ngày 28/4, Chi bộ Cục Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật (KTVBQPPL) đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. 
Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tham dự Đại hội có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy Bộ tư pháp; Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Nguyễn Kim Tinh cùng đại diện các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp và toàn thể đảng viên của Chi bộ Cục KTVBQPPL.  

Theo báo cáo tại Đại hội, Chi bộ Cục KTVBQPPL hiện có 26 Đảng viên với 2 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Tư pháp tham gia sinh hoạt, trong đó Chi ủy có 03 đồng chí, gồm Bí thư Chi bộ là đồng chí Đồng Ngọc Ba (Cục trưởng), Phó Bí thư là đồng chí Hoàng Xuân Hoan (Phó Cục trưởng) và Chi ủy viên là đồng chí Trần Thu Giang (Phó trưởng phòng Phòng Kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL khối nội chính). Trên cơ sở đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định rằng, Chi ủy đã lãnh đạo các đảng viên, công chức nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội Chi bộ lần thứ II đã đề ra. Hoạt động của Chi bộ có chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp, chất lượng. Đội ngũ Đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên. Phương thức và nội dung lãnh đạo của Chi bộ có nhiều đổi mới, nhiệm vụ chính trị của Cục đi vào chiều sâu, ngày càng khẳng định được vị thế của Cục, của Chi bộ đối với công tác chung của Bộ, ngành.

Từ năm 2015 đến nay, Chi bộ đã liên tục đạt danh hiệu “Tập thể trong sạch, vững mạnh”, “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, năm 2016 đạt danh hiệu “Tập thể trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”; năm 2017, 2019 đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Hàng năm, có 100% đảng viên đạt “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó 20% đảng viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. So với các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra cho thấy, 100% các chỉ tiêu đã hoàn thành. 

Bên cạnh đó, Chi bộ vẫn còn những tồn tại, hạn chế, như một số nhiệm vụ chính trị triển khai thực hiện còn chậm, chất lượng, hiệu quả chưa cao; một số mặt công tác chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhất là trong việc phối hợp phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện nhiệm vụ chính trị; kỷ luật hành chính trong một số trường hợp còn chưa nghiêm, việc nắm bắt tình hình tư tưởng một số trường hợp còn chưa chủ động; nội dung các buổi sinh hoạt Chi bộ mặc dù đã được đổi mới, bảo đảm thực chất, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, tuy nhiên hình thức, nội dung chưa thực sự đa dạng…

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh khẳng định Chi bộ đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ và điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, đồng thời đánh giá cao các kết quả Chi bộ Cục KTVBQPPL đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Cụ thể, việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Lãnh đạo Đảng cấp trên đã kịp thời, đầy đủ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên được quan tâm thường xuyên. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế; công tác kiểm tra văn bản theo thẩm quyền tiếp tục đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Tăng cường nhiệm vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL; công tác pháp điển, hệ thống QPPL ngày càng gắn kết chặt chẽ và hiệu quả với công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật…

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh nhấn mạnh Đại hội Chi bộ Cục KTVBQPPL đã được Đảng ủy Bộ Tư pháp chọn để chỉ đạo điểm trong số 15 Chi bộ cơ sở của Đảng ủy Bộ Tư pháp. Do vậy, đồng chí mong muốn các Đảng viên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức dân chủ, sáng suốt để bầu ra Chi uỷ, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ mới chất lượng, đảm bảo được việc thực hiện chủ trương nhất thể hoá.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí:  đồng chí Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòe, Phó Cục trưởng, Phó Bí thư Chi bộ; 3 Chi uỷ viên gồm đồng chí Trần Thanh Loan, đồng chí Nguyễn Duy Thắng và đồng chí Vũ Hồng Thắng. 

Phương Mai
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động

Hà Nội tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động
(PLVN) - Chiều 27/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì lễ tiếp nhận bàn giao 24 trạm quan trắc không khí tự động do Công ty TNHH phát triển THT (Hàn Quốc) tài trợ chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020).
Loading...
Ngày mai Hà Nội còn mưa giông?

Ngày mai Hà Nội còn mưa giông?

(PLVN) - Hà Nội nhiều mây, đêm nay, 27/5 và sáng mai khả năng vẫn mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Nghỉ bán xăng vì những lý do… 'trời ơi'

Nghỉ bán xăng vì những lý do… 'trời ơi'
(PLVN) - Trước thông tin có nhiều cửa hàng xăng dầu treo biển nghỉ bán hàng, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo các Cục QLTT tiến hành kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn bán xăng dầu tại địa phương. Theo báo cáo nhanh của một số tỉnh, có rất nhiều lý do… "trời ơi" khiến các cửa hàng xăng dầu nghỉ bán hàng.

Ứng dụng gọi xe “be” hỗ trợ tài xế beBike có con gặp nạn trong vụ việc cây phượng gãy đổ trong sân trường

Ứng dụng gọi xe “be” hỗ trợ tài xế beBike có con gặp nạn trong vụ việc cây phượng gãy đổ trong sân trường
(PLVN) - Ngày 27/5, ngay sau khi nhận được thông tin tài xế beBike có thân nhân bị tai nạn trong vụ việc cây phượng gãy đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) sáng 26/5 vừa qua, đại diện ứng dụng gọi xe “be” đã đến thăm hỏi, động viên gia đình tài xế beBike N.T. Sơn, có con là cháu H.M đang được điều trị tại khoa Bỏng – Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2. 
Lo ngại nguy cơ tái phát, lây lan diện rộng, Bộ NN&PTNT yêu cầu 20 địa phương tập trung kiểm soát dịch bệnh tả lợn Châu phi

Lo ngại nguy cơ tái phát, lây lan diện rộng, Bộ NN&PTNT yêu cầu 20 địa phương tập trung kiểm soát dịch bệnh tả lợn Châu phi

(PLVN) -Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tiếp tục tái phát, lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn, tăng đàn lợn và bảo đảm nguồn cung thịt lợn, Thứ trường Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến vừa có công văn gửi Chủ tịch 20 tỉnh thành đang có dịch tái phát yêu cầu tập trung kiểm soát bệnh …

Hải Phòng mang tiếng oan “định giá “bèo” đất công”

Hải Phòng mang tiếng oan “định giá “bèo” đất công”
(PLVN) - Những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến một số bài viết trên mạng cho rằng có những khuất tất giữa Hải Phòng và Cty CP đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy trong một số dự án bất động sản. Những bài viết này cho rằng Hải Phòng đã “chỉ định thầu sai quy định với một số dự án”, “tính giá đất cực rẻ để DN bán cho dân với giá “trên trời”. Trước những thông tin này, thậm chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến chỉ đạo kiểm tra rà soát.

Huyền bí ngôi mộ cổ ven biển, nơi phu nhân của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hi sinh

Huyền bí ngôi mộ cổ ven biển, nơi phu nhân của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hi sinh
(PLVN) - Từ nhiều thập niên nay, ngư dân ở xã Cửa Cạn (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) thường đến thăm viếng một ngôi mộ cổ ở cửa sông Cửa Cạn trước chuyến đi biển dài ngày. Đó là mộ của Bà lớn tướng Lê Kim Định - phu nhân của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Xung quanh ngôi mộ có tiếng linh thiêng này tồn tại nhiều câu chuyện bí ẩn, ly kì...

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 27/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Mẩu đối thoại suýt gây án mạng

Mẩu đối thoại suýt gây án mạng
(PLVN) - Trong lúc nhậu, giữa anh Quỳnh và bị cáo Phong xảy ra xích mích. Anh Quỳnh thách thức Phong: “Ở Long Bình, tao không biết sợ thằng nào”. Phong nghe vậy bực tức nói: “Ở Long Bình này đã ai đâm mày chưa?”. Vừa dứt câu, Phong đâm anh Quỳnh 1 nhát khiến nạn nhân bất tỉnh.

Thấy gì quanh vụ tòa phúc thẩm tranh chấp của 2 Công ty bất động sản ở tại miền Trung?

Thấy gì quanh vụ tòa phúc thẩm tranh chấp của 2 Công ty bất động sản ở tại miền Trung?
(PLVN) - Cơn sốt đất giai đoạn 2017-2018 khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng dẫn đến những vụ khiếu nại, khiếu kiện kéo dài của nhiều công ty bất động sản. Đáng nói, mặc dù chính quyền đã tìm cách giải quyết nhưng vẫn để lại nhiều hệ lụy từ chính sự vội vã của chủ đầu tư, nhà phát triển và người mua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬