Tìm giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với dự án BOT giao thông

Hôm nay, 2/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng Quốc hội và Viện FES (Friedrich Ebert Stiftung) tổ chức Hội thảo quốc tế “Các dự án BOT trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông ở Việt Nam và Đức từ góc độ luật pháp và quản lý nhà nước”. TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội và PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đồng chủ trì Hội thảo.
Tìm giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với dự án BOT giao thông Toàn cảnh Hội thảo.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nhấn mạnh mục đích của Hội thảo là tập trung làm rõ các vấn đề liên quan tới các dự án BOT trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông dưới góc độ pháp luật và quản lý nhà nước, đồng thời mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Đức trong lĩnh vực này.

Cũng theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, các vấn đề liên quan tới dự án BOT hiện là vấn đề "nóng" tại Việt Nam, nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan quản lý nhà nước cũng như người dân.

"Hy vọng Hội thảo sẽ trở thành diễn đàn khoa học để các đại biểu, nhà khoa học cùng trao đổi các vấn đề pháp lý, đề xuất các kiến nghị, giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này", PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh nói.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Luật Hà Nội khái quát về tình hình triển khai các dự án BOT giao thông ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra, công tác quản lý nhà nước đối với các dự án BOT giao thông, các quy định pháp luật về đấu thầu, hợp đồng đối với các dự án BOT giao thông…

Các nhà khoa học của Đức đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng, vận hành một số mô hình BOT, các khía cạnh pháp lý và vận dụng các chế định vào các dự án BOT giao thông để Việt Nam tham khảo, học hỏi kinh nghiệm.

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬