Tìm giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với dự án BOT giao thông

Hôm nay, 2/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng Quốc hội và Viện FES (Friedrich Ebert Stiftung) tổ chức Hội thảo quốc tế “Các dự án BOT trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông ở Việt Nam và Đức từ góc độ luật pháp và quản lý nhà nước”. TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội và PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đồng chủ trì Hội thảo.
Tìm giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với dự án BOT giao thông Toàn cảnh Hội thảo.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nhấn mạnh mục đích của Hội thảo là tập trung làm rõ các vấn đề liên quan tới các dự án BOT trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông dưới góc độ pháp luật và quản lý nhà nước, đồng thời mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Đức trong lĩnh vực này.

Cũng theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, các vấn đề liên quan tới dự án BOT hiện là vấn đề "nóng" tại Việt Nam, nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan quản lý nhà nước cũng như người dân.

"Hy vọng Hội thảo sẽ trở thành diễn đàn khoa học để các đại biểu, nhà khoa học cùng trao đổi các vấn đề pháp lý, đề xuất các kiến nghị, giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này", PGS.TS. Vũ Thị Lan Anh nói.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Luật Hà Nội khái quát về tình hình triển khai các dự án BOT giao thông ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra, công tác quản lý nhà nước đối với các dự án BOT giao thông, các quy định pháp luật về đấu thầu, hợp đồng đối với các dự án BOT giao thông…

Các nhà khoa học của Đức đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng, vận hành một số mô hình BOT, các khía cạnh pháp lý và vận dụng các chế định vào các dự án BOT giao thông để Việt Nam tham khảo, học hỏi kinh nghiệm.

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬