Tiếp tục phối hợp công tác hiệu quả giữa Bộ Tư pháp và Ủy ban Dân tộc

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải vừa đồng ký ban hành Kế hoạch số 310/KH-UBDT-BTP phối hợp thực hiện công tác pháp chế giữa Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư pháp năm 2019.
Tiếp tục phối hợp công tác hiệu quả giữa Bộ Tư pháp và Ủy ban Dân tộc Phối hợp công tác giữa Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Việc ban hành Kế hoạch là nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình số 1249a/CTPH-UBDT-BTP về phối hợp công tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2014 – 2020, góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý nhà nước về công tác dân tộc.

Theo đó, các nội dung phối hợp sẽ ưu tiên cho công tác xây dựng pháp luật trong lĩnh vực công tác dân tộc từ hoạt động xây dựng pháp luật; hoạt động kiểm tra, xử lý, rà soát, hợp nhất văn bản, pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật đến hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; trợ giúp pháp lý.

Riêng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hai bên sẽ phối hợp thực hiện một số Đề án như Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2025”, Đề án “Tăng cường vai trò của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số”, Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025” và Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Kế hoạch 310 cũng giao cho Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) và Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch; chủ động, phối hợp với các đơn vị có liên quan của hai cơ quan thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch; tổ chức hội nghị triển khai, sơ kết 6 tháng, 1 năm, đánh giá và báo cáo 2 Bộ trưởng về kết quả thực hiện Kế hoạch. 

H.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬