Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

(PLVN) -Chiều 5/1, Khối thi đua I, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khối thi đua năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.
Tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Tư pháp có Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Nguyễn Kim Tinh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban Công đoàn Bộ.

Về phía Công đoàn các Bộ có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách Công đoàn 9 Bộ ngành trong Khối Thi đua gồm: Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tư pháp.

 

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền cho biết, qua một năm thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua, Khối thi đua I đã thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng Bộ, ngành trong năm 2020. 

 Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Trưởng Khối thi đua I Khương Thị Thanh Huyền phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, công tác đăng ký thi đua, khen thưởng của Khối thi đua I được quan tâm triển khai kịp thời, bài bản, đồng bộ hơn từ khâu phát động và đăng ký thi đua trong Khối cho đến việc cụ thể hoá, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện; công tác đăng ký thi đua, bình xét, suy tôn được thực hiện một cách dân chủ, công khai, nhận thức của từng đoàn viên công đoàn trong Khối về ý nghĩa và vai trò của công tác thi đua khen thưởng có sự chuyển biến. Công tác phối hợp giữa các đơn vị trong Khối ngày càng chặt chẽ và gắn bó hơn, công tác phối hợp giữa Khối thi đua với Ban Chính sách pháp luật được duy trì tốt, hiệu quả.

 

Để nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm 2021, ngoài các nhiệm vụ của Công đoàn từng Bộ theo chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị trong Khối thi đua I, Công đoàn viên chức Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể là, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong công tác công đoàn và hoạt động của Khối thi đua; 100% Công đoàn các Bộ, ngành có Kế hoạch phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua; tiếp tục đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng…

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh đồng tình với các ý kiến của các Trưởng khối thi đua và đánh giá cao các hoạt động mà Khối thi đua I đạt được trong năm 2020. Qua đó, đồng chí đề nghị với chủ đề của năm 2021, các đơn vị sẽ sớm triển khai các hoạt động của Khối năm 2021 theo nội dung Công đoàn Viên chức đã chỉ đạo; tổ chức các hoạt động chung của Khối để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tiếp tục gắn kết hơn nữa và phát huy thế mạnh của Khối để đẩy mạnh các hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi cơ quan, đơn vị…

 

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Khối đã bình xét suy tôn đề nghị xét tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc cho 06 Công đoàn, đề nghị xét tặng Cờ thi đua dẫn đầu cho Công đoàn Bộ Tư pháp. Nhân dịp này, Hội nghị đã bầu Công đoàn Bộ Nội vụ làm Trưởng Khối thi đua số I năm 2021.

Trước đó, Khối Thi đua số I đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam nghỉ chế độ hưu. 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 
Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường
(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…
Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬