Tiếp tục chung tay xây dựng phường Giảng Võ thành khu đô thị văn minh

(PLVN) -Tối 15/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) phường Giảng Võ đã tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên địa bàn dân cư phường Giảng Võ năm 2019.

Tham dự ngày hội có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, đại diện Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, Ban công tác mặt trận và hàng trăm đại diện hộ gia đình trên toàn phường.

Việc tổ chức ngày hội nhằm mục đích tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội, thiết thực lập thành tích chào mừng thành tích chào mừng thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020-2025). 

 
Các đại biểu tham dự buổi lễ đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Giảng Võ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, năm 2019, tổng số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là 4.054 hộ (đạt 96%), 13/14 tổ dân phố văn hoá đạt 92.8%. Đặc biệt có 24/33 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá 5 năm liền (2012 – 2019) và nhiều gia đình đạt “gia đình văn hoá tiêu biểu” với sự tham gia đóng góp của các thành viên trong các hoạt động địa phương. 

Trong năm 2019, nhân dân trên địa bàn phường đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Từ phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, cán bộ nhân dân trên địa bàn đã nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp ủng hộ các quỹ với tổng số tiền 426.367.000 đồng (trong đó quỹ Đền ơn đáp nghĩa: 103.820.000đ đồng, quỹ Vì người nghèo 93.607.000 đồng, quỹ Bảo trợ trẻ em: 74.680.000 đồng, quỹ Khuyến Học: 83.250.000đ; Quỹ toàn dân chăm sóc phát huy vai trò NCT: 71.010.000đ). 

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt các mục tiêu của thành phố, Ban Chủ tịch Mặt trận đã tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ, từng số nhà chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, luật giao thông đường bộ và các quy định về trật tự giao thông đô thị, vệ sinh môi trường. Ban chỉ đạo 197 địa bàn dân cư sâu sát nhân dân, nắm tin tức vụ việc mà nhân dân kiến nghị. Đồng thời duy trì phong trào tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Trong năm trật tự giao thông đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực trên 2 tuyến Giảng Võ - Láng Hạ, Kim Mã và các tuyến ngang trên địa bàn dân cư được duy trì tốt, không để ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, không để xảy ra tai nạn giao thông, không để tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động nơi công cộng, đường thông hè thoáng, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. 

 

Bà Phạm Thị Hòa, Chủ tịch UB MTTQ phường Giảng Võ nhấn mạnh các phong trào, các cuộc vận động đã đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần từng bước nâng cao rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ngày càng tạo ra các mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở địa bàn dân cư, tổ dân phố. Việc xây dựng nếp sống văn hoá ở tổ dân phố có nhiều tiến bộ, cưới xin ma chay, lễ hội được tổ chức theo đúng quy chế, quy ước, không hình thức, lãng phí. 

 

Phát biểu tại Ngày hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nhờ có tinh thần đoàn kết mà tổ tiên và cha ông đã xây dựng đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Và tinh thần đoàn kết ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng lên, đúc kết thành giá trị văn hoá và là nguồn cội sức mạnh của toàn dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng chia sẻ sự vui mừng khi phường Giảng Võ đạt nhiều kết quả cụ thể qua các số liệu về gia đình văn hóa, tấm gương điển hình… trong phường. 

 

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các cư dân của phường Giảng Võ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tối đa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua bằng những hành động thiết thực nhất, cụ thể nhất để chào mừng và đóng góp công sức vào những sự kiện quan trọng của đất nước trong năm tới. Riêng với phường Giảng Võ, Bộ trưởng đề nghị các cư dân, các hộ gia đình tiếp tục chung tay xây dựng phường thành khu đô thị văn minh, văn hóa và là một trong những nơi được yêu thích và đáng sống nhất ở thành phố Hà Nội. 

 

Cũng trong ngày hội, Bộ trưởng đã tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 01 phần quà cho UB MTTQ phường và tặng tủ sách pháp luật cho cán bộ, nhân dân phường Giảng Võ.  

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính sách còn khiếm khuyết thì doanh nghiệp không muốn “đi đêm” cũng không được

Chính sách còn khiếm khuyết thì doanh nghiệp không muốn “đi đêm” cũng không được
(PLVN) - Đó là một trong những khó khăn của công tác phòng, chống tham nhũng mà ông Trần Hữu Lượng – nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ ra tại Diễn đàn doanh nghiệp về thi hành quy định phòng, chống tham nhũng (PCTN) trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước do Thanh tra Chính phủ phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức ngày 12/12.

Chí Linh (Hải Dương): Doanh nghiệp “tố” hồ sơ mời thầu dự án có dấu hiệu “khuất tất” so với thực tế

Chí Linh (Hải Dương): Doanh nghiệp “tố” hồ sơ mời thầu dự án có dấu hiệu “khuất tất” so với thực tế
(PLVN) - Thấy số liệu phần đất ở đô thị (ODT) phải bồi thường và giải phóng trong hồ sơ mời thầu của Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới tại Khu phố Hưng Đạo, phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh so với trích lục và đo vẽ bản đồ địa chính do Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương đã phê duyệt trước đó bị “sai lệch” quá nhiều. Nghi có điều “khuất tất”, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Thu Hà (thuộc phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh) đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng nhằm làm rõ những bất cập, sai lệch tại dự án này.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính
(PLVN) - Chiều 12/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng với Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam.

Đưa hợp tác quốc phòng – an ninh thành một trụ cột của quan hệ Việt Nam – Campuchia

Đưa hợp tác quốc phòng – an ninh thành một trụ cột của quan hệ Việt Nam – Campuchia
(PLVN) - Hai bên khẳng định tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác quốc phòng - an ninh, đưa hợp tác trong lĩnh vực này trở thành một trong những trụ cột của quan hệ hai nước; giữ vững nguyên tắc không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào sử dụng lãnh thổ nước này gây phương hại đến an ninh, ổn định của nước kia. 

VPBank: Thương hiệu ngân hàng tư nhân giá trị nhất

VPBank: Thương hiệu ngân hàng tư nhân giá trị nhất
(PLVN) - Năm 2015, VPBank nằm ngoài nhóm 10 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam. Bốn năm sau, giá trị thương hiệu VPBank đã tăng lên hơn 6 lần và đứng đầu các ngân hàng tư nhân, đồng thời có một bước nhảy xa trên bản đồ thương hiệu ngân hàng toàn cầu.

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay đến Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Phó Thủ tướng Hàn Quốc

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay đến Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Phó Thủ tướng Hàn Quốc
(PLVN) -Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra tại thủ đô Seoul, Bamboo Airways đã chính thức khai trương 03 đường bay thường lệ từ Đà Nẵng, Cam Ranh, Hà Nội đến Seoul dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Hong Ki.

Quản lý chặt các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng

Quản lý chặt các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng
(PLVN) - Ngày 12/12, Tổng cục Lâm nghiệp (TCLN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Lâm nghiệp 2019 các tỉnh phía Bắc. Theo TCLN, năm 2019, cơ bản nhiệm vụ phát triển rừng ở các tỉnh phía Bắc đã hoàn thành với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch như trồng rừng tập trung hay chăm sóc rừng.