Tiếp nối truyền thống Trí tuệ, Dân chủ, Đoàn kết, Năng động, Sáng tạo

(PLO) - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2016), ngày 15/7, Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Lễ dâng hương và báo công tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp (thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). 
Tiếp nối truyền thống Trí tuệ, Dân chủ, Đoàn kết, Năng động, Sáng tạo Bộ trưởng Lê Thành Long cùng Đoàn công tác Bộ Tư pháp dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.

Tại Lễ báo công tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, thay mặt cho gần 1 vạn cán bộ, công chức, viên chức Hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) cả nước, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Tư pháp và Hệ thống THADS sẽ không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ tịch, của các bậc tiền bối; nguyện một lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân… quyết tâm đưa Hệ thống THADS cùng với ngành Tư pháp vững bước đi tiếp trên con đường đổi mới…

Bộ trưởng Lê Thành Long báo công trước Di tích lịch sử Bộ Tư pháp

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng; Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành; Cục trưởng Cục Thi hành án Bộ Quốc phòng – Thiếu tướng Phạm Ngọc Trai; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phạm Minh Huấn cùng lãnh đạo huyện Sơn Dương và lãnh đạo, cán bộ, công chức… các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, đại diện một số Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh, thành đã tham dự sự kiện ý nghĩa này.

Bày tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối Cách mạng và các bậc tiền bối của ngành Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã ôn lại chặng đường phát triển và báo công về những thành tích xuất sắc của hệ thống THADS trong 70 năm qua.

Lãnh đạo Tổng cục THADS và đại diện THADS các địa phương dâng hương trước Di tích lịch sử Bộ Tư pháp

Sau 70 năm xây dựng và trưởng thành, với những bước chuyển mình gắn với quá trình cải cách, xây dựng, hoàn thiện bộ máy nhà nước, công tác THADS đã đạt được những thành tựu quan trọng. Thể chế cho công tác THADS đã tương đối hoàn chỉnh. Kết quả THADS về việc và về tiền cơ bản đều đạt và vượt chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ giao và có xu hướng tăng bền vững qua các năm.

Hệ thống THADS được tổ chức theo hệ thống ngành dọc từ Trung ương đến địa phương, bảo đảm nguyên tắc tập trung thống nhất, gồm Tổng cục THADS trực thuộc Bộ Tư pháp, 63 Cục THADS cấp tỉnh, 710 Chi cục THADS cấp huyện với tổng số gần 1 vạn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cùng với đó là các cơ quan thi hành án, quản lý THADS ở Bộ Quốc phòng và các Quân khu, tạo nên sự đồng bộ, thống nhất trong việc thực thi các bản án, quyết định của TAND Tòa án quân sự các cấp. Điều kiện bảo đảm cho công tác THADS về cơ sở vật chất cũng như sự phối hợp với các ngành, các cấp ngày càng được quan tâm, chú trọng và phát huy hiệu quả trong hoạt động thi hành án.

Hàng năm, nhiều tập thể và cá nhân trong Hệ thống THADS đã được tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý của Đảng và Nhà nước. Giai đoạn 2010-2012, Hệ thống THADS được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống năm nay, Hệ thống THADS đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thay mặt cho gần 1 vạn cán bộ, công chức, viên chức Hệ thống THADS, Bộ trưởng Lê Thành Long xin hứa sẽ tiếp nối truyền thống Trí tuệ, Dân chủ, Đoàn kết, Năng động, Sáng tạo, không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ tịch, của các bậc tiền bối.

Sau sự kiện có ý nghĩa này, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và lãnh đạo Tổng cục THADS đã trao tặng quà cho Hội Người cao tuổi xã Minh Thanh, bà con nhân dân thôn Mới, gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng và các cháu học sinh thuộc gia đình chính sách ở địa phương. Đây là những món quà thể hiện tấm lòng tri ân đối với đồng bào nhân dân xã Minh Thanh - nơi Bộ Tư pháp đặt trụ sở trong những năm kháng chiến.

Trước khi dự Lễ dâng hương và báo công, Bộ trưởng Lê Thành Long đã đến thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại lán Nà Lừa (Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào) nơi Bác Hồ ở và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8/1945, chỉ đạo việc chuẩn bị tổng khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước; tham quan đình Tân Trào, nơi Quốc dân đại hội đã họp ngày 18 và 19/8/1945, thông qua lệnh khởi nghĩa giành chính quyền và 10 chính sách lớn của Việt Minh.

 

Cùng ngày, Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang về tình hình triển khai công tác tư pháp và THADS; thăm, làm việc tại Sở Tư pháp và Cục THADS tỉnh Tuyên Quang.

Hữu Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.
Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.
'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!

Nghi án "bông hồng lai" Hàn Quốc bị phát tán ảnh nhạy cảm trong lần tham dự sự kiện tại Việt Nam: Có thể xử lý hình sự!
(PLVN) - Nancy Jewel McDonie, ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ - Hàn bị chụp lén ảnh thay đồ ở hậu trường sự kiện và hình ảnh này sau đó bị phát tán trong nhóm kín. Sự việc đang được công ty quản lý của ca sĩ kiến nghị tới các cơ quan hành pháp để có thể ngăn chặn và xử lý những kẻ cố tình phát tán hình ảnh riêng tư của người khác…

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”

Jacob Christopher "Tito" Ortiz: Nhà vô địch, chính trị gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump để “Nước Mỹ vĩ đại trở lại”
(PLVN) - Jacob Christopher "Tito" Ortiz (SN 1975) là một võ sĩ võ tổng hợp MMA người Mỹ và là một chính trị gia. Anh hiện ký hợp đồng với chương trình Combate Americas. Ortiz được biết đến nhiều nhất với những kỳ tích của anh ấy với Ultimate Fighting Championship (UFC), nơi anh là cựu Vô địch hạng dưới nặng, đã giữ đai từ ngày 14/4/2000 đến ngày 26/9/2003 và đai Bellator MMA. Cùng với các võ sĩ như Randy Couture và Chuck Liddell, anh là một trong những ngôi sao đầu của môn thể thao này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬