Tích cực thực hiện chuyển đổi số trong công tác xuất bản

(PLVN) -Chiều 18/1, Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh và Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Hồ Quang Huy đồng chủ trì Hội nghị.
Tích cực thực hiện chuyển đổi số trong công tác xuất bản

Phong phú các xuất bản phẩm

Báo cáo kết quả công tác năm 2020, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Quách Văn Dương cho biết, năm 2020, Nhà xuất bản Tư pháp đã không ngừng đổi mới nội dung, cách thức, quy trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân, khách hàng, cơ quan, đơn vị đến liên hệ công tác. Nhà xuất bản Tư pháp luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được Bộ Tư pháp giao để xuất bản các xuất bản phẩm phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; đồng thời, chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Bộ, ngành Tư pháp giao, cung cấp kịp thời, bảo đảm chất lượng theo yêu cầu của các cơ quan Tư pháp địa phương các loại giấy tờ hộ tịch, sổ hộ tịch, góp phần phục vụ tốt yêu cầu quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp về công tác hộ tịch ở các cơ quan tư pháp địa phương.

Các mặt công tác của Nhà xuất bản đi vào ổn định, phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp, cũng như bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nội bộ đoàn kết, quyết tâm đổi mới, không ngừng sáng tạo; đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức, người lao động Nhà xuất bản Tư pháp được bảo đảm. Vị thế, uy tín của đơn vị trong mối quan hệ với các Bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương được củng cố, tăng cường.

Các xuất bản phẩm do Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản đã bảo đảm chặt chẽ về mặt nội dung, phong phú về chủng loại, phục vụ tốt yêu cầu quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp và không có xuất bản phẩm nào thuộc diện phải đình chỉ phát hành hoặc thu hồi theo quy định của Luật Xuất bản. Hoạt động xuất bản, in và phát hành được thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích và chức năng, nhiệm vụ của Nhà xuất bản, do vậy vị thế và uy tín của Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục được tăng cường, củng cố, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận về các nội dung dự thảo Báo cáo kết quả công tác năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021 và định hướng nhiệm kỳ 2021 - 2025. 

Nhất trí với nội dung báo cáo kết quả công tác của Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Phạm Tuấn Vũ, Phó cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng những thành tích mà Nhà xuất bản đã đạt được trong năm 2020; đồng thời cũng đánh giáo cao sự tham gia tích cực của Nhà xuất bản Tư pháp trong hoạt động triển lãm sách online Kỷ niệm ngày Sách Việt Nam…

Giữ vững và phát huy uy tín của Nhà xuất bản Tư pháp

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Nhà xuất bản Tư phát tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Nghiên cứu hoàn thiện Đề án mô hình tổ chức và hoạt động của Nhà xuất bản Tư pháp giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030; Chủ động triển khai, đôn đốc các đơn vị thuộc Bộ thực hiện Kế hoạch 138/KH-BCS ngày 06/7/2020 của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp về triển khai Chỉ thị 144/CT-TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị. Tích cực tham gia đóng góp hiệu quả vào công tác truyền thông của Bộ, ngành Tư pháp; tiếp tục thực hiện tốt từng khâu của công tác xuất bản; có giải pháp cụ thể để thực hiện chuyển đổi số trong công tác xuất bản và gắn kết với việc thực hiện chuyển đổi số trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật…

 

Nhấn mạnh đến phương châm hành động của Chính phủ trong năm 2021 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh hy vọng tập thể cán bộ, viên chức Nhà xuất bản Tư phát sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy uy tín của đơn vị; tăng cường đoàn kết, nhất trí; nâng cao tinh thần trách nhiệm; bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành… để gặt hái được nhiều thành công trong năm 2021.

 

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp Hồ Quang Huy khẳng định, tập thể cán bộ, viên chức Nhà xuất bản Tư pháp nhất quán quan điểm “giữ vững uy tín và bản sắc truyền thống, tạo sự phát triển bền vững của đơn vị” và cam kết sẽ cụ thể hóa bằng các Kế hoạch hoạt động, Chương trình cụ thể; không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực hoạt động của đơn vị trước những thời cơ và thách thức trong giai đoạn tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và các danh hiệu khen thưởng cho tập thể, cá nhân thuộc Nhà xuất bản Tư pháp có thành tích trong công tác năm 2020.

Bảo Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương
(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…
Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 
Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬