Tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu pháp luật quốc tế

Audio PLVN
(PLVN) - Sáng 17/1, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo Hội Luật quốc tế Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Bá Sơn dẫn đầu. 

Vui mừng được gặp Chủ tịch và một số thành viên tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngọc nhấn mạnh, cùng với Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp là một trong hai Bộ “đỡ đầu” cho Hội. Có điều, do nhiều nguyên nhân, Bộ Tư pháp chưa dành nhiều thời gian cho các hoạt động của Hội. Vì vậy, thông qua buổi làm việc này, Thứ trưởng muốn lắng nghe các kết quả đạt được và những đề xuất, kiến nghị của Hội đối với Bộ Tư pháp.

 Chủ tịch Hội Nguyễn Bá Sơn báo cáo kết quả hoạt động của Hội hơn 3 năm qua

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Bá Sơn, Hội đến nay đã thành lập được hơn 3 năm, đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Sơn tập trung chia sẻ các khó khăn, vướng mắc để tìm được giải pháp tháo gỡ liên quan đến việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới của Hội; công tác báo chí, xuất bản…

 Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc ủng hộ hoạt động báo chí, xuất bản của Hội

Ghi nhận các kết quả trong hơn 3 năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc yêu cầu phải xúc tiến khẩn trương đề án tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới, công tác nhân sự cho nhiệm kỳ mới, trong đó nên đề xuất ông Sơn tiếp tục làm Chủ tịch Hội. Theo Thứ trưởng, Hội là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp nhưng tính chuyên môn cao, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm. Về hoạt động báo chí, xuất bản, Thứ trưởng bày tỏ sự ủng hộ với mục đích thúc đẩy tuyên truyền về pháp luật quốc tế ở Việt Nam, quan điểm của Việt Nam về các vấn đề của luật quốc tế…

Đại diện Vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) - Vụ trưởng Bạch Quốc An phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng cũng chỉ đạo một số đơn vị thuộc Bộ có liên quan hỗ trợ Hội về các nguồn tư liệu nghiên cứu độc lập và đề nghị Hội tích cực hơn nữa trong tham gia nghiên cứu về pháp luật quốc tế, kể cả tham gia vào các báo cáo của Việt Nam thực hiện các công ước, điều ước quốc tế. Đồng thời, Thứ trưởng cam kết sẽ bố trí thời gian tham gia các hoạt động của Hội.

Hoàng Thư

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

 Bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng THADS quận Phú Nhuận

Bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng THADS quận Phú Nhuận

(PLVN) -Thực hiện công tác kiện toàn lãnh đạo đơn vị của các cơ quan THADS thành phố Hồ Chí Minh, sáng 27.02.2020, tại Chi cục THADS quận Phú Nhuận, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP đã công bố Quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Vĩnh Sơn, Chấp hành viên sơ cấp, Chi cục THADS quận Bình Thạnh giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Phú Nhuận. 

Đọc thêm

Kia đổi logo

Kia đổi logo
Hãng xe Hàn Quốc xác nhận có nhận diện logo mới trước khi sang năm 2021, áp dụng sớm nhất vào tháng 10 tới. 

Luật sư nói gì về việc thi hành án bản án ly hôn của vợ chồng ông bà chủ cafe Trung Nguyên

Luật sư nói gì về việc thi hành án bản án ly hôn của vợ chồng ông bà chủ cafe Trung Nguyên
(PLVN) -Ngày 10/1/2020, VKSND TC đã ký ban hành văn bản yêu cầu “Hoãn thi hành án dân sự” đối với bản án phúc thẩm ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để xem xét giải quyết đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm của bà Thảo, tuy nhiên, mới đây, Tập đoàn Trung nguyên ra thông cáo báo chí khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông công ty bởi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản với số tiền hơn 1.190 tỷ đồng theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM. Về vấn đề này, Luật sư Lê Thành Kính đã có cuộc trò chuyện cùng báo PLVN.

 

Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài

Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài

(PLVN) - Cá nhân người nước ngoài là người cư trú, có tài khoản tiền Việt Nam tại ngân hàng thương mại Việt Nam, có được chuyển tiền từ tài khoản đó để góp vốn vào một công ty 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hay không? Giải đáp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vấn đề này.

Xây dựng Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn

Xây dựng Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn
(PLVN) - Đó là nội dung tại Nghị quyết 18/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 02/10/2017 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 Khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

Ai bị tạm hoãn xuất cảnh?

Ai bị tạm hoãn xuất cảnh?
(PLVN) - Các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh được quy định tại Điều 36 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) và khoản 1 Điều 28 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (viết tắt là Luật số 47/2014/QH13).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬