Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

(PLVN) -Chiều 27/4, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp Ngài Jaya Ratnam, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đã gửi lời chúc mừng Ngài Jaya Ratnam mới được bổ nhiệm vị trí Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam từ tháng 1/2021. Bày tỏ vui mừng vì quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, Bộ trưởng cho biết Singapore giữ vững là nhà đầu tư vào Việt Nam lớn nhất trong ASEAN và thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Về hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật, nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên đã được triển khai hiệu quả, nhiều lượt cán bộ pháp luật và tư pháp của Việt Nam được cử tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn tại Singapore, hai bên cũng đã trao đổi một số đoàn công tác. Vừa qua, Bộ Tư pháp Việt Nam cũng nhận được một số chương trình học bổng từ Singapore và đang triển khai các thủ tục cử cán bộ dự tuyển.

Năm 2020, do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nhưng hai bên vẫn tích cực, nỗ lực triển khai các hoạt động hợp tác. Bộ trưởng hy vọng với sự quan tâm mà Ngài Đại sứ dành cho Việt Nam nói chung và cho Bộ, ngành Tư pháp nói riêng, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước ngày càng được tăng cường, hiệu quả, thiết thực.

Đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật nói riêng, Đại sứ Jaya Ratnam đã chia sẻ thêm về một số thông tin hai bên cùng quan tâm như lĩnh vực hòa giải thương mại, trọng tài thương mại… Ngài Đài sứ bày tỏ tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục duy trì, thúc đẩy các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác để mối quan hệ ngày càng bền chặt, vươn lên tầm cao mới. 

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
(PLVN) - Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?

Tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có điểm gì mới?

Tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có điểm gì mới?
(PLVN) - Căn cứ quy định của Luật số 47/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 22 ngày 11 năm 2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì tổ chức của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi so với nhiệm kỳ 2016-2021 về số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân, số lượng cấp phó và cơ cấu của Thường trực Hội đồng nhân dân.

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?

Sức khoẻ 3 bệnh nhân 9X mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế như thế nào?
(PLVN) - Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ba bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị. Đến sáng sớm nay (10/5), sức khoẻ của những bệnh nhân trên vẫn đang ở trạng thái bình thường, chưa xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh.

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19

Quảng Trị xuất hiện 2 ca mắc Covid-19
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc Covid-19 mới là BN 3328 và BN 3329, trong đó ca bệnh 3329 lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện địa phương này đã tổ chức khoanh vùng, rà soát F1, F2.
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376