Thúc đẩy hợp tác về tư pháp với Italia và Tây Ban Nha

(PLO) - Chiều qua (1/7), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã có buổi tiếp xã giao bà Cecilia Piccioni - Đại sứ nước Cộng hòa Italia tại Việt Nam và ông Alfonso Tena – Đại sứ nước Cộng hòa Tây Ban Nha tại Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác về tư pháp với Italia và Tây Ban Nha
Chúc mừng bà Đại sứ Italia sang nhận trọng trách mới tại Việt Nam, Bộ trưởng thẳng thắn trao đổi rằng hoạt động hợp tác với Italia chưa được nhiều, hiện hoạt động hợp tác hiệu quả là trong lĩnh vực nuôi con nuôi. Tuy nhiên, đã có đoàn khảo sát của Việt Nam sang Italia làm việc và cá nhân Bộ trưởng từng có thời gian ngắn học tập ở Italia. 
Đối với Tây Ban Nha, quan hệ hợp tác rất thân thiện, gần đây đã có nhiều đoàn cán bộ do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam sang thăm và làm việc tại Tây Ban Nha, trong đó đáng chú ý là phát triển được mối quan hệ hợp tác với Hội Công chứng của Tây Ban Nha. 
Bộ trưởng cũng thông tin đến hai vị Đại sứ về một số định hướng cải cách hệ thống pháp luật và tư pháp Việt Nam, đồng thời vui mừng thông báo về chuyến thăm chính thức hai nước sắp tới. Ngoài việc mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với Bộ Tư pháp hai nước, Bộ trưởng đề nghị tìm hiểu kinh nghiệm của hai nước về tổ chức tòa án, về hoạt động nghề luật sư, công chứng, thừa phát lại và đề nghị được thiết lập quan hệ hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực… 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tin tưởng hai vị Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và là cầu nối cho quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp, các cơ quan pháp luật, tư pháp của hai nước.
Đại sứ hai nước thông tin về những cải cách hệ thống pháp luật của mỗi nước. Đại sứ Tây Ban Nha cho biết, nước ông đã sửa đổi quy định về khởi kiện nhằm đảm bảo hệ thống tư pháp linh hoạt, hiệu quả hơn. Về lĩnh vực công chứng, Tây Ban Nha đã gia nhập một số Công ước như Công ước về dẫn độ, về người bị kết án, về các vấn đề hình sự và mong Việt Nam sẽ nghiên cứu gia nhập các Công ước này… 
H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Tối nay 20/4 (tức 9/3 âm lịch), tại  Hồ Công viên Văn Lang (TP. Việt Trì), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” năm 2021. 
Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Ngày 25/4 sẽ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

(PLVN) -Sáng nay - 20/4, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng Quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 2019-2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376