Thứ trưởng Trần Tiến Dũng thăm và tặng quà đồng bào bị lũ lụt tại Yên Bái và Sơn La

(PLO) - Nhằm phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” và góp phần ổn định cuộc sống của người dân sau trận lũ lịch sử vừa qua, ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Tiến Dũng đã dần đầu Đoàn công tác của Bộ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt vừa xảy ra tại 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Ngay sau khi hay tin trên địa bàn một số tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây ra lũ quét và sạt lở, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Bộ Tư pháp đã phát động Lễ ủng hộ để kịp thời động viên, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát cho người dân địa phương vùng lũ. Mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Bộ Tư pháp đã ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Sáng ngày 26/8, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và đoàn công tác đã trao 100 triệu đồng cho đại diện UBND tỉnh Yên Bái để Tỉnh phân bổ cho bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng trao 100 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng chia sẻ với những mất mát về người và tài sản mà nhân dân tỉnh Yên Bái, đặc biệt là nhân dân huyện Mù Cang Chải vừa trải qua. Thứ trưởng mong muốn rằng, với sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Yên Bái và các sở, ban, ngành, người dân huyện Mù Cang Chải sẽ nhanh chóng khôi phục sản xuất và sớm ổn định đời sống sinh hoạt.

Xúc động trước tinh thần “Tương thân tương ái” tốt đẹp của tập thể lãnh đạo, cán bộ Bộ Tư pháp, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Chiến Thắng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời của Bộ đồng thời hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Bộ, ngành Tư pháp để bà con sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và Đoàn công tác Bộ Tư pháp lắng nghe, chia sẻ với nỗi đau, mất mát của bà con huyện Mường La

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên bà con huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đoàn đã trao tặng số tiền 150 triệu đồng cho đại diện UBND huyện Mường La. Cũng trong chuyến đi, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và đoàn đã đến tận nhà và trực tiếp trao quà cho 2 hộ dân có nhà bị sập và bị lũ cuốn trôi là ông Vũ Văn Khang (45 tuổi), ông Quàng Văn Pành (76 tuổi, là thương binh). Mỗi suất quà gồm 3 triệu đồng và 1 chiếc chăn ấm.

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao 150 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo huyện Mường La

Vừa cầm trên tay món quà, vừa buồn bã nhìn về phía dòng suối, nơi mà ngôi nhà của ông và 10 hộ khác đã bị cơn lũ lịch sử cuốn trôi, ông Quàng Văn Pành nghẹn ngào, xúc động cảm ơn tấm lòng tốt đẹp của Bộ Tư pháp đối với gia đình ông cũng như đối với bà con huyện Mường La. Chia sẽ nỗi đau với các hộ gia đình, Thứ trưởng hy vọng với sự quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ của người dân khắp cả nước, đồng bào nơi đây sẽ vơi bớt đi phần nào khó khăn, mất mát để sớm ổn định cuộc sống, khắc phục được các thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ông Quàng Văn Pành nghẹn ngào, xúc động cảm ơn tấm lòng tốt đẹp của Bộ Tư pháp đối với gia đình ông cũng như đối với bà con huyện Mường La

Thay mặt nhân dân huyện Mường La, đồng chí Nguyễn Thành Công, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn Thứ trưởng và toàn Bộ, ngành Tư pháp đã quan tâm, kịp thời thăm hỏi, động viên và và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Sơn La, đặc biệt là nhân dân huyện Mường La. Đồng thời khẳng định, huyện sẽ phân bổ đúng đối tượng và sử dụng có hiệu quả phần quà mà Bộ trao tặng để giúp đồng bào vơi đi một phần khó khăn, trước mắt là xây dựng lại nhà cửa đã hư hỏng, cung cấp đầy đủ các vật dụng, thực phẩm cần thiết để bà con ổn định đời sống sinh hoạt.

Trước đó, vào đêm ngày mùng 2 và sáng ngày 3/8, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to và rất to, đặc biệt tại huyện Mường La, mưa tại khu vực đầu nguồn suối Nậm Păm chảy qua địa phận các xã Nậm Păm và thị trấn Ít Ong đã gây ra lũ ống, lũ quét gây sạt lở nghiêm trọng.

Thay mặt nhân dân huyện Mường La, đồng chí Nguyễn Thành Công, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn Thứ trưởng và toàn Bộ, ngành Tư pháp đã quan tâm, kịp thời thăm hỏi, động viên và và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Sơn La, đặc biệt là nhân dân huyện Mường La.

Theo số liệu cập nhật đến ngày 25/8, tổng số thiệt hại về người là 30 người, trong đó có 13 người chết, 2 người mất tích và 15 người bị thương; gần 600 ngôi nhà bị thiệt hại; hoa màu và các công trình giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ước tỉnh tổng thiệt hại lên tới hơn 700 tỷ đồng.

K.Quy
Cùng chuyên mục
Giản lược các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Giản lược các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

(PLVN) -Sáng 25/11, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa. 

Đọc thêm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm
(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo... Quy trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 11 đến ngày 19/11 tăng mạnh, giá xăng ngày mai (26/11) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 700 đồng/lít.

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển
(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú
(PLVN) - Chiều nay (25/11), Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin Bùi Xuân Đại (tên gọi khác là Đạt) được xác định là nghi phạm gây ra vụ nổ súng "hoa cải" tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) tối 23/11 làm một người bị trọng thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Lào Cai: Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững

Lào Cai: Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Hội nghị “Đánh giá tác động chính sách và giải pháp chuyển đổi số trong du lịch ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19” tổ chức sáng 25/11 tại Lào Cai đã thực sự giúp các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiểu rõ hơn những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại với ngành du lịch. 

Bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra Phiên họp thứ 5 của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng chủ trì phiên họp.
Hải Phòng: Cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2

Hải Phòng: Cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2

(PLVN) - Để hiện đại hóa đô thị Hải Phòng theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, trong 5 năm tới, TP Hải Phòng chủ trương cơ bản hoàn thành đầu tư các công trình, dự án trong quy hoạch phát triển không gian đô thị theo 3 hướng đột phá. Trong đó chú trọng chỉnh trang, nâng cấp đô thị trung tâm, nhất là các khu đô thị dọc theo 2 bờ các dòng sông chảy qua nội đô, trong đó có sông Tam Bạc.
Chiều 25/11, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

Chiều 25/11, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

(PLVN) - Chiều ngày 25/11, theo Bản tin của  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới Covid-19, trong đó có chuyên gia Ấn Độ, Hàn Quốc và 3 người Việt Nam nhập cảnh được cách ly ngay. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬