Thứ trưởng Trần Tiến Dũng làm việc với Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh

(PLO) - Chiều qua (3/3), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Hoàng Sỹ Thành và Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP HCM về công tác THADS 4 tháng đầu năm 2016. 
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng làm việc với Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự TP Hồ Chí Minh.

2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp với các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trong điều kiện kinh tế, xã hội vẫn còn những khó khăn, thách thức; nợ xấu tuy đã giảm dần nhưng vẫn còn ở mức cao. Bộ Tư pháp đã ban hành Chương trình hành động của ngành Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, trong đó xác định công tác THADS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Trong bối cảnh chung của đất nước, bám sát chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, trong 4 tháng đầu năm 2016, Cục THADS TP HCM đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, bộ máy các cơ quan THADS của TP tiếp tục được kiện toàn và hoạt động ổn định, hiệu quả; công tác điều hành có sự quyết liệt, sâu sát, hiệu quả hơn; hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các quận, huyện và các cơ quan, ban ngành hữu quan ngày càng chặt chẽ, thống nhất...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác THADS tại TP HCM vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục như: Chưa tham mưu kịp thời công tác kiện toàn nhân sự Ban lãnh đạo Cục; hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành chưa đạt hiệu quả như mong muốn; số lượng vụ việc và tiền phải thi hành án còn nhiều; hoạt động nghiệp vụ thi hành án còn xảy ra những vi phạm, thiếu sót...

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng tiếp nhận những ý kiến đóng góp công khai về những khó khăn, những tồn tại còn vướng mắc từ các đồng chí Chi cục trưởng các quận, huyện trên địa bàn để cùng tìm ra những phương hướng giải quyết. Tại các quận, huyện vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc về mặt nhân sự, về mức phí thi hành án...

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo: “Để công tác THADS đạt được kết quả cao, cần tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại của nhân dân từ những việc nhỏ nhất; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xét trách nhiệm từ những người đứng đầu; cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác THADS trên địa bàn; đề nghị Cục THADS TP HCM bằng mọi giá phải đạt được chỉ tiêu đặt ra nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS”.

Oanh Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬