Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại 4 tỉnh miền Trung

(PLVN) - Trong hai ngày 26,27/10, thay mặt Bộ Tư pháp - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn kéo dài, mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử năm 2010, có nơi nước cao hơn đỉnh lũ từ 1m – 1,5m và gây ra những thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Đời sống của người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang đối diện với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", Bộ Tư pháp đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt.

 Thay mặt Bộ Tư pháp - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai

Sáng 26/10, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã thay mặt Bộ Tư pháp, chuyển số tiền ủng hộ của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ, ngành Tư pháp với số tiền 200 triệu đồng cho Hà Tĩnh nhằm khắc phục hậu quả sau lũ, phục vụ sản xuất và ổn định đời sống.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh – ông Hà Văn Hùng đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc việc làm ý nghĩa của Bộ Tư pháp. Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để giúp người dân Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau lũ lụt... Về số tiền tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ nhanh chóng chuyển đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng. 

Cũng trong ngày 26/10, Đoàn công tác Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã đến trao tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con người dân vùng lũ tỉnh này.

Tại Quảng Bình, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con người dân vùng lũ tỉnh này.

Thứ trưởng và Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Oanh.

Đồng thời, Đoàn công tác Bộ Tư pháp cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Oanh (Trưởng phòng đào tạo, Trường Cao đẳng luật miền Trung) tại thôn Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới. Chị Oanh là vợ của liệt sĩ Lê Hải Đức – Thượng úy Đức là 1/22 liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc Phòng 337 đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9
Chiều cùng ngày, sau khi đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp cũng đã trao số tiền 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ tỉnh này.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ.

Thay mặt Bộ Tư pháp, tại những nơi đến thăm và tặng quà, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ về tình hình mưa lũ ở các địa phương thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chuyển lời động viên đến bà con nhân dân chịu thiệt hại của thiên tai, mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đáp lại tình cảm của Đoàn, thay mặt chính quyền và người dân, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bộ tư pháp. Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để giúp người dân các tỉnh vượt qua khó khăn, sớm khôi phục và ổng định cuộc sống. Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh này cũng cho biết sẽ nhanh chóng chuyển tiền tiếp nhận đến đến người dân, đảm bảo 100% hàng cứu trợ và tiền sẽ được đến tận tay bà con nhân dân. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Còn trong ngày 27/10, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã tiếp tục đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để trao số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ tỉnh này.

Thanh Phương - Bảo Thiên - Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Tại tỉnh Hà Tĩnh sau lũ dịch tả lợn châu Phi (TLCP) bùng phát trở lại và đã lây lan 26 xã của 7 huyện, thị. Tình hình dịch TLCP diễn biến phức tạp buộc tỉnh địa phương này  phải khởi động lại các kịch bản chống dịch cấp bách.

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga tuần qua cho biết, trong cuộc thử nghiệm thành công ở Bắc Băng Dương, tên lửa siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" đã bay được 450 km và đánh trúng mục tiêu ở Biển Barents.

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước
(PLVN) - Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Sun Life Việt Nam (Sun Life) và hoa hậu H’Hen Niê - đại sứ thương hiệu Sun Life Việt Nam  - đã trao tặng trụ bóng rổ cho hai trường tại Hải Phòng, Quảng Ninh  với mong muốn khuyến khích các em học sinh xây dựng thói quen tập luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. 
Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

(PLVN) - Ngày 28/11, tại Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ SV vùng bão lũ, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020. 
Thời thế thôi thúc

Thời thế thôi thúc

(PLVN) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra thử thách Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ về đối nội mà còn cả về đối ngoại. Ở cả hai nơi này, dịch bệnh đã hoành hành dữ dội trong thời gian không ngắn trước khi bị kiểm soát và bị đẩy lùi về cơ bản. Dịch bệnh gây ra khó khăn lớn đối với cả hai nước về kinh tế và xã hội.

Khổ như...đàn ông Việt!

Khổ như...đàn ông Việt!
(PLVN) - Xưa nay, chúng ta vẫn luôn mặc định đàn ông Việt phải tương xứng với trách nhiệm “ làm trai cho đáng nên trai”. Họ luôn làm chủ gia đình, làm lãnh đạo… Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”… 

Chủ tịch Quốc hội: Phong trào thi đua của ngành ngân hàng có sức lan toả lớn!

Chủ tịch Quốc hội: Phong trào thi đua của ngành ngân hàng có sức lan toả lớn!
(PLVN)Phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII giai đoạn 2015 – 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh ,phong trào thi đua yêu nước của ngành Ngân hàng đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa lớn, được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬