Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại 4 tỉnh miền Trung

(PLVN) - Trong hai ngày 26,27/10, thay mặt Bộ Tư pháp - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn kéo dài, mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử năm 2010, có nơi nước cao hơn đỉnh lũ từ 1m – 1,5m và gây ra những thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Đời sống của người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang đối diện với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", Bộ Tư pháp đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt.

 Thay mặt Bộ Tư pháp - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai

Sáng 26/10, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã thay mặt Bộ Tư pháp, chuyển số tiền ủng hộ của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ, ngành Tư pháp với số tiền 200 triệu đồng cho Hà Tĩnh nhằm khắc phục hậu quả sau lũ, phục vụ sản xuất và ổn định đời sống.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh – ông Hà Văn Hùng đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc việc làm ý nghĩa của Bộ Tư pháp. Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để giúp người dân Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau lũ lụt... Về số tiền tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ nhanh chóng chuyển đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng. 

Cũng trong ngày 26/10, Đoàn công tác Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã đến trao tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con người dân vùng lũ tỉnh này.

Tại Quảng Bình, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con người dân vùng lũ tỉnh này.

Thứ trưởng và Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Oanh.

Đồng thời, Đoàn công tác Bộ Tư pháp cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Oanh (Trưởng phòng đào tạo, Trường Cao đẳng luật miền Trung) tại thôn Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới. Chị Oanh là vợ của liệt sĩ Lê Hải Đức – Thượng úy Đức là 1/22 liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc Phòng 337 đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9
Chiều cùng ngày, sau khi đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp cũng đã trao số tiền 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ tỉnh này.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ.

Thay mặt Bộ Tư pháp, tại những nơi đến thăm và tặng quà, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ về tình hình mưa lũ ở các địa phương thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chuyển lời động viên đến bà con nhân dân chịu thiệt hại của thiên tai, mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đáp lại tình cảm của Đoàn, thay mặt chính quyền và người dân, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bộ tư pháp. Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để giúp người dân các tỉnh vượt qua khó khăn, sớm khôi phục và ổng định cuộc sống. Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh này cũng cho biết sẽ nhanh chóng chuyển tiền tiếp nhận đến đến người dân, đảm bảo 100% hàng cứu trợ và tiền sẽ được đến tận tay bà con nhân dân. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Còn trong ngày 27/10, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã tiếp tục đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để trao số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ tỉnh này.

Thanh Phương - Bảo Thiên - Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia
(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.

Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”
(PLVN) - Phải đến khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí với Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Sadeco - Cty con của IPC) và 19 đồng phạm, dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp
(PLVN) - Kết quả khảo sát 1.200 thanh thiếu niên cho thấy 72% bạn trẻ tin rằng Việt Nam trong 15 năm tới sẽ tốt đẹp hơn Việt Nam trước năm 2019, 37% dự định sẽ tự kinh doanh. 

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại
(PLVN) - Ngày 15/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬