Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp Đoàn công tác JICA Nhật Bản

(PLVN) -Chiều 8/1, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp Đoàn công tác JICA Nhật Bản do Giáo sư Akio Morishima dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tiếp Đoàn công tác JICA Nhật Bản

Vui mừng được quay trở lại thăm Việt Nam cũng như cảm ơn sự tiếp đón của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Giáo sư Akio Morishima nhắc lại mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam – Nhật Bản và mối quan hệ đặc biệt giữa Giáo sư với Bộ Tư pháp Việt Nam suốt gần 30 năm qua. Đồng thời khẳng định Việt Nam – Nhật Bản đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. 

Bên cạnh đó, Giáo sư Morishima cũng bày tỏ hy vọng phía Việt Nam và Nhật Bản đi đến thống nhất trong việc xây dựng Dự án mới để sớm bắt đầu vào năm 2021, đồng thời đưa ra những đề xuất để phía Nhật Bản biết cần phải giúp đỡ ở những lĩnh vực nào. Qua đó, khi Dự án được triển khai, hai bên có thể làm việc chặt chẽ với nhau để đồng bộ hệ thống pháp luật cũng như thực thi pháp luật có hiệu quả.

 

Đồng tình với ý kiến của Giáo sư, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, Bộ Tư pháp, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản đã dành cho Việt Nam trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật. Những kết quả hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước thời gian qua, đặc biệt là trong khuôn khổ các Dự án do JICA tài trợ đã đóng góp quan trọng cho quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, hệ thống pháp luật của Việt Nam vô cùng đồ sộ, do đó cũng bộc lộ một số điểm bất cập. Vì thế nên phía Việt Nam cũng tiến hành các buổi thảo luận để đưa ra các đề xuất với phía Nhật Bản để giúp đỡ Việt Nam về các lĩnh vực như xây dựng pháp luật, hoàn thiện hệ thống pháp luật… Qua đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Dự án mới vào năm 2021 sẽ kế thừa được những giá trị tốt đẹp dựa trên những gì đã làm; đồng thời mong rằng JICA Nhật Bản, đặc biệt là cá nhân Giáo sư Morishima, với vai trò quan trọng của mình sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực cho việc hoàn thiện Dự án mới vào năm 2021.

Cũng trong buổi gặp này, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và Giáo sư Morishima cũng đã trao đổi thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung cơ bản của Dự án JICA giai đoạn tiếp theo. 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão
(PLVN) - Dự án đường phía Đông đầm Lập An dài 3,4 km (ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có tổng mức đầu tư 172 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ tô điểm và đưa khu đầm trở thành điểm thu hút khách tham quan. Thế nhưng, sau bão số 13, công trình này bị hư hỏng nặng, nhiều người dân cho rằng để xảy ra tình trạng này có phần do chất lượng thiết kế, thi công.

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết
(PLVN) - Thời điểm cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xu hướng tăng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm
(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 
Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với các doanh nghiệp vi mô Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vi mô, hộ kinh doanh do nữ làm chủ. Họ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức, một trong số đó là không đủ khả năng và kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến để vượt qua khủng hoảng.

Dòng người bất tận tới viếng Maradona

Dòng người bất tận tới viếng Maradona
(PLVN) - Quan tài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống để cho mọi người viếng trong 3 ngày quốc tang. Đã có đụng độ xảy ra giữa người hâm mộ và cảnh sát khi họ phải chờ đợi quá lâu để viếng thần tượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬