Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với tỉnh Bắc Kạn về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự

(PLVN) -Chiều 7/12, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Tư pháp Bắc Kạn về kết quả công tác tư pháp 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có bà Đỗ Thị Minh Hoa, Quyền Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với tỉnh Bắc Kạn về công tác Tư pháp và Thi hành án dân sự

Tại buổi làm việc đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp đã báo báo tổng kết công tác Tư pháp, thi hành án dân sự năm 2020. Theo đó trong năm 2020, toàn ngành Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt các yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2020 Sở Tư pháp Bắc Kạn đã tổ chức triển khai thực hiện tổng số 15 cuộc kiểm tra tăng 6 cuộc so với năm 2019 về các lĩnh vực trong công tác tư pháp tại các đơn vị. Về công tác hoà giải cơ sở tiếp nhận tổng số 489 vụ việc hoà giải, trong đó, hoà giải thành là 359 vụ (Đạt tỷ lệ 76,06%).

Năm vừa qua, Sở Tư pháp Bắc Kạn đã ban hành các Kế hoạch và văn bản hướng dẫn triển khai công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh; tiến hành kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã trong lộ trình đạt chuẩn xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến nay tổng số đơn vị cấp xã đạt chuẩn tiếp cận trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (theo kết quả đánh giá năm 2019) là 116/122 xã, phường, thị trấn, đạt tỷ lệ 95,1%.

Trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp và nội dung, nhiệm vụ UBND tỉnh giao, Sở Tư pháp đã xây dựng các Kế hoạch để triển khai công tác tư pháp trong năm 2020, lựa chọn những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện theo Kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm. 

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo dõi tình hình thi hành pháp luật, trong đó tập trung vào lĩnh vực phức tạp, có nhiều khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thi hành tại địa phương như: đất đai, khoáng sản, doanh nghiệp... Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Kế hoạch của UBND tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh đối với các chỉ tiêu trong chỉ số thành phần về “thiết chế pháp lý”.

Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực công chứng, trợ giúp pháp lý, đấu giá tài sản; Tiếp tục bố trí, sắp xếp ưu tiên nguồn lực để tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm được lựa chọn; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan tư pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu với những kết quả mà Ngành Tư pháp tỉnh đã đạt được trong năm 2020. Đặc biệt là những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc tham mưu triển khai tốt các đề án, kế hoạch của ngành, triển khai bài bản công tác với nhiều điểm sáng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ , phương hướng đề ra trong năm 2021, Thứ trưởng đề nghị cần tiếp tục bám sát hơn nữa chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Tư pháp,  để xây dựng Kế hoạch công tác năm 2021 của ngành phù hợp với yêu cầu, điều kiện thực tiễn của đơn vị, địa phương và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.  

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ
(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 
Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?
Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 

Phát hiện hoạt động sang chiết gas trái phép tại cảng Lê Quốc

Phát hiện hoạt động sang chiết gas trái phép tại cảng Lê Quốc
(PLVN) - Ngày 18/1, trao đổi với PLVN, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CA Hải Phòng cho biết vừa phát hiện một số đối tượng có hành vi sang chiết trái phép khí hóa lỏng LPG từ xe chở bồn sang 02 bình chứa loại 12 kg tại khu vực bãi trống trong Cảng Lê Quốc (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).
Trục vớt tàu chở dầu diesel chìm ở cảng cá

Trục vớt tàu chở dầu diesel chìm ở cảng cá

(PLVN) - Một chiếc tàu chở dầu trong lúc từ cầu cảng ra lạch do bơm nước vào khoang không đều nên đã bị chìm, lực lượng chức năng phải sơ tán người dân để đảm bảo an toàn và tiến hành trục vớt tàu, xử lý vết loang dầu trên biển. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬