Thứ trưởng Lê Tiến Châu ghi nhận thành tích Trường Trung cấp Luật Tây Bắc

(PLO) - Chiều qua (7/11), trong chuyến công tác tại Sơn La, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã đến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc (đóng tại Tp Sơn La). 
Thứ trưởng Lê Tiến Châu ghi nhận thành tích Trường Trung cấp Luật Tây Bắc Thứ trưởng Lê Tiến Châu làm việc tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc

Báo cáo tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc Lò Châu Thỏa cho biết, tuy nhà trường mới được thành lập và đóng trên địa bàn còn khó khăn, cơ sở vật chất còn phải đi thuê nhưng qua 3 năm tổ chức đào tạo, Trường đã có gần 600 học sinh trung cấp đã tốt nghiệp ra trường và hiện đang có hơn 647 học sinh trung cấp Luật và liên kết đào tạo hơn 170 sinh viên học Đại học luật. 

Hiện nay, nhà trường đang thực hiện nhiều phương án, hình thức tuyển sinh như cử đoàn công tác đi tuyển sinh ở các tỉnh khu vực Tây Bắc; đăng tin, gửi thông báo tuyển sinh đến các cơ quan; hỗ trợ công tác bầu cử và kết hợp tuyên truyền tuyển sinh; phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện mở lớp Trung cấp hệ vừa làm vừa học tại  sở... 

Tháng 6 vừa qua, với nhiệm vụ là Chủ đầu tư, Trường đã tổ chức khởi công xây dựng công trình Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư và nhận 6,1 ha đất thực hiện dự án. Hiện trường đã bàn giao nhiệm vụ chủ đầu tư cho Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Bộ Tư pháp...

Thứ trưởng Lê Tiến Châu kiểm tra thực tế tại công trường xây dựng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc

Ghi nhận những kết quả về mọi mặt công tác của Trường trong thời gian qua đã đóng góp vào thành tích chung của Bộ, Ngành, Thứ trưởng Lê Tiến Châu đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường.

Nhấn mạnh thành tích của nhà trường trong việc xây dựng được một tập thể đoàn kết và đội ngũ cán bộ cơ bản đạt chuẩn, Thứ trưởng Lê Tiến Châu đề nghị lãnh đạo nhà trường cần tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ cũng như có chính sách thu hút nguồn cán bộ có năng lực, kinh nghiệm. Đóng trên địa bàn Tây Bắc, nhà trường cần tiếp tục có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực để gắn với nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương nhằm khẳng định vị thế và tranh thủ được sự ủng hộ, hỗ trợ của địa phương.

Về công tác đào tạo, Thứ trưởng đề nghị nhà trường phải liên tục rà soát, chỉnh đốn các khâu trong công tác đào tạo, từ tuyển sinh, chương trình đào tạo, giáo trình, quản lý sinh viên, đánh giá chất lượng... để làm sao học sinh, sinh viên ra trường có chất lượng cao, đáp ứng được công việc, được xã hội thừa nhận. Trước mắt, nhà trường cần rà soát công việc trong kế hoạch năm 2016 để sớm hoàn thành những công việc còn dang dở, đồng thời tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai dự án xây dựng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc đúng tiến độ.

Trước đó, Thứ trưởng Lê Tiến Châu đã đến kiểm tra thực tế tại công trường xây dựng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc tại bản Thắm, phường Chiềng Sinh, Tp Sơn La; nghe chủ đầu tư và đơn vị thi công báo cáo tiến độ dự án và cho ý kiến để tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai dự án.

Khoa Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?
(PLVN) - Tổ Ma Noa La, sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 803 năm, ở nước Na Đề, Ngài là người con thứ ba của vua Ma Thường Tự Tại, mẹ là hoàng hậu Phiệt Nan Dà, dòng Sát Đế Lợi. Khi sanh ra có nhiều điềm lạ, nên vua không dám lấy việc thế tục ràng buộc. Khi gặp Tổ Bà Tu Bàn Đầu, Ngài được 30 tuổi, vua cha cho phép xuất gia theo Tổ.

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm nay (7/7), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để đánh giá về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm cũng như dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 5 năm (2015 - 2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm (2021 - 2025)...
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển
(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬