Thứ trưởng Đinh Trung Tụng thăm và làm việc với Cục Công tác phía Nam

(PLO) - Nhân chuyến công tác tại Bà Rịa - Vũng Tàu, chiều 23/12, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng đã thăm, làm việc tại Cục Công tác phía Nam (Cục CTPN). 
Thứ trưởng Đinh Trung Tụng thăm và làm việc với Cục Công tác phía Nam
Tại buổi làm việc, ông Hoàng Kim Chiến, Phó Cục trưởng phụ trách Cục CTPN cho biết: Trong năm 2014, Cục CTPN hoàn thành 100% các nhiệm vụ đã đề ra theo Quyết định số 435/QĐ-BTP ngày 26/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2014 của Cục CTPN và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. 
So với kết quả năm 2013, các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2014 đã được Cục CTPN thực hiện dứt điểm, hiệu quả và đạt chất lượng tốt. Có được kết quả trên, phần lớn xuất phát từ công tác chỉ đạo, điều hành quyết liệt ngay từ đầu năm và sự quyết tâm, đồng lòng của đội ngũ cán bộ, công chức Cục CTPN trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. 
Cũng trên cơ sở Kế hoạch công tác năm 2014, Cục CTPN đã chủ động hoàn thiện hệ thống các Quy chế của Cục, sửa đổi và ban hành mới nhiều văn bản để tạo cơ sở cho hoạt động của Cơ quan đi vào nền nếp, nâng cao ý thức cán bộ, công chức trong việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, tác phong trong công vụ. 
Nổi bật là việc tham mưu Lãnh đạo Bộ ban hành Quyết định quy định Quy chế phối hợp giữa Cục CTPN với các đơn vị thuộc Bộ và Quy chế phối hợp giữa Cục CTPN với các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự trong Khu vực; hoàn thiện Đề án Tổ chức và hoạt động của Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật; Đề án vị trí việc làm, cơ cấu công chức, viên chức của Cục CTPN và đưa Trang thông tin điện tử của Cục CTPN đi vào hoạt động…
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đánh giá cao việc tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức Cục CTPN đã nỗ lực, đoàn kết, chung sức thực hiện nhiệm vụ và hoan nghênh những kết quả đã đạt được trong năm 2014 của Cục CTPN. 
Thứ trưởng nhận định, những thông tin Cục CTPN cung cấp rất cụ thể, có chất lượng, bám sát địa bàn theo dõi, nhất là đối với những vấn đề cấp bách trong Khu vực, qua đó đã giúp Lãnh đạo Bộ trong việc quản lý về công tác tư pháp và thi hành án tại Khu vực được sát sao và hiệu quả hơn. Thứ trưởng cũng đã chỉ đạo những công việc quan trọng Cục CTPN cần tập trung thực hiện trong thời gian tới và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.
PV
Cùng chuyên mục
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Đọc thêm

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết

Bí ẩn những thảm họa Đại hồng thủy trong truyền thuyết
(PLVN) - Có một  sự trùng hợp kỳ lạ, đó là trong rất nhiều truyền thuyết của các nền văn hóa cổ đại, đều có nhắc đến một  trận Đại hồng thủy khủng khiếp quét sạch sự sống trên Trái Đất. Trong đó được biết đến nhiều nhất là câu chuyện về Noah và Manu…

“Thương người như thể thương thân”

“Thương người như thể thương thân”
(PLVN) - Nước lũ đã bắt đầu rút trước cơn bão số 9, 10 đang tiếp tục tiến vào bờ biển miền Trung. Người miền Trung quật cường lại đứng lên, làm lại từ đầu. Những đoàn từ thiện, những số tiền quyên góp vẫn đang đổ về miền Trung ruột thịt. Nhưng giờ đây, cứu nguy không còn là câu chuyện bức thiết nữa…

“Của cho không bằng cách cho”…

“Của cho không bằng cách cho”…
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sửa quy định của Nghị định 64/2008 gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai theo hướng khuyến khích, tôn vinh tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống…

Ấm lòng “Tết… đồng bào”

Ấm lòng  “Tết… đồng bào”
(PLVN) - Những ngày qua, cả nước cùng đồng lòng hướng về khúc ruột Miền Trung thương yêu, khi nơi đây phải oằn mình chống chọi với tình trạng lũ chồng lũ, nhiều người bị cô lập hoàn toàn, không còn nước sạch để uống, không còn lương thực để ăn, bị đói lả. Trước cảnh đau lòng đó, người dân cả nước đã cùng góp sức ủng hộ những thực phẩm quý giá đong đầy tình yêu thương “lá lành, đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Làm gì để “chung sống với lũ”?

Làm gì để “chung sống với lũ”?

(PLVN) - Có một người phụ nữ nhỏ bé gắn với biệt danh “bão lụt” khi mà suốt 7 năm qua, chị đã giúp 795 hộ gia đình với hơn 4.000 nhân khẩu tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng và Hậu Giang được sống trong những ngôi nhà “an toàn và hạnh phúc”… Chị là Phạm Thị Hương Giang (nick name facebook “Jang kều”), Chủ tịch Quỹ Sống, người sáng lập dự án Nhà Chống Lũ, đã có những chia sẻ mới đây khi những trận cuồng phong mới đang tràn về…

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp

Nghĩa đồng bào trên đất nước hình tia chớp
(PLVN) - Trong trường ca “Đất nước hình tia chớp” tác giả Trần Mạnh Hảo viết: “Có phải mẹ Âu Cơ đã đi vòng trái đất/ Để làm chỗ khai sinh con Lạc cháu Hồng/ Mẹ đã tìm ra dải đất hình tia chớp/ Chọn vùng tâm bão để sinh con” để nói về một dân tộc, một đất nước nơi đầu sóng ngọn gió luôn phải đối mặt với thiên tai, địch họa. 

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…

“Em thơ ơi, ngày mai trường học lại”…
(PLVN) - “Và cuối cùng, ngày mai đi học, thầy mong các em vẫn bình tĩnh, tự tin và mỉm cười, còn người là còn của, đừng quá lo lắng, đừng quá bi quan, thua keo này ta bày keo khác, chỉ cần cố gắng từng tí một, vượt qua những trở ngại trước mắt, không ngừng học tập và thầy tin, tươi sáng sẽ sớm đến với chúng ta”…

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'
(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬