Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

(PLVN) -Chiều 14/2/2020, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh, tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). 

Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động ngành tư pháp tỉnh, đồng chí Hồ Văn Hùng, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh đã  báo cáo tình hình công tác tư pháp của địa phương trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2020, đồng thời kiến nghị với lãnh đạo Bộ Tư pháp một số vấn đề như: việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ theo dõi  chung về thi hành văn bản quy phạm pháp luật và công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giám định viên tư pháp, tháo gỡ những tồn đọng, khó khăn trong công tác THA dân sự tại địa phương... 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh giá cao thành tích chung của ngành tư pháp tỉnh BR-VT. Theo đó, ngành tư pháp đã khắc phục nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất, ...liên tục nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu thi đua của tỉnh, nhiều cán bộ, công nhân viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cân nhắc, bố trí vào nhiều vị trí then chốt trong bộ máy lãnh đạo tại địa phương và trung ương.  

 Toàn cảnh buổi làm việc

Ghi nhận những kết quả của Tư pháp tỉnh, tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cũng chỉ rõ, qua  thời gian thực tiễn công tác của tại địa phương, ông nhận thấy tư pháp tỉnh còn nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, cơ chế...và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của ngành tư pháp, phục vụ chung cho sự phát triển chung của kinh tế, xã hội đất nước nói chung, của tỉnh BR-VT nói riêng. Sắp tới công việc của ngành Tư pháp ngày càng nặng nề do đó, toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc

Còn theo ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) nhận xét: Thời gian qua, công tác tư pháp cũng như thi hành án của BR VT được xem là điểm sáng của cả nước; đã bám sát nhiệm vụ của Bộ và của địa phương; đã triển khai đồng bộ, toàn diện, do đó đạt được những kết quả tích cực... Những kết quả đó nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành liên quan...

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh

Trí Nhân – Ngọc Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬