Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

(PLVN) -Chiều 14/2/2020, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh, tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). 

Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động ngành tư pháp tỉnh, đồng chí Hồ Văn Hùng, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh đã  báo cáo tình hình công tác tư pháp của địa phương trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm 2020, đồng thời kiến nghị với lãnh đạo Bộ Tư pháp một số vấn đề như: việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ theo dõi  chung về thi hành văn bản quy phạm pháp luật và công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giám định viên tư pháp, tháo gỡ những tồn đọng, khó khăn trong công tác THA dân sự tại địa phương... 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh giá cao thành tích chung của ngành tư pháp tỉnh BR-VT. Theo đó, ngành tư pháp đã khắc phục nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất, ...liên tục nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu thi đua của tỉnh, nhiều cán bộ, công nhân viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, được cân nhắc, bố trí vào nhiều vị trí then chốt trong bộ máy lãnh đạo tại địa phương và trung ương.  

 Toàn cảnh buổi làm việc

Ghi nhận những kết quả của Tư pháp tỉnh, tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cũng chỉ rõ, qua  thời gian thực tiễn công tác của tại địa phương, ông nhận thấy tư pháp tỉnh còn nhiều khó khăn về nhân sự, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, cơ chế...và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của ngành tư pháp, phục vụ chung cho sự phát triển chung của kinh tế, xã hội đất nước nói chung, của tỉnh BR-VT nói riêng. Sắp tới công việc của ngành Tư pháp ngày càng nặng nề do đó, toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc

Còn theo ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) nhận xét: Thời gian qua, công tác tư pháp cũng như thi hành án của BR VT được xem là điểm sáng của cả nước; đã bám sát nhiệm vụ của Bộ và của địa phương; đã triển khai đồng bộ, toàn diện, do đó đạt được những kết quả tích cực... Những kết quả đó nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành liên quan...

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh

Trí Nhân – Ngọc Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mở tài khoản SME online chỉ trong 01 phút tại VPBank

Mở tài khoản SME online chỉ trong 01 phút tại VPBank
(PLVN) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của VPBank, khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 01 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch. 

Đảm bào hàng dự trữ quốc gia được sử dụng đúng mục đích, hỗ trợ đúng đối tượng

Đảm bào hàng dự trữ quốc gia được sử dụng đúng mục đích, hỗ trợ đúng đối tượng
(PLVN) - Trao đổi với báo chí sáng 23/10, ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) - khẳng định các Cục DTNN khu vực  sẽ phối hợp với các Sở, ngành của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý sử dụng hàng dự trữ quốc gia (DTQG) đã được xuất cấp bảo đảm quản lý chặt chẽ, sử dụng hàng DTQG đúng mục đích, đúng đối tượng được hỗ trợ theo quy định về quản lý sử dụng hàng DTQG.

Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Công an tỉnh Hải Dương chủ động phương án bảo đảm an ninh trật tự tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Để tổ chức thành công Đại hội, Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải vì sao một số Giám đốc Sở không được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải vì sao một số Giám đốc Sở không được bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Chiều nay (23/10), trong phiên họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lê Trường Lưu có nhấn mạnh: “Không phải sở, ngành nào cũng có cơ cấu cấp ủy mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải thể hiện được năng lực của mình”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: Cần khuyến khích, tôn vinh cá nhân làm từ thiện như ca sĩ Thủy Tiên

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ: Cần khuyến khích, tôn vinh cá nhân làm từ thiện như ca sĩ Thủy Tiên
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho hay, Nghị định 64 có điểm khuyến khích những cá nhân tham gia làm công tác thiện nguyện và cũng phải tôn vinh họ nếu như họ làm đúng, không vi phạm, đặc biệt là không bị lợi dụng của các tổ chức cá nhân khác; lấy Nghị định 64 áp vào trường hợp của ca sĩ Thủy Tiên là không đúng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬