Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc với Trường Cao đẳng Luật miền Trung

(PLVN) -Chiều 23/3, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Trường Cao đẳng Luật miền Trung về Kế hoạch công tác năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm Quý I/2021. 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc với Trường Cao đẳng Luật miền Trung
Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong Quý I/2021, Trường Cao đẳng Luật miền Trung đã ban hành và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch đối với từng lĩnh vực công tác. Trong Quý I/2021, Nhà trường đã thực hiện đúng tiến độ 22/22 nhiệm vụ. 

Về công tác tuyển sinh, Nhà trường đã đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 và xây dựng kế hoạch tuyển sinh trung cấp, cao đẳng luật, đối tượng học sinh mang quốc tịch Lào; triển khai các nhiệm vụ phục vụ công tác tuyển sinh năm học 2021-2022; phối hợp với Học viện Tư pháp, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Trường Đại học Luật Huế... tuyển sinh các lớp bồi dưỡng và liên kết đào tạo. 

Về công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2020-2021; triển khai kế hoạch giảng dạy, mời giảng viên thỉnh giảng theo chương trình đào tạo đã được phê duyệt; định kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên môn, trao đổi học thuật, đồng thời thường xuyên tổ chức cho các giảng viên thao giảng nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. 

Về công tác quản lý học sinh, Trường đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ miễn giảm học phí, chính sách nội trú, chế độ BHYT theo quy định; thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao ý thức học sinh trong sinh hoạt và học tập… Các công tác khác như tài chính – kế toán, tổ chức cán bộ, hành chính, thư viện và ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở vật chất cũng được Trường chú trọng tăng cường. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Trường vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như công tác tuyển sinh vẫn gặp nhiều khó khăn; có sự cạnh tranh về chỉ tiêu tuyển sinh giữa các trường trung học phổ thông tại địa bàn tuyển sinh với Nhà trường; quá trình trao đổi thông tin giữa giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh của học sinh vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn… 

Trong Quý II/2021, Trường tiếp tục thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 được Lãnh đạo Bộ phê duyệt và tập trung chỉ đạo, điều hành sâu sát, khoa học và toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm trên mọi lĩnh vực công tác; thực hiện sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế liên quan đến tổ chức, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế; tiếp tục thực hiện các bước của quy trình quy hoạch lãnh đạo cấp phòng, cấp vụ giai đoạn 2021-2026; tiếp tục phối hợp với các đơn vị uy tín liên kết tuyển sinh các lớp ngắn hạn. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch công tác đào tạo năm 2020 - 2021 cho các khoá và các lớp liên kết; hoàn thiện hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp để tuyển sinh, đào tạo hệ cao đẳng; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, soạn tập bài giảng, giáo án, tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhất trí và đánh giá cao với các kết quả mà Trường đã đạt được trong Quý I/2021. Đồng thời đề nghị Trường đẩy mạnh chỉ tiêu tuyển sinh theo Kế hoạch cũng như đa dạng hoá các hình thức tuyển sinh; sớm hoàn thiện hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, do tình hình bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và công tác thư viện và tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh Lào. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Trường phối hợp chặt chẽ với Trường Cao đẳng luật miền Bắc, Trường Cao đẳng luật miền Nam; phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ để hoàn thiện quy hoạch, kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý theo đúng quy định pháp luật; tiếp tục phối hợp với Học viện Tư pháp, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Trường Đại học Luật Huế để đẩy mạnh nhiệm vụ bồi dưỡng và liên kết đào tạo. 

Đây là năm đầu tiên Trường chuyển lên Cao đẳng Luật, do đó Thứ trưởng yêu cầu Trường tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các giảng viên, cán bộ, công nhân viên để động viên, khắc phục vướng mắc, khó khăn; rà soát lại quy chế nội bộ để sửa đổi, bổ sung, vận hành thiết chế mới; huy động sự hỗ trợ, hợp tác của Sở Tư pháp về công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức tư pháp hộ tịch, cán bộ pháp chế… 

 

 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý
(PLVN) - Sau khi Lampard ra đi, Thomas Tuchel đến và mang về những ngọn gió mới, cả về lối chơi đến tác phong thi đấu của cầu thủ. Bước đầu, chiến lược gia người Đức đã cùng Chelsea gặt hái được những thành công và hoàn toàn có khả năng không chỉ “thoát chìm”, mà còn hướng đến những danh hiệu cao quý. 

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước
(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm

Huyền thoại Bee Gees và bi kịch của việc nổi tiếng quá sớm
(PLVN) - Ban nhạc Bee Gees từng làm mưa làm gió thập niên 70 với những bản disco sôi động như Staying Alive, You should be dancing, Tragedy… Tuy nhiên, giờ đây, mọi chuyện chỉ là ký ức vàng son khi ban nhạc gia đình nhà Gibb chỉ còn lại một thành viên duy nhất là người anh cả Barry Gibb. Thành công của ban nhạc này cũng đi cùng với những bi kịch của các thành viên.

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.
Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376