Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh giao loạt nhiệm vụ cho Cục Công tác phía Nam

Audio PLVN
(PLVN) - Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh yêu cầu tất cả công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tiếp tục phấn đấu phát huy những thành quả đạt được, giải quyết những khó khăn, trở ngại trong nội tại để đạt được những thành công lớn hơn nữa trong những năm tiếp theo...

Ngày 10/1, Cục Công tác phía Nam- Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đến dự có bà Đặng Hoàng Oanh- Thứ trưởng Bộ Tư Pháp.

Năm 2019, Cục Công tác phía Nam đã có nhiều cố gắng, khẩn trương triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các chương trình, kế hoạch công tác, các Nghị quyết, chỉ đạo của Bộ Tư pháp.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại Hội nghị 

Theo đó, Cục Công tác phía Nam đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tọa đàm như: Hội nghị giao ban công tác tư pháp khu vực phía Nam tại An Giang; Tọa đàm về công tác tổ chức cán bộ của các cơ quan tư pháp địa phương; Tọa đàm về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các cơ quan Thi hành án dân sự khu vực phía Nam; Tọa đàm Cách mạng công nghiệp 4.0 và những yêu cầu đặt ra trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật... Các hội nghị, tọa đàm được lãnh đạo Bộ, các địa phương trong khu vực đánh giá cao.

Công tác theo dõi địa phương của Cục có nhiều điểm sáng, đánh giá khá sát tình hình công tác tư pháp, THADS địa phương; Phục vụ các chuyến công tác của Lãnh đạo Bộ, các đơn vị thuộc Bộ ở phía Nam chu đáo, tận tình, an toàn...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực mà Cục Công tác phía Nam đạt được. Kết quả công tác của Cục Công tác phía Nam trong thời gian qua thực sự đã nâng cao vai trò, vị trí của Cục trong công tác của ngành tư pháp và các địa phương trong khu vực phía Nam.

Bên cạnh những kết quả đã đạt, Thứ trưởng cũng nhìn nhận những mặt mà Cục Công tác phía Nam còn những tồn tại cần phải phấn đấu, khắc phục như: Công tác theo dõi có lúc chưa kịp thời, chưa có nhiều đề xuất trong theo dõi việc thực thi pháp luật, phản ứng chính sách và phát hiện, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay cũng như những điểm nghẽn trong công tác. Công tác phối hợp với một số đơn vị chưa tốt; chất lượng báo cáo công tác theo dõi còn hạn chế….

Theo Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, những tồn tại, hạn chế này đòi hỏi tất cả công chức, viên chức, người lao động của đơn vị tiếp tục phấn đấu phát huy những thành quả đạt được, giải quyết những khó khăn, trở ngại trong nội tại để đạt được những thành công lớn hơn nữa trong những năm tiếp theo.

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao bằng khen cho tập thể cá nhân của Cục Công tác phía Nam

Về công tác trong năm 2020, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh, Cục cần tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị theo các nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư pháp năm 2020 của Bộ Tư pháp. Tập trung đề ra giải pháp nhằm chuyển biến tích cực chất lượng công tác để đưa hoạt động của Cục Công tác phía Nam đi vào thực chất, hiệu quả hơn, khẳng định vị trí và vai trò là đơn vị phía Nam của Bộ Tư pháp.

Hai là, cần tập trung cho công tác theo dõi địa phương để có đánh giá sâu, nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong một số lĩnh vực trọng tâm của Bộ như: Tham mưu xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật, trợ giúp pháp lý, bổ trợ tư pháp, thi hành án dân sự, thừa phát lại..., kịp thời tham mưu Lãnh đạo Bộ phương hướng giải quyết những vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến công tác tư pháp, thi hành án dân sự tại các địa phương nói riêng và Ngành Tư pháp nói chung.

Ba là, quan tâm hơn nữa đến công tác bố trí, sử dụng công chức, nghiên cứu các cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện hoạt động của cơ quan nhằm thu hút nguồn nhân lực có chất lượng và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi cho các công chức, viên chức, người lao động, nhất là các công chức trẻ có điều kiện phát huy khả năng, tính năng động và sáng tạo trong công việc. Thực hiện kịp thời việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự của Cục...

Bốn là, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý điều hành, nâng cao chất lượng, cải tiến lề lối làm việc, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Trưa cùng ngày, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã có buổi gặp đầy ý nghĩa với 30 học viên là công chức đến từ nước bạn Cộng Hòa Dân chủ Nhân dân Lào vừa trải qua 3 tháng đào tạo về nghiệp vụ Thi hành án dân sự (THADS) tại Học viện Tư pháp (cơ sở TP HCM). Đây là khóa đào tạo tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào do Chính phủ Việt Nam tài trợ.

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh gặp gỡ 30 học viên nước bạn Lào

Cũng trong buổi chiều, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tiếp tục làm việc với Sở Tư pháp TP HCM.

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao quà cho học viên Lào
Hoàng Quý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?
(PLVN) - Việc giết mổ bò lậu ở một số cơ sở tại Đồng Nai không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí là tính mạng của những người tham gia giết mổ. 

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬