Thư của Bộ trưởng Hà Hùng Cường gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp

Nhân dịp đón Năm mới 2013 và Tết cổ truyền Quý Tỵ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong Ngành và các em học viên, sinh viên đang học tập trong Học viện, các trường của Ngành cùng gia đình lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất.

 Nhân dịp đón Năm mới 2013 và Tết cổ truyền Quý Tỵ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong Ngành và các em học viên, sinh viên đang học tập trong Học viện, các trường của Ngành cùng gia đình lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến,

Năm 2012 chuẩn bị khép lại với dấu ấn về sự phát triển không ngừng của ngành Tư pháp. Cùng với việc hoàn thành và có mặt vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong các lĩnh vực xây dựng và thi hành pháp luật, thi hành án dân sự, hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và tư pháp, điểm nhấn đáng trân trọng là toàn Ngành chúng ta đã tham gia tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị - pháp lý rất quan trọng của đất nước, đó là Thường trực giúp Chính phủ, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết, nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Có được những thành công nêu trên, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ là sự nỗ lực phấn đấu  không mệt mỏi của cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành.

Bước sang năm 2013, dự báo tình hình thế giới tiếp tục biến động phức tạp, khó lường. Ở trong nước, những hạn chế, bất cập nội tại của thể chế pháp luật chưa được khắc phục sẽ tiếp tục có tác động không thuận lợi đến các mặt kinh tế - xã hội nói chung và hoạt động của ngành Tư pháp nói riêng.

Trong bối cảnh đó, toàn Ngành quyết tâm tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai đồng bộ các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2013, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và công tác tư pháp; huy động trí tuệ để nâng cao chất lượng hoàn thiện thể chế; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; tiếp tục tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong công tác tư pháp; triển khai một cách bền vững các lĩnh vực công tác mới có nhiều thách thức như quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; tạo bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, cung cấp dịch vụ công nhanh gọn, thuận tiện cho người dân, tổ chức và đào tạo cán bộ pháp luật cho cơ sở.  

Cùng với việc triển khai thực hiện Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp, tôi tin tưởng rằng, tất cả chúng ta sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng, cùng nhau thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng Ngành ngày càng phát triển, đưa công tác tư pháp thực sự gần dân, thân dân, vì lợi ích của nhân dân, tiếp tục khẳng định và phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của công tác tư pháp trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cùng các em học viên, sinh viên đang học tập trong ngành Tư pháp một Năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và tiến bộ.

Hà Hùng Cường

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

(PLVN) - Đây là tinh thần mà Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc mong muốn đối với các địa phương khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19.

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Chí Linh đã thông qua đề án nhân sự và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Chí Linh khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXII tái cử chức danh Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXIII.

Luật đỡ Lệ

Luật đỡ Lệ
(PLVN) - Theo giới quan sát, với phát ngôn của vua Bỉ Philippe xin lỗi chính thức về việc thực dân Bỉ đã làm thuở trước ở châu Phi, nhân vụ việc người da màu bị sát hại ở Mỹ, lệ đã làm cho việc vận dụng luật trở nên linh hoạt và sát thực tế hơn. Ở đây, lệ đỡ cho luật chứ không hề lấn lướt luật. 

Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ

Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ
(PLVN) - Triều Tiên nhắc lại hôm nay (7/7) rằng họ không có ý định tổ chức các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ. Tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ trước khi phái viên hạt nhân hàng đầu của Washington chuẩn bị tới Seoul (Hàn Quốc) để thảo luận về cách phá vỡ sự bế tắc trong đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Số ca tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ vượt mốc 20.000

Số ca tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ vượt mốc 20.000
(PLVN) - Số người chết ở Ấn Độ do đại dịch Covid-19 đến ngày 7/7 đã vượt qua mốc 20.000 ca trong khi số trường hợp nhiễm bệnh mới cũng đang tăng lên khi quốc gia Nam Á này tiếp tục nới lỏng các biện pháp phong tỏa được áp dụng gần 2 tháng qua trong bối cảnh dự báo kinh tế ảm đạm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬