Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thầy giáo, cô giáo các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động trong các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp. Báo PLVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Bộ trưởng:
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thầy giáo, cô giáo các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Tư pháp nhân Ngày nhà giáo Việt Nam Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

Hà Nội, ngày 18 tháng 11 năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2020), thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi gửi tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các Trường Cao đẳng Luật và Trường Trung cấp Luật Tây Bắc thuộc Bộ Tư pháp lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong năm học vừa qua, mặc dù đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, khó lường; thiên tai, lũ lụt xảy ra liên tiếp ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, các thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động của các Trường và Học viện đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực, nhất là ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Luật Hà Nội đã kiện toàn tổ chức và hoạt động phù hợp với Luật Giáo dục đại học (sửa đổi). Học viện Tư pháp tiếp tục giữ vững vị thế là trung tâm đào tạo các chức danh tư pháp và bồi dưỡng cán bộ tư pháp của cả nước. Cùng với đó, các Trường Cao đẳng Luật được thành lập tại ba miền trên cơ sở nâng cấp các Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên, Đồng Hới và Vị Thanh, phù hợp với Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp đến năm 2021, định hướng đến năm 2030.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, viên chức và người lao động của các Trường và Học viện, chúc mừng những thành quả mà các đồng chí đã đạt được.

Các thầy giáo, cô giáo và các đồng chí thân mến,

Năm học 2020-2021 diễn ra trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; sắp xếp bộ máy tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.Với tinh thần đó, tôi tin tưởng và mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo cùng viên chức và người lao động các Trường và Học viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật, góp phần đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬