Thông báo kết quả kiểm tra về trách nhiệm nêu gương tại Bộ Tư pháp

(PLVN) - Chiều 29/10, tại trụ sở cơ quan Bộ Tư pháp, Đoàn kiểm tra số 1154 của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp. 

Buổi làm việc này tập trung vào việc thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp.

Tham dự buổi làm việc, có Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Trần Việt Hùng - Phó Trưởng Đoàn kiểm tra, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh giới thiệu thành phần tham dự buổi làm việc 

Về phía Bộ Tư pháp có Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh và Thủ trưởng, Bí thư cấp ủy các đảng bộ, chi bộ được kiểm tra gồm Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự, Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Chi bộ Vụ Pháp luật quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh mục đích của buổi làm việc lần này là đóng góp hoàn chỉnh, thông qua dự thảo Báo cáo kết quả mà Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Tư pháp xây dựng để báo cáo Ban Bí thư.

Dự thảo đã được góp ý nhưng trong quá trình tập hợp thông tin, nhận định, đánh giá qua khảo sát, qua kiểm tra thì theo đồng chí Nên, có thể cần xác định phạm vi để thống nhất báo cáo cấp trên. Trong dự thảo Báo cáo đều có đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra hạn chế, những việc chưa đạt được, phân tích nguyên nhân, đề xuất, kiến nghị, trong đó có đề xuất, kiến nghị đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp.

 Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nên cảm ơn Bí thư Bán Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và các đơn vị liên quan đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đoàn hoàn thành đợt công tác của mình. Với buổi làm việc này, đồng chí Nên mong muốn nhận được những góp ý của Bộ Tư pháp để hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo một cách sát thực.

Thay mặt Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long cảm ơn đồng chí Bí thư Trung ương Đảng và các thành viên Đoàn để có buổi làm việc kiểm tra việc thực hiện các văn bản quan trọng của Đảng và thông báo dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra. Trong thời gian vừa qua, Bộ Tư pháp và các đơn vị liên quan đã làm việc tích cực, chuẩn bị nội dung kiểm tra với sự hướng dẫn nhiệt tình, sát sao.

 Bộ trưởng Lê Thành Long cơ bản thống nhất với dự thảo Báo cáo

Về dự thảo Báo cáo, cá nhân Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ đã góp ý trực tiếp và cơ bản thống nhất với dự thảo nhưng cũng mong các thành viên Đoàn kiểm tra có thể nêu thêm vấn đề để Bộ Tư pháp báo cáo, bổ sung thêm, hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo trình Ban Bí thư.

Trước đó, Đoàn Kiểm tra đã có hoạt động khảo sát thực tế, kiểm tra việc triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện của Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Tư pháp đối với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và các Quy định số 101-QĐ/TW, Quy định số 55-QĐ/TW, Quy định số 08-QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Qua kiểm tra, khảo sát rút ra các bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt và hiệu quả sự nêu gương của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Bộ Tư pháp thì mong muốn thông qua kiểm tra rút ra được những kinh nghiệm quý giá để công tác đảng của Bộ Tư pháp đạt được nhiều kết quả thiết thực, cụ thể.

P.V

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ án ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và việc bảo vệ niềm tin vào một thương hiệu lớn

Kỳ án ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và việc bảo vệ niềm tin vào một thương hiệu lớn
(PLVN) - Hiện tại chưa thể nhận diện rõ nguồn cơn để những chủ nhân của “TRUNG NGUYÊN” một thương hiệu lớn đang có những câu chuyện ly kỳ, sóng gió đến với họ. Có khi những câu chuyện đầy những dấu ấn riêng tư của họ trở thành tâm điểm của “bão tố” công luận. Hình ảnh đẹp của cặp vợ chồng trẻ Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo là thần tượng của lớp trẻ ở những thập kỷ trước đã hư hao qua vụ án đầy thị phi.

Làm rõ cái chết của bé trai 10 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm kháng sinh

Làm rõ cái chết của bé trai 10 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm kháng sinh
(PLVN) - Chiều 17/11, bác sĩ Trần Văn Cương - Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện đã có báo cáo ban đầu về việc một bệnh nhi tử vong tại bệnh viện này cho Sở Y tế Nghệ An, tới đây sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá tìm ra nguyên nhân tử vong.

Nâng tầm trải nghiệm với dịch vụ “Ngân hàng số”

Nâng tầm trải nghiệm với dịch vụ “Ngân hàng số”
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới số đang ngày một phát triển cùng với những tiện ích mà chúng mang lại, rất nhiều doanh nghiệp đã có hướng chuyển dịch để giúp khách hàng có được những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo. 
Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

(PLVN) - Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, cảm giác hồi hộp khi lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ… là những trải nghiệm mới lạ tổ hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay sẽ mang lại cho du khách. Tất cả ở ngay trong lòng Khu tổ hợp giải trí- nghỉ dưỡng biển Sailing Bay Ninh Chữ tại TP Phan Rang- Tháp Chàm (Ninh Thuận).