Thi tuyển công chức ngành Thi hành án: Siết đầu vào để chọn người có tâm, có tầm

(PLO) - Sáng 18/12/2018, Hội đồng tuyển dụng công chức khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) và các cơ quan THADS năm 2018 khu vực thi phía Nam.
Thi tuyển công chức ngành Thi hành án: Siết đầu vào để chọn người có tâm, có tầm Ông Nguyễn Văn Lực - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS - Chủ tịch Hội đồng

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Lực - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng; bà Trần Thị Phương Hoa - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục THADS cùng các cán bộ trong Hội đồng tuyển dụng và hơn 500 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi khu vực thi phía Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Lực cho biết:  2018 là năm thứ ba Tổng cục THADS tổ chức tuyển dụng công chức tập trung cho Tổng cục THADS và các cơ quan THADS trong cả nước. Các kỳ tuyển dụng công chức năm trước đã được đánh giá là nghiêm túc, khách quan, công khai, minh bạch theo đúng nội quy, quy chế thi và quy định của pháp luật.

Về những nét mới trong kỳ tuyển dụng năm nay, bà Trần Thị Phương Hoa chia sẻ với PLVN: “Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay Tổng cục đã có một số thay đổi trong các hình thức thi tuyển nhằm thu hút người tài”. 

Cụ thể, bà Hoa dẫn chứng: Nếu trước kia, tuyển chỉ tiêu cho chi cục nào thì các thí sinh chỉ cạnh tranh trong chi cục ấy. Ví dụ, tuyển công chức cho Chi cục THADS của quận 1 thì các thí sinh chỉ cạnh tranh trong Chi cục THADS quận 1.

Tuyển dụng như vậy sẽ dẫn đến việc nhiều vị trí không tuyển được người, trong khi có rất nhiều bạn điểm cao nhưng lại không trúng tuyển. Do đó, để nâng cao chất lượng tuyển dụng năm nay, Tổng cục đã thay đổi hình thức thi tuyển. Theo đó, các thí sính sẽ phải cạnh tranh theo toàn tỉnh. Ví dụ, TPHCM có 4 chỉ tiêu là sẽ lấy toàn bộ các thí sinh thi vào các vị trí ở TPHCM, rồi lấy 4 người cao điểm nhất.

Ngoài cạnh tranh theo tỉnh, năm nay các thí sinh còn cạnh tranh theo khu vực thi (các tỉnh khu vực phía Nam do phía Bắc và phía Nam tổ chức thi riêng). Chẳng hạn, Tây Ninh không lấy đủ chỉ tiêu mà ở TPHCM có nhiều bạn đạt điểm cao nhưng không đỗ thì có thể đăng ký nguyện vọng về Tây Ninh, bà Hoa cho biết.

Theo tìm hiểu, năm nay, Tổng cục THADS và các cơ quan THADS các tỉnh, thành phố đã tiếp nhận 1.016 hồ sơ đăng ký dự tuyển vào 223 chỉ tiêu theo thông báo tuyển dụng. Qua kiểm tra hồ sơ, có 964 thí sinh đủ điều kiện dự tuyển.

Trong đó, tại khu vực phía Nam có 527 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi vào các cơ quan THADS, với các vị trí: Chuyên viên tổ chức thi hành án, kế toán viên, nhân viên thủ kho, thủ quỹ. Các thí sinh sẽ thi 4 môn: Kiến thức chung, Nghiệp vụ chuyên ngành, Tin học, Ngoại ngữ (tiếng Anh). Các thí sinh sẽ thi tại TPHCM từ ngày 18 đến ngày 20/12/2018.

Thay mặt Hội đồng tuyển dụng, ông Nguyễn Văn Lực hy vọng các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi một cách nghiêm túc, đạt được kết quả cao nhất. Qua kỳ thi này, Tổng cục THADS sẽ lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Tổng cục THADS và các cơ quan THADS địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng hệ thống THADS.

Tuy mới ngày đầu khai mạc, nhưng do tỷ lệ chọi khá cao nên nhiều thí sinh căng thẳng, lo lắng. Hơn 500 thí sinh ngồi kín cả hội trường, dọc các hành lang chăm chú nghe cán bộ coi thi hướng dẫn làm bài. Bên cạnh đó, Hội đồng tuyển sinh chỉ tổ chức hai địa điểm dự thi.
Đợt 1 thi tại thành phố Hà Nội, đối với thí sinh đăng ký dự thi vào Tổng cục THADS và các cơ quan THADS tỉnh, thành phố từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra. Đợt 2 thi tại TP HCM đối với thí sinh đăng ký dự thi vào các cơ quan THADS tỉnh, thành phố từ thành phố Đà Nẵng trở vào. Do đó, đợt này nhiều thí sinh phải vượt cả ngàn cây số để vào TP HCM dự thi.
Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬