Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc giữ nhịp kết quả cao 6 tháng đầu năm

(PLVN) -Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác động không nhỏ tới kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác THADS trên địa bàn tỉnh, Cục THADS Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp nhằm duy trì tốt kết quả 6 tháng đầu năm.
Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc giữ nhịp kết quả cao 6 tháng đầu năm Cục trưởng Nguyễn Thị Kim Yến chủ trì họp trực tuyến công tác THADS 6 tháng đầu năm

Ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi dịch bùng phát, lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã họp bàn, dự báo và có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời, lộ trình cụ thể với những giải pháp căn cơ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với từng Chi cục trong giai đoạn này.

Hiện nay Vĩnh Phúc đang tập trung, ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19, do đó công tác THADS trên địa bàn tỉnh đã bị ảnh hưởng, việc đôn đốc, quá trình tổ chức thực hiện  công tác thi hành án bị chậm tiến độ, hết sức khó khăn. 

Nhằm động viên toàn thể cán bộ, công chức, người lao động công tác tại các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, mặt khác đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh và tiến độ thực hiện nhiệm vụ, với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của lãnh đạo Cục đã có những giải pháp cụ thể cho các đơn vị tâm dịch và các đơn vị chưa có dịch bùng phát, tiến hành phân loại tổng hợp các vụ việc có giá trị thi hành lớn trên 500 triệu, các vụ khó khăn phức tạp, các vụ việc liên quan tới tổ chức tín dụng… đánh giá, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức THADS, lên lịch báo cáo lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan họp và thống nhất biện pháp giải quyết, phân công lãnh đạo trực tiếp đi cơ sở làm việc… xác định công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong tình hình hiện nay, chỉ tính trong 2 tháng 2-3/2020 Cục THADS tỉnh đã có 08 văn bản quán triệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19... Nhờ đó công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng luôn giữ nhịp và đạt kết quả khả quan.

Kết quả công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc tính đến hết tháng 3/2020 ( 6 tháng công tác) số việc phải thi hành hơn 5 nghìn 3 trăm việc với gần 478 tỷ đồng, đã giải quyết xong về việc đạt 69% và về tiền đạt 25.3% (đứng thứ 12/63 tỉnh về việc; 15/63 tỉnh về tiền). Các mặt công tác khác được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số hạn chế như số việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, việc khó khăn, phức tạp có giá trị lớn chưa thi hành được, việc liên quan tới tổ chức tín dụng ngân hàng có điều kiện thi hành chưa kê biên, bán đấu giá tài sản còn nhiều nhưng chưa thể tổ chức thi hành dứt điểm do tác động của tình hình dịch Covid-19.

Phát huy hiệu quả của Hội đồng Chấp hành viên

Trong điều kiện tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS là rất nặng nề. Khắc phục khó khăn trong tình hình mới, đảm bảo kết quả công tác THADS phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, THADS tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm, đồng thuận, vượt khó, đã chuẩn bị các giải pháp, xây dựng kịch bản, phương án theo từng cấp độ để ứng phó với những tình huống phức tạp của dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra.

Hiện tại, Thủ trưởng các đơn vị THADS nêu gương trách nhiệm người đứng đầu về nhiệm vụ kép vừa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Tăng cường trao đổi, tập trung nghiên cứu tìm ra giải pháp cụ thể, phù hợp trong chỉ đạo, điều hành việc tổ chức thực hiện THA trong tình hình mới; duy trì các thức hoạt động phù hợp có hiệu quả của Tổ xử lý nợ xấu, Hội đồng Chấp hành viên; hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ, tăng cường cán bộ có kinh nghiệm chuyên môn tốt tới các đơn vị có lượng án lớn để hỗ trợ... Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác THADS giai đoạn hiện nay.

Thiết nghĩ trong thời gian tới, công tác THADS cần có đánh giá, phân loại các tỉnh theo tiêu chí chịu tác động nhiều của dịch, các tỉnh có lượng việc, tiền lớn ảnh hưởng chung tới kết quả toàn quốc, tỉnh ít có tác động của dịch bênh từ đó điều chỉnh chỉ tiêu đối với từng nhóm tỉnh đảm bảo chỉ tiêu chung không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, hỗ trợ cho các địa bàn khó khăn, cấp bổ sung kinh phí nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ THADS.

Tin tưởng rằng, Với sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục, lãnh chỉ đạo sát sao, kịp thời có hiệu quả của Lãnh đạo Cục, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành đối với công tác THADS trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, công tác THADS sẽ vượt qua bão Covid-19 và sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS năm 2020, góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành và của tỉnh. 

Đỗ Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại
(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.
Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376