Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc giữ nhịp kết quả cao 6 tháng đầu năm

(PLVN) -Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác động không nhỏ tới kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác THADS trên địa bàn tỉnh, Cục THADS Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp nhằm duy trì tốt kết quả 6 tháng đầu năm.
Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc giữ nhịp kết quả cao 6 tháng đầu năm Cục trưởng Nguyễn Thị Kim Yến chủ trì họp trực tuyến công tác THADS 6 tháng đầu năm

Ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi dịch bùng phát, lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã họp bàn, dự báo và có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời, lộ trình cụ thể với những giải pháp căn cơ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với từng Chi cục trong giai đoạn này.

Hiện nay Vĩnh Phúc đang tập trung, ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19, do đó công tác THADS trên địa bàn tỉnh đã bị ảnh hưởng, việc đôn đốc, quá trình tổ chức thực hiện  công tác thi hành án bị chậm tiến độ, hết sức khó khăn. 

Nhằm động viên toàn thể cán bộ, công chức, người lao động công tác tại các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, mặt khác đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh và tiến độ thực hiện nhiệm vụ, với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của lãnh đạo Cục đã có những giải pháp cụ thể cho các đơn vị tâm dịch và các đơn vị chưa có dịch bùng phát, tiến hành phân loại tổng hợp các vụ việc có giá trị thi hành lớn trên 500 triệu, các vụ khó khăn phức tạp, các vụ việc liên quan tới tổ chức tín dụng… đánh giá, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức THADS, lên lịch báo cáo lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan họp và thống nhất biện pháp giải quyết, phân công lãnh đạo trực tiếp đi cơ sở làm việc… xác định công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong tình hình hiện nay, chỉ tính trong 2 tháng 2-3/2020 Cục THADS tỉnh đã có 08 văn bản quán triệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19... Nhờ đó công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng luôn giữ nhịp và đạt kết quả khả quan.

Kết quả công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc tính đến hết tháng 3/2020 ( 6 tháng công tác) số việc phải thi hành hơn 5 nghìn 3 trăm việc với gần 478 tỷ đồng, đã giải quyết xong về việc đạt 69% và về tiền đạt 25.3% (đứng thứ 12/63 tỉnh về việc; 15/63 tỉnh về tiền). Các mặt công tác khác được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số hạn chế như số việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, việc khó khăn, phức tạp có giá trị lớn chưa thi hành được, việc liên quan tới tổ chức tín dụng ngân hàng có điều kiện thi hành chưa kê biên, bán đấu giá tài sản còn nhiều nhưng chưa thể tổ chức thi hành dứt điểm do tác động của tình hình dịch Covid-19.

Phát huy hiệu quả của Hội đồng Chấp hành viên

Trong điều kiện tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS là rất nặng nề. Khắc phục khó khăn trong tình hình mới, đảm bảo kết quả công tác THADS phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, THADS tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm, đồng thuận, vượt khó, đã chuẩn bị các giải pháp, xây dựng kịch bản, phương án theo từng cấp độ để ứng phó với những tình huống phức tạp của dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra.

Hiện tại, Thủ trưởng các đơn vị THADS nêu gương trách nhiệm người đứng đầu về nhiệm vụ kép vừa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Tăng cường trao đổi, tập trung nghiên cứu tìm ra giải pháp cụ thể, phù hợp trong chỉ đạo, điều hành việc tổ chức thực hiện THA trong tình hình mới; duy trì các thức hoạt động phù hợp có hiệu quả của Tổ xử lý nợ xấu, Hội đồng Chấp hành viên; hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ, tăng cường cán bộ có kinh nghiệm chuyên môn tốt tới các đơn vị có lượng án lớn để hỗ trợ... Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác THADS giai đoạn hiện nay.

Thiết nghĩ trong thời gian tới, công tác THADS cần có đánh giá, phân loại các tỉnh theo tiêu chí chịu tác động nhiều của dịch, các tỉnh có lượng việc, tiền lớn ảnh hưởng chung tới kết quả toàn quốc, tỉnh ít có tác động của dịch bênh từ đó điều chỉnh chỉ tiêu đối với từng nhóm tỉnh đảm bảo chỉ tiêu chung không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, hỗ trợ cho các địa bàn khó khăn, cấp bổ sung kinh phí nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ THADS.

Tin tưởng rằng, Với sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục, lãnh chỉ đạo sát sao, kịp thời có hiệu quả của Lãnh đạo Cục, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành đối với công tác THADS trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, công tác THADS sẽ vượt qua bão Covid-19 và sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS năm 2020, góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành và của tỉnh. 

Đỗ Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7

Báo Pháp luật Việt Nam bắt đầu hành trình tri ân tháng 7
(PLVN) -Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2020. 


Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại

Cướp tài sản lấy tiền chuộc điện thoại
(PLVN) - Do điện thoại đang cầm cố không có tiền chuộc nên Lê Văn Bình đã lấy dao rồi cùng với Đỗ Quang Đạt chạy xe máy rượt đuổi theo người đi đường cướp tiền và xe máy nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật.

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở

Lai Châu: Mưa lớn kéo dài làm nhiều tuyến đường sạt lở
(PLVN) - Ngày 12/7, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, mưa lớn trên diện rộng tại Lai Châu đã gây sạt lở trên nhiều tuyến giao thông, nhiều công trình cầu, cống, kênh mương bị hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ca sĩ Quang Hà trở lại với MV triệu view

Ca sĩ Quang Hà trở lại với MV triệu view
(PLVN) - Trong vai một người kể chuyện, Quang Hà vô cùng cảm xúc khi quay MV “Mệt rồi em ơi”. Với tâm sự của một người trải nghiệm, nam ca sĩ gốc Bắc thổi hồn nhẹ nhàng qua từng câu chữ và giai điệu của bài hát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬