Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc giữ nhịp kết quả cao 6 tháng đầu năm

(PLVN) -Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều rủi ro, tác động không nhỏ tới kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác THADS trên địa bàn tỉnh, Cục THADS Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp nhằm duy trì tốt kết quả 6 tháng đầu năm.
Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc giữ nhịp kết quả cao 6 tháng đầu năm Cục trưởng Nguyễn Thị Kim Yến chủ trì họp trực tuyến công tác THADS 6 tháng đầu năm

Ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi dịch bùng phát, lãnh đạo Cục THADS tỉnh đã họp bàn, dự báo và có những chỉ đạo sâu sát, kịp thời, lộ trình cụ thể với những giải pháp căn cơ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với từng Chi cục trong giai đoạn này.

Hiện nay Vĩnh Phúc đang tập trung, ưu tiên mọi nguồn lực cho phòng, chống dịch Covid-19, do đó công tác THADS trên địa bàn tỉnh đã bị ảnh hưởng, việc đôn đốc, quá trình tổ chức thực hiện  công tác thi hành án bị chậm tiến độ, hết sức khó khăn. 

Nhằm động viên toàn thể cán bộ, công chức, người lao động công tác tại các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, mặt khác đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh và tiến độ thực hiện nhiệm vụ, với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của lãnh đạo Cục đã có những giải pháp cụ thể cho các đơn vị tâm dịch và các đơn vị chưa có dịch bùng phát, tiến hành phân loại tổng hợp các vụ việc có giá trị thi hành lớn trên 500 triệu, các vụ khó khăn phức tạp, các vụ việc liên quan tới tổ chức tín dụng… đánh giá, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức THADS, lên lịch báo cáo lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan họp và thống nhất biện pháp giải quyết, phân công lãnh đạo trực tiếp đi cơ sở làm việc… xác định công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong tình hình hiện nay, chỉ tính trong 2 tháng 2-3/2020 Cục THADS tỉnh đã có 08 văn bản quán triệt về công tác phòng, chống dịch Covid-19... Nhờ đó công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng luôn giữ nhịp và đạt kết quả khả quan.

Kết quả công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc tính đến hết tháng 3/2020 ( 6 tháng công tác) số việc phải thi hành hơn 5 nghìn 3 trăm việc với gần 478 tỷ đồng, đã giải quyết xong về việc đạt 69% và về tiền đạt 25.3% (đứng thứ 12/63 tỉnh về việc; 15/63 tỉnh về tiền). Các mặt công tác khác được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật. Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số hạn chế như số việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, việc khó khăn, phức tạp có giá trị lớn chưa thi hành được, việc liên quan tới tổ chức tín dụng ngân hàng có điều kiện thi hành chưa kê biên, bán đấu giá tài sản còn nhiều nhưng chưa thể tổ chức thi hành dứt điểm do tác động của tình hình dịch Covid-19.

Phát huy hiệu quả của Hội đồng Chấp hành viên

Trong điều kiện tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS là rất nặng nề. Khắc phục khó khăn trong tình hình mới, đảm bảo kết quả công tác THADS phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, THADS tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm, đồng thuận, vượt khó, đã chuẩn bị các giải pháp, xây dựng kịch bản, phương án theo từng cấp độ để ứng phó với những tình huống phức tạp của dịch bệnh Covid-19 có thể xảy ra.

Hiện tại, Thủ trưởng các đơn vị THADS nêu gương trách nhiệm người đứng đầu về nhiệm vụ kép vừa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Tăng cường trao đổi, tập trung nghiên cứu tìm ra giải pháp cụ thể, phù hợp trong chỉ đạo, điều hành việc tổ chức thực hiện THA trong tình hình mới; duy trì các thức hoạt động phù hợp có hiệu quả của Tổ xử lý nợ xấu, Hội đồng Chấp hành viên; hướng dẫn, chỉ đạo sát sao về nghiệp vụ, tăng cường cán bộ có kinh nghiệm chuyên môn tốt tới các đơn vị có lượng án lớn để hỗ trợ... Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác THADS giai đoạn hiện nay.

Thiết nghĩ trong thời gian tới, công tác THADS cần có đánh giá, phân loại các tỉnh theo tiêu chí chịu tác động nhiều của dịch, các tỉnh có lượng việc, tiền lớn ảnh hưởng chung tới kết quả toàn quốc, tỉnh ít có tác động của dịch bênh từ đó điều chỉnh chỉ tiêu đối với từng nhóm tỉnh đảm bảo chỉ tiêu chung không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc, hỗ trợ cho các địa bàn khó khăn, cấp bổ sung kinh phí nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ THADS.

Tin tưởng rằng, Với sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục, lãnh chỉ đạo sát sao, kịp thời có hiệu quả của Lãnh đạo Cục, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành đối với công tác THADS trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, công tác THADS sẽ vượt qua bão Covid-19 và sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS năm 2020, góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành và của tỉnh. 

Đỗ Hùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản
(PLVN) - Có thể thấy, hiện nay các dự án bất động sản đang được nhiều người quan tâm đến. Vì vậy, việc tìm hiểu kĩ các thông tin về dự án bất động sản mà bạn đang quan tâm là một điều hết sức cần thiết. Cần phải có cái nhìn bao quát lẫn chi tiết để không phải gặp những trường hợp rắc rối khi lần đầu mua bất động sản.

Thanh Hóa: 900 dự án dự định được đem ra bán đấu giá

Thanh Hóa: 900 dự án dự định được đem ra bán đấu giá
(PLVN) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc phê duyệt danh mục dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn. Danh mục dự án đấu giá quyền sử đụng đất năm 2021 có 864 dự án với tổng diện tích đất theo quy hoạch là 1.676,2 ha, tổng diện tích đất thực hiện đấu giá là 748,23 ha. Theo đó, tổng số tiền sử dụng đất dự kiến thu được 14.726,6 tỷ đồng, trong đó, tổng số tiền sử dụng đất sau khi trừ chi phí giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật là 8.920,5 tỷ đồng.

Vải Hải Dương lên sàn Lazada

Vải Hải Dương lên sàn Lazada
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân khẳng định, việc đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen
(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.

Công an Đồng Nai chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh bầu cử

Công an Đồng Nai chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh bầu cử
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cũng như kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, tránh lây lan trong cộng đồng.

Doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên chọn thuê văn phòng tại Hà Nội

Doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên chọn thuê văn phòng tại Hà Nội
(PLVN) -Các doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt ưu tiên đặt văn phòng tại Hà Nội.  Bởi khi gia nhập thị trường Việt Nam và mở trụ sở hoạt động kinh doanh, họ khá phụ thuộc vào cộng đồng các nhóm doanh nghiệp Hàn Quốc. Diện tích văn phòng tại Hà Nội được thuê bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc cao hơn 60% so với TP.HCM.
Bệnh viện Trung Ương Huế chi trả 700 triệu đồng cứu sống bệnh nhân nghèo bị sốc nhiễm khuẩn nặng

Bệnh viện Trung Ương Huế chi trả 700 triệu đồng cứu sống bệnh nhân nghèo bị sốc nhiễm khuẩn nặng

(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo để trả toàn bộ tiền viện phí 700 triệu đồng cho anh Trương Hành (42 tuổi, thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị sốc nhiễm khuẩn từ đường tiêu hóa gây biến chứng suy đa cơ quan, viêm phổi rất nặng.

 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376