Thi hành án dân sự Ninh Bình: Tiếp tục đổi mới chỉ đạo, điều hành

(PLVN) -Cục THADS Ninh Bình cho biết, Cục vừa tổ chức Hội nghị Giao ban công tác thi hành án dân sự, hành chính 11 tháng năm 2019. Cục trưởng Phạm Xuân Túy chủ trì hội nghị.
Thi hành án dân sự Ninh Bình: Tiếp tục đổi mới chỉ đạo, điều hành

Theo báo cáo, trong 11 tháng (tính từ 01/10/2018 đến 30/8/2019) toàn tỉnh đã thụ lý 5.723 việc và 609.127.190.000 đồng. Đã giải quyết xong 2.966 việc và 118.547.239.000 đồng, đạt tỷ lệ 67,26% về việc và 32,42% về tiền trên tổng số có điều kiện thi hành. Công tác hướng dẫn nghiệp vụ, công tác kiểm tra, tự kiểm tra và tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác tổ chức cán bộ, cải cách hành chính… được quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến.

Sau khi nghe báo cáo, các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, nhìn nhận những khó khăn vướng mắc và đề xuất biện pháp giải quyết. Kết luận Hội nghị, Cục trưởng Phạm Xuân Túy đã ghi nhận nỗ lực của các cơ quan THADS trong tỉnh và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu trong đổi mới chỉ đạo điều hành; tập trung chỉ đạo, giải quyết án có điều kiện thi hành; tiếp tục làm tốt công tác hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh ứng dụng CNTT phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

 Tại Hội nghị giao ban, Cục THADS tỉnh đã công bố Quyết định khen thưởng của Tổng cục THADS đối với các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2019) và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” đối với ông Vũ Đức Am - Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh.

P.V

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng
(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.