Thi hành án dân sự Hậu Giang: Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

(PLO) - Ngày 4/7, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang - đã chủ trì Hội nghị trực tuyến “Đánh giá tình hình hoạt động Ban Chỉ đạo THADS và sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2018” với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.
Thi hành án dân sự Hậu Giang: Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao Ông Lê Tiến Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị

Theo ông Sơn Duy Oai - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, trong những tháng đầu năm 2018, công tác THADS tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm chung sức của các ngành, các cấp và Ban Chỉ đạo THADS tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; từ đó đã đạt được những kết quả tích cực trong việc góp phần bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Nhìn chung, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh đã phát huy được những hiệu quả trong công tác chỉ đạo thi hành án, tổ chức định hướng xử lý những vụ án lớn, phức tạp, có khó khăn, vướng mắc trong hoạt động THADS góp phần hỗ trợ cho các cơ quan THADS trong tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

Bên cạnh đó, các mặt công tác khác như ra quyết định thi hành án đúng thời hạn đối với các bản án, quyết định về dân sự đã có hiệu lực pháp luật; phân loại chính xác, đúng pháp luật THADS có điều kiện thi hành và chưa có điều kiện thi hành; đăng tải kịp thời, đầy đủ danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành; trả lời văn bản xin ý kiến chỉ đạo của các Chi cục THADS trực thuộc... tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến “Đánh giá tình hình hoạt động Ban Chỉ đạo THADS và sơ kết công tác THADS 9 tháng đầu năm 2018” của tỉnh Hậu Giang

Cụ thể, công tác THADS tỉnh Hậu Giang 9 tháng đầu năm 2018 (từ ngày 01/10/2017 đến ngày 30/6/2018), về việc tổng số thụ lý là 8.524 việc; trong đó số có điều kiện thi hành là 6.806 việc; kết quả, thi hành xong 3.679 việc, đạt tỷ lệ 54,06%. Về tiền tổng số thụ lý là hơn 805 tỷ đồng; trong đó, số có điều kiện thi hành giải quyết xong trên 81 tỷ đồng đạt tỷ lệ 13,24%, tăng 23,06% so với cùng kỳ năm 2017. Các cơ quan THADS trong tỉnh đã giải quyết tốt vấn đề khiếu nại, tố cáo của công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Cục THADS tỉnh và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đánh giá cao công tác phối hợp trong công tác THA với các cơ quan chức năng tỉnh. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ ra một số vấn đề còn bất cập: Năng lực tham mưu của một số cơ quan chưa cao, tinh thần trách nhiệm một số cơ quan có “vấn đề”; thiếu năng động trong công việc, chưa chủ động đề xuất tham mưu cho Ban Chỉ đạo THADS trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác thi hành án. Công tác kiện toàn Ban Chỉ đạo THADS còn chậm so với yêu cầu; hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo một vài đơn vị chưa cao; vẫn còn có những sai sót, sai phạm trong hoạt động, tổ chức bộ máy chưa thật sự kiện toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị, Cục THADS tỉnh Hậu Giang tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; kiểm tra nâng cao chất lượng và tính chính xác trong phân loại án. Cục, Chi cục THADS, Chấp hành viên Cục có kế hoạch giải quyết các vụ việc cụ thể trên địa bàn mình quản lý. Đồng thời, tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy đội ngũ công chức làm công tác thi hành án; cần triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được các chỉ tiêu về việc, tiền theo chỉ tiêu được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng lưu ý, toàn ngành THADS tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác phòng chống tham nhũng; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra để kịp thời, không để xảy ra vi phạm. Giải quyết dứt điểm những vụ việc có tài sản lớn, việc tái chiếm trong việc giao đất; đặc biệt là trong việc giao tài sản bán đấu giá thành./.

Thành Thật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà: Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà:  Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
(PLVN) - Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về nhiều vấn đề xung quanh công tác tổ chức bộ máy, cán bộ - khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới
(PLVN) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.
Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

(PLVN) - Trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thực hiện cấp cứu, cứu sống thành công 2 bệnh nhân bị chấn thương vỡ gan.

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt
(PLVN) - Với 8 chi bộ trực thuộc và 127 đảng viên, Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) là một đảng bộ lớn mạnh của Đảng bộ Bộ Tư pháp. Nhiệm kỳ 2020 -2025 tới đây, công tác đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn được định hướng ra sao để tiếp tục ghi dấu ấn trong hoạt động của toàn Đảng bộ Bộ Tư pháp? Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái đã có cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh nội dung trên.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả
(PLVN) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã lãnh đạo các cấp ủy, cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội lần thứ X đã đề ra. Vai trò, vị thế của các cấp ủy được tăng cường; các tổ chức đảng được kiện toàn, nâng cấp, đội ngũ đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và tăng cường về chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng được nâng lên…

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá
(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬