Thi đua tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng cá nhân

(PLO) - Chiều qua (30/11), tại Học viện Tư pháp, Cụm thi đua số II khối các đơn vị thuộc Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm.
Thi đua tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng cá nhân Thứ trưởng Lê Tiến Châu phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hùng Vừa, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Trưởng Cụm thi đua số II nêu rõ, năm 2017, công tác thi đua của Cụm đã đạt kết quả tốt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ, ngành Tư pháp và kế hoạch đề ra. Các hoạt động chung của Cụm như tổ chức Hội nghị phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua cũng như các hoạt động thi đua tại các đơn vị sớm được triển khai, có nền nếp và trở thành hoạt động thường xuyên.

Các đơn vị đã căn cứ vào đặc thù riêng để có những đổi mới về nội dung và hình thức phong phú phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, phù hợp. Công tác tuyên truyền phong trào thi đua tại các đơn vị được chú trọng, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ý thức rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Phong trào thi đua năm 2017 đã có sự đổi mới về hình thức và nội dung phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Nội dung các phong trào thi đua gắn với chuyên môn, nghiệp vụ; các tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng rõ ràng, thiết thực đã giúp cho công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng và dân chủ. Việc sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác thi đua của Cụm vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Một số hoạt động thi đua chung của Cụm chưa được các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện kịp thời, cụ thể. Phong trào thi đua tuy có chuyển biến tích cực nhưng chưa thật sự đồng đều ở các đơn vị trong Cụm, việc xét và đề nghị khen thưởng ở một số đơn vị chưa kịp thời, dẫn đến việc tổng kết thi đua, khen thưởng của Cụm chậm so với kế hoạch. Việc đóng góp, duy trì Quỹ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của Cụm chưa được thực hiện đầy đủ. Một số đơn vị thực hiện nội dung báo cáo thi đua còn chậm, tập trung nhiều đến công tác chuyên môn mà chưa quan tâm đề cập đến các hoạt động thi đua khác.

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, đề xuất, góp ý nhằm mục đích phát huy kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2017 để năm 2018 tiếp tục đạt nhiều kết quả, thành tích tốt hơn. Theo đó, các đơn vị của Cụm sẽ tiếp tục hưởng ứng và triển khai thực hiện các phong trào thi đua của toàn ngành Tư pháp phát động, gắn với phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020 và các phong trào thi đua do Cụm phát động. Cùng với đó, Cụm sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát hiện, tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt bằng nhiều hình thức khác nhau; tăng cường kiểm tra giám sát, sơ kết, tổng kết, đánh giá để đưa phong trào thi đua, khen thưởng tiếp tục đi vào nền nếp, hiệu quả và thực chất.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả tích cực của các đơn vị trong Cụm, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu đề nghị các đơn vị cần coi thi đua là một nhiệm vụ thường xuyên để tạo động lực đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc thực hiện công việc chuyên môn. Theo Thứ trưởng, chất lượng hoàn hành nhiệm vụ của từng thành viên trong đơn vị chính là cơ sở chuẩn xác nhất để đánh giá công tác thi đua, khen thưởng. Do vậy, năm 2018, Thứ trưởng yêu cầu mỗi đơn vị cần phát huy những cách làm hay, hiệu quả trong công tác thi đua, gắn công tác thi đua với nhiệm vụ của từng đơn vị để công tác này trở nên thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng cá nhân để họ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, các đơn vị cần tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nói chung, trong công tác thi đua nói riêng để cùng nhau tháo gỡ các khó khăn và đạt nhiều kết quả tích cực hơn.

Hội nghị đã tiến hành bình xét suy tôn các danh hiệu thi đua trong Cụm. Theo đó, 4 đơn vị được đề nghị xét tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp bao gồm: Viện Khoa học pháp lý, Nhà xuất bản Tư pháp, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Trong đó, Viện Khoa học pháp lý được đề nghị xét tặng Cờ thi đua Chính phủ. Tiếp đó, Hội nghị cũng đã công bố Quyết định về việc cử Trưởng Cụm, Phó Trưởng Cụm thi đua số II năm 2018 đồng thời tiến hành lễ bàn giao giữa Cụm trưởng Cụm thi đua số II năm 2017 và năm 2018.

K.Q
Cùng chuyên mục
Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự quận Gò Vấp.

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬